Article

Sparsha

สำหรับผู้หญิงแล้วเรื่อง ขนรักแร้ เป็นอะไรที่ทำให้เกิดความไม่มั่นใจเอามากๆ และถ้ามีผิวใต้วงแขนที่ไม่เรียบเนียน มีหนังไก่ หรือรักแร้ดำ เหมือนเป็นสิ่งที่ทำลายบุคลิกภาพอย่างแรง เพราะทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าที่มีแขนกุด หรือแขนสั้น หรือในบางครั้งใส่แล้วแต่ไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างเช่น เวลาที่ต้องโหนรถเมล์ หรือเวลายกมือขึ้น และที่สำคัญหากผู้หญิงเราเลือกวิธีการกำจัดขนรักแร้ แบบผิดวิธีแล้วล่ะก็ ปัญหาผิวต่างๆ ก็จะตามมาทำร้าย ให้เรามีผิวใต้วงแขนที่ย่ำแย่ลงกว่าเดิมอีก

เพราะฉะนั้นเราควรเลือกวิธีการกำจักขนรักแร้ ให้ถูกวิธีแล้วมีประสิทธิภาพตามความเหมาะสมกันเถอะค่ะ

 1. ถอนขนรักแร้
  การกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีนี้ เป็นการกำจัดขนได้อย่างสิ้นซาก ถอนไปทั้งราก ทำให้ผิวไร้ขนได้นาน แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีขนรักแร้เยอะๆ ถึงแม้จะถอนเองได้ที่บ้าน แต่ถ้ามีขนเยอะมากจะทำให้ปวดคอและปวดตาได้ และที่สำคัญจะทำให้ผิวเป็นตุ่มหนังไก่อีกด้วย
 2. โกนขนรักแร้
  เป็นวิธีที่นิยมทำกันเป็นอย่างมาก สะดวก สบาย รวดเร็ว แต่เมื่อโกนแล้ว จะทำให้ขนขึ้นเร็วมาก ต้องโกนบ่อยๆ ทุก 2-3 วัน การโกนขนบ่อยๆ อาจทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดการอักเสบจากใบมีดโกน และยังทำให้ขนที่งอกออกมาใหม่หนา แข็ง และเป็นตอๆ ทำให้รู้สึกเจ็บและคัน ในบางคนอาจมีปัญหาขนคุด และทำให้รักแร้ดำจากการที่ผิวถูกใบมีดโกนทำร้ายให้ระคายเคือง
 3. การแว็กซ์ขนรักแร้
  วิธีการแว็กซ์ขนรักแร้มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น การกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีการแว็กซ์ถือเป็นวิธีที่ทำให้ขนรักแร้หายไปได้นานพอสมควร ประมาน 1-2 เดือน และทำให้ขนหลุดทั้งราก แต่ข้อเสียคือทำให้เจ็บ และแสบผิวใต้วงแขนมาก และเมื่อทำบ่อยๆ อาจทำให้รักแร้เหี่ยวย่นได้ เนื่องจากต้องใช้แรงดึงเพื่อให้ขนหลุด
 4. ครีมกำจัดขนรักแร้
  เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรในปัจจุบัน เนื่องจากทำง่าย ไม่เจ็บ ขนหลุดออกง่ายและทำให้ผิวเรียบเนียน แต่ข้อเสียคือขนขึ้นใหม่เร็วมาก ภายใน 2-3 วัน มีกลิ่นฉุนและอาจติดตัวได้ และที่สำคัญ ขนที่ขนเยอะและเส้นแข็งอาจะใช้วิธีกำจัดขนรักแร้ด้วยการใช้ครีมกำจัดขนรักแร้ไม่ได้ผล เพราะสารเคมีในครีมจะเข้าไปทำให้เส้นขนอ่อนตัวลงและหลุดไป แต่ถ้าขนหนาครีมอาจทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ
 5. เลเซอร์กำจัดขนรักแร้
  ในปัจจุบันนี้มีวิวัฒนาการในการกำจัดขนแบบก้าวหน้ามาก โดยเฉพาะการใช้ Diode Laser ที่เป็นเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ที่ดีที่สุดในตอนนี้ เป็นการกำจัดขนรักแร้แบบถาวร เมื่อทำแล้วไม่เจ็บ ไม่ดีด ไม่เบิร์นผิว ทำให้สบายผิวเวลาทำ และที่สำคัญเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ตัวเลเซอร์จะยิงไปถึงรากขน ทำให้ขนขึ้นใหม่ช้า และน้อยลงตามลำดับต่อครั้งที่ทำ

ถ้าสาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องขนรักแร้กวนใจ ไม่รู้จะกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีไหน แนะนำให้มาเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ สปาชา เลยค่ะ รับรองว่าทำกล้าจะกล้าเผยผิวใต้วงแขนแบบมั่นใจใส่แขนกุดแค่ไหนก็ปัง

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า