Article

Sparsha

หุ่นดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่จะทำวิธีไหนละจะให้หุ่นกระชับเข้ารูปเข้าสัดส่วน สปาชามีวิธีที่ดีที่สุดมาเพื่อช่วยลดต้นขา และสะโพกให้ได้สัดส่วน ตามมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนที่ 1เราจะควบคุมอาหาร และเลือกทานอาหารมากขึ้น

 • เลือกทานอาหารที่ไม่มีแป้ง หรือมีส่วนผสมของแป้งน้อยที่สุด
 • งดน้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำชา กาแฟ น้ำผลไม้สำเร็จรูป
 • งดกินอาหารหลัง 6 โมงเย็น หรือ 18.00 น. เป็นต้นไป ถ้าหิว ให้ดื่มน้ำเปล่า หรือนมแทน
 • งดทานขนม ขนมเค้ก ของหวาน
 • เลือกทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ
 • งดทานของทอด เพื่อไม่ให้เกิดไขมันสะสม

ส่วนที่ 2เราจะออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วน ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง และควรจะเน้นออกกำลังกายเฉพาะส่วน ช่วงต้นขา สะโพก ช่วงล่างให้ลดลง โดยวิธีการออกกำลังกายเราสามารถเลือกได้ตามความถนัดเลยจ้า

 • เข้าฟิสเนส เพื่อออกกำลังกาย เราจะเน้นเฉพาะสัดส่วนคือ การปั่นจักรยานเร็ว ใช้เวลา 30 นาที , วิ่งบนลู่วิ่ง ใช้เวลา 30 นาที , เครื่องเล่นเหยีบขึ้น-ลง ใช้เวลา 30 นาที แค่นี้ต้นขา และสะโพกของเราก็กระชับสัดส่วนแล้ว
 • การออกกำลังกาย โดยวิธี ว่ายน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จะเป็นการออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ใครที่ชอบว่ายน้ำ รับรองว่ากระชับทุกส่วนอย่างแน่นอน
 • การออกกำลังกาย โดยวิธี ปั่นจักรยานอากาศ เราควรทำต่อเนื่องทุกวันนะค่ะ จะได้เห็นผล ควรทำอย่างน้อย 100 ครั้งต่อวัน
 • การออกกำลังกาย โดยวิธี โยคะ มีทั้งโยคะร้อน โยคะเย็น แล้วแต่ว่าเราจะชอบแบบไหนนะค่ะเลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนท่าที่จะช่วยเรากระชับสัดส่วนนั้นคือ ท่ายืนภูเขา , ท่าเครื่องบิน , ท่าดวงดาว , ท่าสุนัทก้มหน้าแยกขา , ท่าตรีโกณ , ท่ายืนก้มตัว , ท่าต้นตาล , ท่ากิ่งไม้ เป็นต้น การทำโยคะนอกจากจะลดต้นขา สะโพก กระชับสัดส่วนแล้ว ยังช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้นด้วยนะค่ะ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ ที่สำคัญเราควรทำเป็นประจำ และมีความอดทน พยายามทำในสิ่งที่เราตั้งใจให้ได้ สปาชาขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มสาวทุกคนที่มุ่งมั่น ขอให้ทำสำเร็จ จะได้หุ่นสวยน่าเซี๊ยะกันถ้วนหน้าค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า