Article

Sparsha

ขนใต้วงแขน หรือขนรักแร้ ถือว่าเป็นอุปสรรคในการแต่งตัวของเราไม่น้อย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบการใส่เสื้อสายเดี่ยว เกาะอก หรือสไตล์ที่ต้องมีการอวดผิวโชว์ใต้วงแขน ก็ยิ่งไม่มีความมั่นใจทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปเลย ซึ่งหลายคนก็อาจจะเลือกใช้วิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยการถอน แว็กซ์ หรือโกน แต่หากโกนไปนานๆ ก็จะทำให้เกิดตุ่มหนังไก่ตามมาทักทายได้ง่ายๆ ก็จะยิ่งส่งผลให้ขาดความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมอีก

แต่ในปัจจุบันยังมีอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ “การเลเซอร์กำจัดขนถาวร” เพราะเป็นวิธีกำจัดขนที่ง่าย สามารถกำจัดขนในจุดที่ไม่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบริเวณขนรักแร้นั่นเอง อีกทั้งการเลเซอร์ขนรักแร้ยังทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นขนคุด ไม่เป็นตอ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ได้ดี แต่ก็อาจจะมีบางคนที่มีข้อสงสัยว่า เลเซอร์ขนรักแร้ ทำแล้วผิวบางจริงไหม? ทำแล้วเจ็บไหม? หลังทำขนจะหายถาวรหรือไม่? ซึ่งวันนี้ SparSha ก็ได้รวบรวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเลเซอร์ขนมาตอบทุกคนกันแล้ว ไปคลายข้อสงสัยพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

ทำไมต้องกำจัดขนรักแร้?

ขนรักแร้สำคัญไหม มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราหรือไม่ ใครที่สงสัยว่าเราควรกำจัดขนรักแร้ออกไปไหม ตามธรรมชาติแล้วการมีขนรักแร้จะช่วยลดการเสียดสีระหว่างแขนและร่างกาย รวมถึงช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกายของเราด้วยเช่นกัน แต่ในปัจจุบันเมื่อสังคมเริ่มเปลี่ยนแปลงค่านิยมของการมีขนรักแร้ก็น้อยลง อีกทั้งเสื้อผ้ายังทำหน้าที่แทนขนที่จะช่วยลดการเสียดสีได้


แต่อย่าลืมว่า ถึงแม้ขนรักแร้จะมีประโยชน์แต่ก็อยู่ในบริเวณที่เป็นจุดอับชื้นได้ง่าย การมีขนแล้วไม่ได้รักษาความสะอาดให้ดีก็จะส่งผลทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค มีเหงื่อ และเกิดเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นมาได้ ซึ่งสิ่งนี้ก็จะส่งผลกระทบทำให้เสียบุคลิกภาพและขาดความมั่นใจตามมา โดยเฉพาะสาวๆ ทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อแขนกุดกันเลยทีเดียว การกำจัดขนรักแร้ออกไปจึงช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ ไม่ใช่น้อยด้วย โดยวิธียอดนิยมที่จะช่วยกำจัดขนรักแร้ได้ดีและรวดเร็วที่ทราบกันไปแล้วนั้นก็คือ “เลเซอร์กำจัดขน” ซึ่งจะช่วยกำจัดขนได้อย่างยาวนาน ชะลอการขึ้นใหม่ของเส้นขน ทำให้เส้นขนบางลง ขนเกิดใหม่ขึ้นช้า หรืออาจไม่ขึ้นเลย และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่เป็นขนคุด ตุ่มหนังไก่ หรือเจ็บตัว เหมือนการโกน ถอน หรือแว็กซ์ขนนั่นเอง

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม?

คำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สนใจเลเซอร์ขนครั้งแรก ก็อาจจะเกิดความกังวลว่าหลังจากเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วผิวของเราจะบางลงไหม ซึ่งความจริงแล้วนั้น การเลเซอร์ขนรักแร้ไม่ได้ทำให้ผิวบางลงแต่อย่างใด เพราะการเลเซอร์กำจัดขนถาวรจะเป็นการใช้แสงเลเซอร์พลังงานความร้อนผ่านคลื่นความยาวที่เหมาะสมไปยังบริเวณต่อมรากขน โดยจะส่งผลกับรากขนเท่านั้น ไม่ทำอันตรายต่อผิว อีกทั้งการเลเซอร์กำจัดขนนี้จะเข้าไปลดการทำงานของเม็ดสี และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ใต้วงแขนกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นด้วย

นวัตกรรม Diode Plus laser

เลเซอร์ขนรักแร้ เจ็บไหม?

สำหรับการเลเซอร์ขนรักแร้จะเป็นการทำเพียงจุดเล็กๆ ที่ใช้เวลาไม่นาน โดยการเลเซอร์ขนรักแร้ด้วยนวัตกรรม Diode Plus laser ที่สปาชา จะให้ความรู้สึกเย็นๆ สบายผิว เนื่องจากเครื่องเลเซอร์ชนิดนี้จะมีหัวเลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานความเย็น และทางสปาชาก็จะมีการทาเจลเย็นควบคู่ไปด้วย ทำให้ระหว่างทำการเลเซอร์รักแร้ ผิวของเราก็จะไม่เกิดการเบิร์นหรือไหม้ได้ และอาจไม่รู้สึกเจ็บเลย

เลเซอร์ขนรักแร้ ที่ไหนดี?

มาเปลี่ยนการกำจัดขนรักแร้แบบเดิมๆ ไม่ต้องโกน ไม่ต้องถอน ไม่ต้องเจ็บจากการแว็กซ์ ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ แต่การจะเลือกคลินิกเลเซอร์ขนรักแร้ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก รวมทั้งการเลือกเทคโนโลยีในการกำจัดขนด้วย ซึ่งหากใครที่กำลังจะเลเซอร์ขนเป็นครั้งแรก ที่สปาชาของเราก็จะขอแนะนำการเลเซอร์รักแร้ด้วยเทคโนโลยีกำจัดขน Diode Plus laser ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนสูงและอ่อนโยนต่อผิว
โดย Diode Plus laser เป็นเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800-1,350 นาโนเมตร สามารถลงได้ลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก โดยจะเข้าไปทำหน้าที่จับกับเม็ดสีที่รากขน ช่วยยับยั้งทำให้รากขนมีการฝ่อตัวลง ลดการเกิดใหม่ของเส้นขนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งตัวเครื่องยังมีระบบความเย็นทำให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการรักษา และไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ถูกกำจัดขนเรียบเนียนและดูกระจ่างใสขึ้น

นวัตกรรม Diode Plus laser - sparsha

เลเซอร์กำจัดขนถาวร Diode Plus laser ดีอย่างไร?

 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ปรับผิวเนียนนุ่ม ลดรอยดำ รักแร้กระจ่างใส
 • เป็นเลเซอร์กำจัดขนแบบเย็นที่มีความอ่อนโยน ทำให้ไม่เจ็บและถนอมผิวภายนอก
 • ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ลดตุ่มหนังไก่ และลดการเกิดขนคุด
 • ลดเหงื่อ ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • ไม่ต้องทำร้ายผิวบ่อยๆ จากการโกนหรือถอนขน
 • สามารถกำหนดความยาวคลื่นให้เหมาะกับทุกสีผิวและทุกสภาพขนได้อย่างดี
 • เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง มีผลกับเม็ดสีเมลานินและเส้นขนเท่านั้น โดยไม่ทำร้ายผิวหนังรอบข้าง
 • ช่วยชะลอขนขึ้นใหม่ได้ถาวร เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง
 • ช่วยทำให้มั่นใจขึ้น พร้อมอวดวงแขนได้แบบไม่ต้องกังวล ใส่ชุดไหนก็ได้หมด

เลเซอร์ขนรักแร้ กี่ครั้งเห็นผล?

โดยทั่วไปแล้วในการทำเลเซอร์กำจัดขนจะต้องมีการทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเลเซอร์ขนรักแร้ต้องทำซ้ำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง โดยผู้เข้ารับบริการอาจเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของเส้นขนที่อ่อนลง บางลง สีจางลง และขนที่ขึ้นใหม่จะขึ้นช้ากว่าปกติ แต่ทั้งนี้จำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ขนรักแร้จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความหนาของเส้นขน ความเข้มของเส้นขน อัตราการเติบโตของเส้นขน รวมถึงฮอร์โมนและพันธุกรรมของแต่ละบุคคลด้วย จึงควรทำการเลเซอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อผลลัพธ์ระยะยาว

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ Diode Plus laser เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนรักแร้ให้มีความเรียบเนียน
 • ผู้ที่มีปัญหาขนคุดหรือตุ่มหนังไก่ หรือขนรักแร้เป็นตอแข็ง
 • ผู้ที่มีเหงื่อออกรักแร้มาก มีปัญหารักแร้เปียก อยากลดปัญหากลิ่นอับชื้น
 • เหมาะกับทุกสภาพผิวและสีผิวทุกเฉดสี แม้ผิวบอบบาง
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนรักแร้และปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นไปพร้อมๆ กัน
 • ผู้ที่หมดความมั่นใจเรื่องใต้วงแขนเวลาใส่เสื้อกล้าม แขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยว

เลเซอร์รักแร้ขนหายถาวรไหม ถ้าหยุดเลเซอร์ขนจะกลับขึ้นมาเหมือนเดิมไหม?

หลังการทำ laser ขนรักแร้แล้วนั้น จะเป็นการกำจัดเส้นขนที่ลงลึกถึงรากขน หรือเป็นการตัดวงจรอาหารของเส้นขน ส่งผลทำให้เส้นขนขึ้นใหม่ช้าลงและเส้นขนบางลงด้วย ซึ่งหากมีการทำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและชะลอขนขึ้นใหม่ได้ในระยะยาว หรือหากมีการหยุดเลเซอร์ขนและไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่อง เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่ก็จะยังเป็นขนที่เส้นอ่อนหรือบางๆ ไม่ดกดำเหมือนเส้นขนเดิมในตอนแรก

ข้อปฏิบัติก่อน-หลังทำเลเซอร์ขนรักแร้มีอะไรบ้าง?

ก่อนการทำเลเซอร์ขนรักแร้ และหลังทำการเลเซอร์ขนรักแร้ เทคโนโลยี Diode Plus laser สามารถปฏิบัติตัวได้ง่ายๆ ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์รักแร้

 • หลีกเลี่ยงการถอนขน แว็กซ์ขน หากจำเป็นสามารถโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแทนได้
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หรือการอาบแดดเป็นเวลานาน อย่างน้อยก่อนทำเลเซอร์ 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการสครับผิว ขัดผิวบริเวณรักแร้ รวมทั้งการใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด AHA อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หากมีโรคประจำตัว หรือทานยาชนิดใดอยู่ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทำเลเซอร์ขนรักแร้

การดูแลหลังทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้

 • หลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณที่ทำการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ประมาณ 24 ชั่วโมงแรกหลังทำ
 • งดการใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายหลังจากการทำเลเซอร์รักแร้ในช่วง 2-3 วันแรก
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดสครับผิวใต้วงแขน อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีการใช้ความร้อน เช่น อาบน้ำอุ่น ซาวน่า อบไอน้ำ ประมาณ 2-3 วัน
 • แนะนำให้ทำการเลเซอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและตรงตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการมากที่สุด

ใครที่ยังกังวลกับปัญหาขนรักแร้ ไม่กล้าใส่ชุดสวยโชว์ใต้วงแขน สามารถจัดการกับขนรักแร้ด้วยการเลเซอร์ขนรักแร้ เทคโนโลยี Diode Plus laser ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความยาวคลื่นที่หลากหลาย เหมาะกับทุกสภาพผิวและทุกสีผิว โดยเฉพาะผิวของคนไทย ช่วยให้หมดกังวลเรื่องขนรักแร้ จัดการปัญหาตุ่มหนังไก่ ลดรอยหมองคล้ำ ปรับผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว พร้อมเผยผิวใต้วงแขนได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะชุดแบบไหนก็กล้าใส่ ไม่มีเขินแน่นอนค่ะ

Related Posts

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม ? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดหุ่น หรือลดสัดส่วนก็คงจะเคยสงสั

อ่านเพิ่มเติม

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า