Article

Sparsha

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมอาหาร หรือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภทที่เป็นตัวการทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ดังนั้น ผู้ที่อยากลดหน้าท้อง ลดพุงห้ามกินอะไร ? วันนี้ SparSha จะพาไปเช็คลิสต์กันดูว่า ถ้าอยากลดพุง ลดหน้าท้อง ห้ามกินอะไร อาหารชนิดไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด!! เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หน้าท้องที่แบนราบ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดหน้าท้อง ลดพุงห้ามกินอะไร ?

7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดหน้าท้อง ลดพุงห้ามกินอะไร ?

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่านอกจากการออกกำลังกายแล้ว ยังมีเคล็ดลับอีกมากมายที่จะช่วยให้คุณลดหน้าท้อง กระชับรูปร่าง โดยเฉพาะเรื่องอาหารอย่างคนที่ต้องการลดหน้าท้องไม่ควรทานอะไร หรือการลดปริมาณอาหารบางประเภทให้น้อยลง ส่วนจะมีอาหารอะไรบ้างมาเช็กให้ดีก่อนเลือกทานกัน ซึ่งมีดังนี้

 1. อาหารประเภทของมันหรือทอด
  อยากลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดี ควรลดหรือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทของมัน ของทอด หรืออาหารที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ เพราะอาหารเหล่านี้จะมีปริมาณแคลอรี่สูง โดยไขมัน 1 กรัมให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี รวมถึงอาหารประเภทนี้ยังไม่ทำให้อิ่มท้องนาน จึงทำให้ทานอาหารมากขึ้นจนสะสมเป็นไขมันบริเวณหน้าท้องได้ นอกจากนี้บางร้านอาจจะใช้น้ำมันทอดซ้ำๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราได้ด้วยเช่นกัน
 2. อาหารจำพวกแป้ง
  อาหารประเภทแป้ง หรืออาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว ขนมปัง เส้นก๋วยเตี๋ยว หรืออาหารเส้นทุกชนิด เป็นอาหารที่หากรับประทานมากเกินไปก็จะกลายเป็นไขมันสะสม ทำให้พุงป่องได้ ดังนั้นอาหารประเภทแป้งนี้แม้จะสามารถทานได้ แต่ต้องทานในปริมาณน้อยหรือปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรทานมากเกินไป โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดหุ่น ลดหน้าท้อง แนะนำให้หันไปรับประทานอาหารกลุ่มโปรตีนและผักเพิ่มขึ้นแทนจะดีกว่า
 3. อาหารฟาสต์ฟู้ด
  ปัจจุบันเรียกได้ว่าอาหารฟาสต์ฟู้ด เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันอย่างมาก โดยเฉพาะอาหารจำพวก พิซซ่า ไก่ทอด เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายด์ หรืออาหารประเภททอดมีชีส เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย สะดวกในเวลาเร่งรีบ แต่อาหารฟาสต์ฟู้ดเหล่านี้จะมีคุณค่าทางสารอาหารต่ำ โดยจะมีแต่แป้งและน้ำมัน หากยิ่งรับประทานเยอะก็จะยิ่งทำให้อ้วน และทำให้มีพุงได้ง่ายด้วย
 4. อาหารแปรรูป
  สำหรับอาหารแปรรูป เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง เบคอน ไส้กรอก ผลไม้แห้ง เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่หาทานได้ง่ายๆ และสะดวกรวดเร็ว แต่มีคุณค่าทางสารอาหารต่ำและมีการใช้ส่วนผสมเทียมต่างๆ ทั้งมีน้ำตาลและโซเดียมสูง รวมทั้งมีการผ่านกระบวนการต่างๆ ที่ทำให้แห้ง มีการยืดอายุอาหารให้อยู่ได้นาน และมักใส่สารกันบูด ซึ่งหากร่างกายบริโภคอาหารประเภทนี้เข้าไปมากๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้ได้รับไขมันมากเกินไป แล้วส่งผลให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน หรือโรคความดันโลหิตสูงได้
 5. น้ำอัดลม หรือน้ำหวาน
  น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มรสชาติหวานทุกชนิด เป็นตัวการชั้นดีที่ทำให้เกิดพุง มีหน้าท้อง หรืออ้วนได้ง่าย เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มักมีแคลอรี่สูง มีน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมเยอะ หากดื่มมากๆ ก็เพิ่มระดับน้ำตาลในร่างกายมากขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว ส่งผลให้ไขมันรอบเอวหรือหน้าท้องเพิ่มขึ้นง่าย สำหรับผู้ที่ต้องการลดหน้าท้อง ลดพุงให้แบนราบ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อร่างกายจะดีที่สุด
 6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  ผู้ที่ลดหน้าท้องไม่ควรทานอะไร อยากหุ่นดีต้องงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตแฝงอยู่ในนั้น ทำให้ผู้ที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำอ้วนลงพุง หรือมีไขมันสะสมมากบริเวณหน้าท้อง นอกจากนี้หากดื่มมากๆ ก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมาอีกด้วย
 7. ขนมหวานและเบเกอร์รี่
  หากถามว่าลดพุงห้ามกินอะไร อาหารชนิดไหนที่ควรหลีกเลี่ยง ขอตอบเลยว่าควรหลีกเลี่ยงขนมหวานและเบเกอร์รี่ที่สุด เพราะขึ้นชื่อว่าขนมหวาน แน่นอนว่าต้องมีความหวาน รวมถึงมีทั้งแป้ง น้ำตาล ครีม เมื่อทานเข้าไปแล้วจะสะสมเป็นไขมันส่วนเกินในร่างกาย ส่งผลให้ลงพุง หน้าท้องใหญ่ และบริเวณอื่นๆ ในร่างกาย ทั้งต้นแขนและต้นขาก็จะเพิ่มขนาดขึ้นได้เช่นกัน

ลดพุงได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Beauty Shape by SparSha

ลดพุงได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Beauty Shape by SparSha

สำหรับใครที่อยากลดพุงอย่างเร่งด่วน อาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรืออาจจะควบคุมอาหารไม่ได้มากนัก อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยลดพุงได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามกับโปรแกรม Beauty Shape by SparSha ก็ได้เช่นกัน โดยโปรแกรมนี้จะช่วยให้สัดส่วนหรือหน้าท้องแบนราบลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะเป็นการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ 3 พลังงานในเครื่องเดียว จึงช่วยสลายไขมันแบบเร่งด่วน พร้อมลดปริมาณไขมันบริเวณหน้าท้อง ต้นขา โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และช่วยฟื้นฟูระบบการเผาผลาญเฉพาะส่วนได้ดี ซึ่ง 3 เทคโนโลยีของโปรแกรม Beauty Shape มีดังนี้

 1. นวัตกรรมคลื่น RF (Radio frequency)
  เป็นการสลายไขมันด้วยความร้อน ช่วยให้ร่างกายเกิดการเร่งการเผาผลาญของเซลล์ไขมัน กระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลืองได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวบริเวณที่ทำให้เรียบเนียนและตึงกระชับขึ้น
 2. นวัตกรรมคลื่น IR (Infrared Rays)
  สลายไขมันด้วยพลังงานแสงอินฟราเรดในรูปแบบพลังงานความร้อน ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับเหงื่อและขับสารพิษในร่างกาย และช่วยสลายไขมันแบบเร่งด่วนได้ดี
 3. นวัตกรรม Vacuum Roller
  เครื่องนวดสุญญากาศกำจัดเซลลูไลท์ จะช่วยเร่งการแตกตัวของไขมันและแก้ปัญหาไขมันสะสมเฉพาะส่วนได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยจัดเรียงชั้นไขมันใต้ผิวใหม่ ไม่ทำให้ผิวเป็นคลื่นและดูเรียบเนียน

ใครที่อยากลดหน้าท้อง ลดพุง แล้วอาจจะกำลังกังวลกับอาหารการกิน หรืออาจมีคำถามว่า ลดพุงห้ามกินอะไร สามารถลองจากการงดหรือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทเหล่านี้ดูได้ ซึ่งอาหารบางประเภทก็ไม่ได้ทำให้เรากินปุ๊บแล้วจะอ้วนปั๊บเลย แต่หากรับประทานในปริมาณมากๆ ที่เกินกว่าความต้องการของร่างหาย หรือทานติดต่อกันบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานจากอาหารเหล่านี้ไม่หมด จนเกิดการสะสมไขมันส่วนเกินและมีพุงยื่นออกมาได้ ดังนั้น การควบคุมปริมาณอาหารและหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท รวมทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้หน้าท้องของเรายุบลงไปได้เยอะเลยทีเดียว และหากใครที่ต้องการลดเฉพาะส่วน ลดพุง ลดไขมันหน้าท้อง แนะนำทำโปรแกรม Beauty Shape จากสปาชารวมด้วย ก็จะช่วยให้หุ่นกระชับ หน้าท้องแบนราบได้โดยไม่ต้องหักโหมในการออกกำลังกายกันเลย

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม
ต้นขาใหญ่ ลดยังไง ? รวมวิธีลดขาใหญ่ แบบเร่งด่วน เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย ขาไม่เบียด

ต้นขาใหญ่ ลดยังไง ? รวมวิธีลดขาใหญ่ แบบเร่งด่วน เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย ขาไม่เบียด

ต้นขาใหญ่ ขาเบียด ใส่กางเกงก็ดูคับ เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งปัญหานี้ก็ทำให้หมดความมั่นใจจนนำไปสู่การอยากลดขนาดขาหรือลดน้ำหนักในที่สุด เ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า