Article

Sparsha

 

เรื่องของการออกกำลังกายในปัจจุบันต่างเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงขั้นยอมแบ่งเวลาเพื่อทุ่มเทให้กับการออกกำลังกาย แต่ทราบไหมคะว่าในความเป็นจริงนั้น ก่อนจะออกกำลังกาย เราควรรู้ว่าหุ่นของเราเป็นอย่างไร ควรออกกำลังกายอย่างไรให้หุ่นเฟิร์มกระชับ

หุ่นของสาว ๆ มันแบ่งเป็นหลายประเภท

1. หุ่นทรงกระบอก / หุ่นทรงตรง

เป็นหุ่นที่มีขนาดของไหล่และเอวที่มีขนาดเท่า ๆ กัน ลำตัวตรง ไม่มีส่วนเว้าหรือส่วนโค้งให้เห็นได้ชัด มีไขมันสะสมอยู่หลายส่วน แต่ก็ยังมองเห็นได้ไม่ชัดมาก การออกกำลังกายจึงควรเน้นการสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและบริเวณข้างลำตัว

2. หุ่นทรงแอปเปิ้ล

มีลักษณะที่ช่วงบนจะใหญ่กว่าช่วงล่าง เห็นได้ชัดจากบริเวณไหล่ที่กว้างกว่าสะโพก และมีก้อนไขมันบริเวณหน้าท้อง การออกกำลังกายที่เหมาะสมจึงควรเน้นไปในด้านการทำคาร์ดิโอ หรือการเต้นแอโรบิคที่จะสามารถออกกำลังในช่วงบนได้ดี

3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

เป็นหุ่นที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมี เพราะเป็นหุ่นที่มีสัดส่วนที่พอเหมาะ เอวคิด สะโพกผาย มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องและต้นขา การออกกำลังกายที่เหมาะสมจึงควรเน้นบริเวณหน้าท้องและต้นขา เช่นการทำสควอช เพื่อกระชับสัดส่วนในช่วงล่างให้ดูเฟิร์มยิ่งขึ้น

4. หุ่นทรงลูกแพร์ / หุ่นทรงชมพู่

เป็นหุ่นที่มีช่วงล่างใหญ่กว่าหุ่นด้านบน ไขมันส่วนใหญ่จะสะสมอยู่ที่บริเวณเอว สะโพก และต้นขาโดยสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน การออกกำลังกายที่เหมาะจึงควรเน้นไปในด้านการขยับบริเวณต้นขา เช่นการปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายที่ใช้ในการยืนเป็นหลัก

ฟังแค่นี้ก็รู้สึกว่ากว่าจะมีรูปร่างที่สวยดูดีได้นั้น จะต้องทุ่มเวลาเพื่อการออกกำลังกายไปเยอะมาก แต่สำหรับคนที่ตารางเวลาของตัวเองไม่มากพอที่จะแบ่งมาออกกำลังกาย ในวันนี้ SparSha เรามีทางเลือกใหม่ที่จะช่วยสร้างหุ่นสวยได้ แถมยังกระชับได้ทุกสัดส่วนอย่างโปรแกรม Body Contouring มาแนะนำ ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

โปรแกรม Body Contouring เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลรูปร่างทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะมีน้ำหนักที่มากหรือน้อยก็ตาม ซึ่งการทำ Body Contouring ไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายอย่างหนักก่อนจะมาเข้าโปรแกรม ไม่ต้องอดอาหาร เพียงแค่นอนเฉย ๆ อีกทั้งยังใช้ระเวลาที่ไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือตารางชีวิตค่อนข้างแน่น ซึ่งการทำโปรแกรม Body Contouring เป็นการมัดรวมนวัตกรรมการดูแลรูปร่างหลากหลายโปรแกรมเข้ามารวมอยู่ในคอร์สเดียว โดยสามารถแก้ปัญหาด้านสัดส่วนได้อย่างตรงจุด เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีรูปร่างเฟิร์มกระชับ และมีสัดส่วนตามที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่ SparSha หุ่นสวย ดูดีได้ทุกวัน

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า