Article

Sparsha

แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องอยากมีหุ่นเพรียวดูสมส่วน พุงไม่ป่อง เพราะการมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วนจะช่วยให้เรามีความมั่นใจ สวมใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็เป๊ะปัง ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือต้องการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มมากขึ้น การออกกำลังกายก็อาจจะช่วยได้ดี รวมทั้งเรื่องอาหารการกินในแต่ละวันก็ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษด้วย ซึ่งหากอยากลดน้ำหนักก็ควรรับประทานแคลอรี่ให้น้อยลง และถ้าใครที่กำลังมองหาอาหารที่มีไขมันต่ำ หรือกินอะไรให้หน้าท้องยุบแล้วละก็ SparSha จะขอแนะนำ “อาหารลดน้ำหนัก” ที่มีแคลอรี่ต่ำ กินอิ่มแบบไม่ต้องอด ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะการอดอาหารจะทำให้ระบบเผาผลาญของเราพังได้โดยไม่รู้ตัวนั่นเอง ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำ จะช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่างได้ดีเลยทีเดียว สำหรับอาหารลดน้ำหนัก มีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

10 อาหารลดน้ำหนัก ง่ายๆ กินแล้วพุงไม่ป่อง ไม่ต้องกลัวอ้วน

สปาชารวมมาให้แล้วอาหารลดน้ำหนัก ราคาประหยัด หรืออาหารลดความอ้วน แคลอรี่ต่ำ ที่สามารถหาทานได้ง่าย ๆ ใครอยากหุ่นเป๊ะ กินยังไงให้ผอมเร็ว แถมยังสุขภาพดี จดลิสต์กันไว้เลยมีดังนี้

 1. ปลาทะเล
  นับว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่จะช่วยลดพุง ลดเอวได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อปลาทั้งเนื้อปลาขาวเนื้อปลาสีส้ม หรือปลาแซลมอน เป็นอาหารที่มีไขมันต่ำและเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี แถมยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันดีที่จะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานขึ้น พร้อมช่วยลดการอักเสบและเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย
 2. เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน
  สำหรับการทานเนื้อสัตว์เพื่อควบคุมอาหารลดน้ำหนัก แนะนำให้เลือกเนื้อสัตว์ที่ติดมันน้อยหรือไม่ติดมันเลยจะยิ่งดีมาก ซึ่งอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรืออาหารทะเล ล้วนจัดเป็นอาหารกลุ่มโปรตีนที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย พร้อมกับช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราได้ดีมากเช่นกัน ดังนั้น ผู้ที่ต้องการลดหุ่น ลดพุง ควบคุมน้ำหนัก ต้องเลือกที่ไม่ติดมันจะดีที่สุด
 3. ไข่ต้ม
  เป็นหนึ่งในอาหารลดน้ำหนัก ลดพุง ลดหุ่นยอดฮิตที่หลายคนรู้จักดี ซึ่งไข่ต้มเป็นอาหารลดน้ำหนักที่หาซื้อได้ง่าย หรือทำเองก็ง่ายเช่นกัน โดยไข่นั้นถือเป็นแหล่งโปรตีนที่มีแคลอรีต่ำ ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ลดการหิวระหว่างวัน และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดีด้วย
 4. ผลไม้
  ในส่วนของผลไม้ลดน้ำหนักนั้น เราขอแนะนำเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยหรือแคลอรีต่ำ เช่น แอปเปิล ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร กล้วย เป็นต้น ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ทำให้อิ่มนาน มีไฟเบอร์ช่วยดูดซับน้ำ และยังช่วยกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้ดีเลยทีเดียว
 5. บร็อคโคลี่
  ให้คุณค่าทางสารอาหารมากมาย โดยจะอุดมไปด้วยวิตามินซี ไฟเบอร์ที่จะช่วยดูดซับน้ำ และยังมีซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งจะช่วยทำลายการสะสมของไขมันในร่างกาย ช่วยให้อิ่มท้องนาน กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน อีกทั้งจะไม่ให้พลังงานที่สูงจนเกินไป กินเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้น แถมยังช่วยลดไขมันรอบเอว ลดพุง พุงไม่ป่องได้ดี
 6. ถั่ว
  เป็นอีกหนึ่งอาหารลดน้ำหนักที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถั่วจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งไขมันดี โปรตีน ไฟเบอร์ และทำให้อยู่ท้องนาน ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี อีกทั้งยังเป็นอาหารลดหุ่นที่หาได้ง่ายมาก
 7. เห็ด
  ในเห็ดจะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินดี แร่ธาตุต่างๆ และมีแคลอรีต่ำ มีความสามารถช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารลดพุง ลดหน้าท้อง ทั้งนี้เห็ดยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีด้วยเช่นกัน
 8. มันหวาน
  มันหวานญี่ปุ่น เป็นอาหารลดน้ำหนักที่มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีไฟเบอร์สูง ซึ่งจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน ไม่ทำให้หิวระหว่างวัน รวมทั้งยังมีเส้นใยอาหารมากมายที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น
 9. ข้าวโอ๊ต
  ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยใยอาหาร มีไฟเบอร์สูง และยังมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง เบต้ากลูแคน ที่มีส่วนช่วยลดระดับไขมันเลวหรือดูดซับคอเลสเตอรอลในลำไส้เล็กและปล่อยเป็นของเสียออกจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดความหิวได้ดี ช่วยให้อิ่มนาน เหมาะกับผู้ที่ต้องควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก
 10. ฟักทอง
  จุดเด่นของฟักทองจะมีแคลอรีต่ำ เป็นแหล่งของใยอาหาร หรือไฟเบอร์ที่ดี และจัดเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่เหมาะสำหรับคนที่ดูแลสุขภาพและลดน้ำหนัก โดยฟักทองจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ช่วยลดปัญหาท้องผูกหรือถ่ายยาก นอกจากนี้เส้นใยที่อยู่ในฟักทองยังมีส่วนช่วยลดไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเลือกกินอะไรให้หน้าท้องยุบ พุงหาย สามารถเลือกจากลิสต์อาหารลดน้ำหนัก หรืออาหารแคลอรีต่ำที่เรานำมาฝากกันได้ หรืออาจจะนำไปเป็นไอเดียในการทำอาหารลดน้ำหนัก 7 วันก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็ควรเลือกทานอาหารให้หลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และหากต้องการลดน้ำหนักก็ควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สุขภาพร่างกายของเราก็จะแข็งแรง พร้อมมีหุ่นที่เป๊ะ ใส่ชุดไหนก็ดูดีมีความมั่นใจ แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย อาจจะหาตัวช่วยในการเลือกใช้บริการกับคลินิกของเราในการลดพุงได้ ซึ่งที่สปาชาของเราก็มีหลากหลายโปรแกรมที่จะช่วยให้หุ่นของคุณดูดี เช่น โปรแกรม Freeze Shaping นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นที่ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อสลายไขมัน และให้ร่างกายใช้วิธีกำจัดออกไปอย่างธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องดูดออกนั่นเอง

Related Posts

แชร์! เคล็ดลับหน้าเด็ก รวมหัตถการช่วยแก้ปัญหาผิวให้สวยสมวัย อายุเท่านี้ ดูแลผิวอย่างไรดี?

ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัยย่อมมีความแตกต่างกันไป อย่างที่หลายๆ คนสังเกตเห็นว่า ผิววัยเด็กของเราจะดูสดใส เนียนนุ่ม แต่พออายุมากขึ้นเซลล์ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ผิวหน้าไม่สดใส มีริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย

อ่านเพิ่มเติม

แชร์ทริค! ลดพุง ลดสัดส่วนเร่งด่วน ฉบับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น สัดส่วนไม่กระชับ ทำเอากลุ้มใจใส่ชุดไหนก็ไม่มั่นใจ อยากหุ่นดี หุ่นสวย ดูกระชับ แต่ก็มีอุปสรรคอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะฟิตเฟิร์ม ลดหน้าท้อง ลดสัดส่วนก็ทำได้ยาก

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

คำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สนใจเลเซอร์ขนครั้งแรก ก็อาจจะเกิดความกังวลว่าหลังจากเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วผิวของเราจะบางลงไหม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า