Article

Sparsha

เป็นที่เข้าใจกันอยู่แล้ว สำหรับเรื่องของการดื่มน้ำเปล่า ซึ่งเราคงจะเคยได้ยินและได้ฟังกันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าในหนึ่งวันเราควรที่จะดื่มเปล่าให้มากๆ หรือในช่วงระหว่างวัน พยายามจิบน้ำเปล่าให้บ่อยที่สุด อย่างน้อยควรเฉลี่ยให้ได้ 8-10 แก้ว หรือ 2-3 ลิตร ต่อ 1 วัน เพราะร่างกายของเรา เรียกว่ามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักถึง 70% เลย ส่วนคุณประโยชน์ของน้ำดื่มก็มีมากกว่าที่คุณรู้อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณ ริ้วรอย สิว เรื่องการขับถ่าย น้ำหนักตัว ความอ้วน สมดุลในร่างกาย ทุกสิ่งล้วนเกี่ยวโยงและเชื่อมกันหมด แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่คุณดื่มในแต่ละวัน บางปัญหาที่เรามักจะเจอ แต่กลับมองข้ามไป ก็อาจเป็นเพราะการที่เราดื่มน้ำน้อย ฉะนั้นเราจะต้องมาเรียนรู้ถึงประโยชน์ของการดื่มน้ำ และปรับปริมาณน้ำที่ดื่มในแต่ละวันให้มันเพียงพอต่อร่างกายของเรานะคะ

ดื่มน้ำเปล่า ให้ประโยชน์อะไรเราบ้าง?

เรื่องแรกเลย คือ การดื่มน้ำจะช่วยเรื่องผิวพรรณ ซึ่งหลายคนรู้กันอยู่แล้ว เพราะน้ำช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้นมาได้ ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ริ้วรอยเริ่มปรากฏ ให้รู้ไว้เลยค่ะว่าเป็นเพราะคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป! ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณดูแก่กว่าอายุ หรือแก่ก่อนวัยนั่นเองค่ะ

เรื่องที่สอง สาวๆจะต้องรักการดื่มน้ำมากขึ้น เพราะ น้ำช่วยลดความหิว! หลายคนรับประทานอาหารแล้ว ก็ยังรู้สึกอยากทานนู่น ทานนี่ หรือทานจุกจิก ทั้งขนมหวาน น้ำอัดลม แต่หากคุณดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอ ก็จะช่วยลดความหิวหรือความอยาก ลงไปได้นะคะ แล้วประโยชน์ที่พ่วงมาด้วย ก็คือ น้ำหนักจะไม่เพิ่มขึ้นหรืออ้วนขึ้นนั่นเองค่ะ

ต่อมาคือ เรื่องการขับถ่าย ซึ่งเชื่อมเกี่ยวกับสมดุลของร่างกาย และโรคที่จะตามมา หากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกาย สังเกตง่ายๆ หลายคนมีอาการท้องผูก ตัวบวมขึ้น เพราะไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเปล่า ทำให้ร่างกายเสียสมดุลไป และอ้วนง่ายขึ้น แต่หากคุณหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ ควบคู่กับการดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ รับรองว่าร่างกายจะฟื้นฟู และกลับมาแข็งแรงขึ้น รวมทั้งสภาพผิวก็จะกลับมาดีขึ้นด้วยค่ะ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น กรดไหลย้อน หรือระบบย่อยอาหารด้วย

แล้วถ้าร่างกายขาดน้ำ จะเกิดอะไรขึ้น?

  1. ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า
  2. อาจมีอาการปวดศีรษะ
  3. ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส มีริ้วรอย
  4. สิวขึ้นได้ง่ายกว่าปกติ

แต่ถ้าคุณเป็นห่วงเรื่องของผิวพรรณ ความหมองคล้ำ ริ้วรอยที่จะตามมา หรือกลัวว่าสิวจะเกิดขึ้นมาได้ง่ายกว่าปกติ นอกจากคุณจะต้องปรับในเรื่องของการดื่มน้ำแล้ว เราขอแนะนำตัวช่วยเสริม เพื่อช่วยป้องกันและจัดการกับปัญหาจากการดื่มน้ำน้อยให้คุณ นั่นก็คือ การทำโปรแกรม Ultra Bright และ Acne Body Mist เพื่อฟื้นฟู พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ที่ Sparsha หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อและสอบถามได้ที่ Sparsha ทุกสาขาเลยนะคะ

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า