Article

Sparsha

ว่าแต่ทำไมเราถึงต้องกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวกันด้วยละ ก็เพราะมันมีประโยชน์น่ะสิค่ะ ตามปกติในลำไส้ใหญ่ของเราจะมีจุลินทรีย์ที่เรียกว่า Putrefactive ซึ่งจะทำให้เกิดการสลายของตัวโปรตีน ก่อให้เกิดแก๊ส ทำให้ลำไส้ใหญ่ทำงานผิดปกติเมื่อกินโยเกิร์ตที่มีสภาพเป็นกรดจะไปทำให้ลำไส้เรามีสวาวะไม่เหมาะต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์เหล่านั้นผลก็คือลำไส้เราก็จะกลับมาทำงานเป็นปกติดังเดิม ในบางคนที่มีปัญหากับการดื่มนมสดทำให้ปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสีย เนื่องจากขาดเอนไซด์แลกโตสที่จะช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมเมื่อหันมากินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวก็จะเลี่ยงจากอาหารที่ว่านั้นได้ และยังได้สารอาหารต่างๆ จากนม ครบถ้วนเหมือนเดิมด้วย ยิ่งคุณเลือกกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวที่มีปริมาณนมสดมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ยังเคยมีการศึกษาพบว่า โยเกิร์ตมีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สูงขึ้น บางคนนำโยเกิร์ตเปล่ามาพอกหน้า นานประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละครั้ง เชื่อว่า โปรตีน และวิตามินในน้ำนมจะช่วยให้ผิวหน้าขาวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เรื่องนี้หลายคนยืนยันว่าลองมาแล้งกับตัว ซึ่งจะได้ผลดีอย่างไรคงต้องลองดูกันค่ะ

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า