Article

Sparsha

คุณเคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าทำไมคนเราถึงได้มีอาการหรือเกิดปัญหาท้องบวม ตัวบวม? สาเหตุของปัญหามาจากไหน? และไม่ว่าจะลดด้วยวิธีใด แต่ลักษณะอาการท้องบวม ตัวบวม ก็ไม่หายไปสักที เวลาใส่เสื้อผ้าก็อึดอัด จะใส่รัดรูปที ก็ไม่มั่นใจ สาเหตุที่แท้จริงแล้ว…เกิดจากอะไร? ตอบง่ายมากค่ะ นั่นก็มาจากพฤติกรรมของตัวคุณเองล้วนๆ เพราะเวลาที่เราทำอะไร มักจะไม่ทันได้ระมัดระวังหรือบางคนก็เพิกเฉยละเลยไป จนเกิดเป็นปัญหาท้องบวม ตัวบวม ขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจมากๆ โดยเฉพาะกับคุณสาวๆ เพราะมันทำให้คุณหมดสวย รวมถึงขาดความมั่นใจในการดำเนินชีวิตประจำวันด้วย ถูกต้องไหมคะ?

มาดู 5 อย่าง ที่ไม่ควรทำและอย่าหาทำ! เพราะมันจะทำให้เกิดปัญหา ท้องบวม ตัวบวม กันค่ะ

  1. ห้าม! อาหาร Junk Food จานด่วน หรือประเภท เค็ม มัน ทอด เพราะสารอาหารน้อยมาก แต่แคลอรี่สูงไม่ใช่เล่นๆเลย ฉะนั้นขอให้ละเว้นอาหารประเภทนี้ไปเลยค่ะ
  2. ท้องผูก มีของเสียตกค้าง ร่างกายผลิตก๊าซขึ้นมาเยอะ ส่วนใหญ่ก็เพราะรับประทานอาหารเร็ว เคี้ยวเร็ว รีบกลืน ทำให้อาหารไม่ย่อยและเกิดการสะสม กลายเป็นของเสียตกค้างอยู่ในลำไส้ ซึ่งในข้อนี้ คุณสามารถที่จะปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และเลือกรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเข้าไว้ค่ะ
  3. อย่า! แต่งกายรัดแน่น หรือคับจนเกินไป หลายคนไม่รู้ว่าการใส่กางเกงรัดๆ หรือแน่นเกินไป คับเกินไป จะทำให้ท้องบวม ตัวบวมได้ นั่นก็เป็นเพราะ เส้นเลือดหรือเส้นประสาท โดนกดทับเอาไว้ อีกทั้งยังส่งผลทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีตามไปด้วย
  4. อย่า! นั่งนานๆ ของเหลวไม่หมุนเวียน ให้ลองเปลี่ยนมาขยับ และพยายามลุกเดินบ้าง ซึ่งจะช่วยลดแก๊สที่เกิดในกระเพาะอาหารได้ ทั้งนี้อาการท้องบวม ตัวบวม ก็จะหายไปค่ะ
  5. ไม่ออกกำลังกาย = ระบบไหลเวียนบกพร่อง ถ้าหากเราหันมาออกกำลังกาย ระบบไหลเวียนก็จะเกิดการปรับตัว ซึ่งร่างกายจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าคุณออกกำลังกายหักโหมมากจนเกินไป ก็อาจจะเป็นอันตรายได้ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องออกมาก แต่ออกบ้างนะคะ

ถ้าไม่อยากท้องบวม ตัวบวม วิธีง่ายๆเลยนะคะ ขอแนะนำการดื่มน้ำเปล่า ซึ่งไม่ว่าเราจะมีปัญหาอะไรก็ตาม สังเกตไหมคะ? การดื่มน้ำ มักจะเป็นคำแนะนำแรกๆ ในเรื่องนี้ก็เหมือนกัน เพราะประโยชน์ของการดื่มน้ำมีอยู่มากมายเลย หลายคนมักจะมองข้าม ไม่ชอบ ไม่สนใจที่จะดื่มน้ำเปล่า แต่จริงๆแล้ว เราควรดื่มน้ำให้ได้ 2 ลิตรขึ้นไปในหนึ่งวัน จะดีมากๆเลยค่ะ เพราะระบบไหลเวียนของคุณจะดีขึ้น ของเสียถูกขับถ่ายออกไป ร่างกายทำงานได้ปกติอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญผิวพรรณของคุณจะยังคงความสวย สดใสอีกด้วยนะคะ

อีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่มีปัญหาท้องบวม ตัวบวม ก็คือ…การทำโปรแกรม Freeze Shaping ที่ SparSha ค่ะ ซึ่งโปรแกรม Freeze Shaping ความเย็นนี่แหละ จะเข้าไปสลายไขมันได้อย่างตรงจุด อยากลดจุดไหน ก็สามารถเลือกทำจุดนั้นได้เลย แค่ฟังดู…ก็รู้สึกสบายแล้วใช่ไหมคะ? คุณไม่ต้องกลัวเรื่องความเจ็บเลย เพราะ Freeze Shaping ไม่ใช่การผ่าตัด และแน่นอนว่าไม่เกิดรอยบาดแผลให้ต้องกังวลใจหลังจากการทำ Freeze Shaping แต่ถ้าใครมีไขมันสะสมอยู่เยอะ คุณสามารถที่จะเลือกการทำโปรแกรม Freeze Shaping ควบคู่ไปกับการทำ Cellulysis (การสลายไขมันแข็ง) ได้ด้วยค่ะ ซึ่ง Cellulysis (การสลายไขมันแข็ง) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ตัวเลือกของผู้ที่อยากสลายไขมัน และอยากให้ไขมันลดลงหรือหายไปอย่างรวดเร็ว สำหรับ Cellulysis (การสลายไขมันแข็ง) จะบอกว่าสามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ถ้าหากใครลองได้ทำทั้งโปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมัน และ Cellulysis (การสลายไขมันแข็ง) ควบคู่ไปด้วยกันแล้วล่ะก็… รับรองค่ะว่ารูปร่างและหุ่นของคุณจะกลับมาสวยดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

ถ้าไม่อยากให้ท้องบวม ตัวบวม หรือใครที่ลดน้ำหนัก ลดความอ้วนมาสารพัดวิธีแล้วก็ยังไม่ได้ผล ลองเข้ามาปรึกษา สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นและ Cellulysis (การสลายไขมันแข็ง) ได้ที่ SparSha ทุกสาขาเลยนะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า