Article

Sparsha

1.ช่วยในการลดน้ำหนัก

ในเมล็ดเจียประกอบไปด้วยสารอาหารที่ให้ประโยชน์หลากหลายชนิด รวมถึงสารอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักก็คือเส้นใย 11g บวกกับโปรตีน 4.4g ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น นอกจากนี้เมล็ดเจียสามารถดูดซึมน้ำได้มากกว่าน้ำหนักของตัวเองถึง10เท่า ทำให้มีสารอาหารเต็มเปี่ยมสามารถนำไปผสมทานการเครื่องดื่มอื่นเช่น นมได้

2.พิชิตความเครียด

เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็น คือ แมกนีเซียม ซึ่งจะช่วยรักษาระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลให้ต่ำอยู่เสมอ แต่ถ้าระดับแมกนีเซียมในร่างกายต่ำก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและเหนื่อยล้าง่าย นอกจากนี้เมล็ดเจียยังอุดมไปด้วยทริปโตเฟนซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยให้ร่างกายผลิตสารเซโรโทนินและช่วยต่อสู้กับความเครียด

3.ผิวพรรณผ่องใส

เมล็ดเจียมีกรดไขมันโอเมก้า3 ช่วยบำรุงผิวหนัง เส้นผม เล็บที่สำคัญช่วยลดอาการอักเสบบวมแดงและยังช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย

4.อุดมไปด้วยแคลเซียมมากกว่านม

การรับประทานเมล็ดเจียหนึ่งหน่วยบริโภคก็ได้รับแคลเซียมมากถึงร้อยละ20ของปริมาณที่แนะนำให้รับประทานในแต่ละวันแล้ว ดังนั้นเมล็ดเจียคือทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบดื่มนม

5.กำจัดอนุมูลอิสระ

เมล็ดเจียมีสารต้านอนุมูลอิสระมากว่าบลูเบอร์รี่ถึง3เท่า สารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เนื่องจากพวกมันจะช่วยให้เซลล์ในร่างกายต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6.ลดอาการบวม

เราควรขบเคี้ยวเมล็ดพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้หลังจากที่รับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง เพราะโปรแตสเซียมในเมล็ดเจียสามารถช่วยลดอาการบวมได้ (เมล็ดเจียมีสารโปรแตสเซียมมากกว่ากล้วยถึง 2 เท่า)

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า