Article

Sparsha

 

เรื่องของการออกกำลังกายในปัจจุบันต่างเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงขั้นยอมแบ่งเวลาเพื่อทุ่มเทให้กับการออกกำลังกาย แต่ทราบไหมคะว่าในความเป็นจริงนั้น ก่อนจะออกกำลังกาย เราควรรู้ว่าหุ่นของเราเป็นอย่างไร ควรออกกำลังกายอย่างไรให้หุ่นเฟิร์มกระชับ

หุ่นของสาว ๆ มันแบ่งเป็นหลายประเภท

1. หุ่นทรงกระบอก / หุ่นทรงตรง

เป็นหุ่นที่มีขนาดของไหล่และเอวที่มีขนาดเท่า ๆ กัน ลำตัวตรง ไม่มีส่วนเว้าหรือส่วนโค้งให้เห็นได้ชัด มีไขมันสะสมอยู่หลายส่วน แต่ก็ยังมองเห็นได้ไม่ชัดมาก การออกกำลังกายจึงควรเน้นการสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและบริเวณข้างลำตัว

2. หุ่นทรงแอปเปิ้ล

มีลักษณะที่ช่วงบนจะใหญ่กว่าช่วงล่าง เห็นได้ชัดจากบริเวณไหล่ที่กว้างกว่าสะโพก และมีก้อนไขมันบริเวณหน้าท้อง การออกกำลังกายที่เหมาะสมจึงควรเน้นไปในด้านการทำคาร์ดิโอ หรือการเต้นแอโรบิคที่จะสามารถออกกำลังในช่วงบนได้ดี

3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

เป็นหุ่นที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมี เพราะเป็นหุ่นที่มีสัดส่วนที่พอเหมาะ เอวคิด สะโพกผาย มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องและต้นขา การออกกำลังกายที่เหมาะสมจึงควรเน้นบริเวณหน้าท้องและต้นขา เช่นการทำสควอช เพื่อกระชับสัดส่วนในช่วงล่างให้ดูเฟิร์มยิ่งขึ้น

4. หุ่นทรงลูกแพร์ / หุ่นทรงชมพู่

เป็นหุ่นที่มีช่วงล่างใหญ่กว่าหุ่นด้านบน ไขมันส่วนใหญ่จะสะสมอยู่ที่บริเวณเอว สะโพก และต้นขาโดยสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน การออกกำลังกายที่เหมาะจึงควรเน้นไปในด้านการขยับบริเวณต้นขา เช่นการปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายที่ใช้ในการยืนเป็นหลัก

ฟังแค่นี้ก็รู้สึกว่ากว่าจะมีรูปร่างที่สวยดูดีได้นั้น จะต้องทุ่มเวลาเพื่อการออกกำลังกายไปเยอะมาก แต่สำหรับคนที่ตารางเวลาของตัวเองไม่มากพอที่จะแบ่งมาออกกำลังกาย ในวันนี้ SparSha เรามีทางเลือกใหม่ที่จะช่วยสร้างหุ่นสวยได้ แถมยังกระชับได้ทุกสัดส่วนอย่างโปรแกรม Body Contouring มาแนะนำ ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

โปรแกรม Body Contouring เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลรูปร่างทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะมีน้ำหนักที่มากหรือน้อยก็ตาม ซึ่งการทำ Body Contouring ไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายอย่างหนักก่อนจะมาเข้าโปรแกรม ไม่ต้องอดอาหาร เพียงแค่นอนเฉย ๆ อีกทั้งยังใช้ระเวลาที่ไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือตารางชีวิตค่อนข้างแน่น ซึ่งการทำโปรแกรม Body Contouring เป็นการมัดรวมนวัตกรรมการดูแลรูปร่างหลากหลายโปรแกรมเข้ามารวมอยู่ในคอร์สเดียว โดยสามารถแก้ปัญหาด้านสัดส่วนได้อย่างตรงจุด เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีรูปร่างเฟิร์มกระชับ และมีสัดส่วนตามที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่ SparSha หุ่นสวย ดูดีได้ทุกวัน

Related Posts

แชร์! เคล็ดลับหน้าเด็ก รวมหัตถการช่วยแก้ปัญหาผิวให้สวยสมวัย อายุเท่านี้ ดูแลผิวอย่างไรดี?

ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัยย่อมมีความแตกต่างกันไป อย่างที่หลายๆ คนสังเกตเห็นว่า ผิววัยเด็กของเราจะดูสดใส เนียนนุ่ม แต่พออายุมากขึ้นเซลล์ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ผิวหน้าไม่สดใส มีริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย

อ่านเพิ่มเติม

แชร์ทริค! ลดพุง ลดสัดส่วนเร่งด่วน ฉบับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น สัดส่วนไม่กระชับ ทำเอากลุ้มใจใส่ชุดไหนก็ไม่มั่นใจ อยากหุ่นดี หุ่นสวย ดูกระชับ แต่ก็มีอุปสรรคอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะฟิตเฟิร์ม ลดหน้าท้อง ลดสัดส่วนก็ทำได้ยาก

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

คำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สนใจเลเซอร์ขนครั้งแรก ก็อาจจะเกิดความกังวลว่าหลังจากเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วผิวของเราจะบางลงไหม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า