Article

Sparsha

ปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น สัดส่วนไม่กระชับ ทำเอากลุ้มใจใส่ชุดไหนก็ไม่มั่นใจ อยากหุ่นดี หุ่นสวย ดูกระชับ แต่ก็มีอุปสรรคอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะฟิตเฟิร์ม ลดหน้าท้อง ลดสัดส่วนก็ทำได้ยาก ซึ่งใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องสัดส่วนแล้วละก็ วันนี้เราจะชวนมารู้จักทริคดีๆ ที่จะช่วย “ลดสัดส่วนเร่งด่วน” แบบฉบับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย บอกเลยว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยลดเอว เบิร์นไขมัน กระชับสัดส่วนให้เป๊ะได้อย่างแน่นอน ส่วนจะมีวิธีไหน หรือต้องทำอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เรื่องต้องรู้ “ลดสัดส่วน” vs “ลดน้ำหนัก” ไม่เหมือนกัน

หลายคนอาจจะคิดว่าการลดน้ำหนักก็คือการลดสัดส่วน เพื่อให้มีรูปร่างที่เล็กลง แต่ความจริงแล้วการลดสัดส่วนและการลดน้ำหนักนั้นจะให้ผลลัพธ์บางส่วนที่แตกต่างกัน รวมทั้งผลลัพธ์ด้านสุขภาพก็จะแตกต่างกันด้วย ซึ่งความต่างของการลดสัดส่วนกับลดน้ำหนัก มีดังนี้

  • การลดสัดส่วน คือ การมุ่งผลลัพธ์ไปที่รูปร่าง ซึ่งจะไม่ได้เน้นหรือสนใจไปที่ตัวเลขบนตาชั่ง โดยการลดสัดส่วนนั้นจะเป็นการลดไขมันส่วนเกินของร่างกาย เพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อที่ชัดเจน รูปร่างดูลีน และสัดส่วนกระชับดูสมส่วนมากขึ้น โดยมักจะทำโดยการเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกายอย่างสมดุล
  • การลดน้ำหนัก คือ การโฟกัสไปที่ตัวเลขบนตาชั่ง ซึ่งต้องการให้ตัวเลขลดลง โดยมักจะทำโดยการอดอาหารแบบหักดิบ หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดน้อยลงอย่างรวดเร็วจริง แต่รูปร่างจะดูไม่เฟิร์ม ไม่สดใส เนื่องจากน้ำหนักตัวที่ลดลงนั้น ไม่ใช่แค่มวลไขมันที่ลดลงเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงปริมาณน้ำในร่างกายและมวลกล้ามเนื้อด้วย อีกทั้งวิธีนี้อาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

วิธีลดสัดส่วนให้พุงยุบ หุ่นกระชับ ไม่ง้อฟิตเนส

ลดสัดส่วนยังไงให้เห็นผล รวมวิธีลดสัดส่วนเร่งด่วน กำจัดเซลล์ไขมัน เพื่อหุ่นเฟิร์มกระชับ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และไม่ชอบออกแรง มีวิธีไหนบ้าง ไปดูกัน

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

แนะนำให้ลดปริมาณอาหาร โดยการลดขนาดจานอาหารลงหรือแบ่งอาหารออกเป็นมื้อเล็กๆ หลายๆ มื้อแทน โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร และควรรับประทานผักและผลไม้เพิ่มมากขึ้น โดยเน้นผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง จะช่วยให้รู้สึกอิ่มนานและลดความอยากอาหารได้ รวมทั้งควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพราะน้ำเปล่ามีส่วนช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมันได้ดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่มและลดความอยากอาหารได้เช่นกัน และอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วน ได้แก่ ขนมขบเคี้ยว ของหวาน อาหารทอด และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับนับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดสัดส่วน ลดพุง ลดหน้าท้อง ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากพักผ่อนไม่เพียงพอจะเป็นการเพิ่มระดับฮอร์โมนความเครียด ซึ่งจะกระตุ้นความอยากอาหารและการสะสมไขมันในร่างกายได้ โดยแนะนำให้นอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง/คืน และไม่ควรนอนดึกมากเกินไป เพราะฉะนั้นหากเรามีการนอนหลับที่เพียงพอจะช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และควบคุมการเผาผลาญแคลอรีได้ดีขึ้น

จัดการความเครียด

ความเครียดเป็นอีกหนึ่งตัวการที่กระตุ้นให้น้ำหนักและสัดส่วนเพิ่มขึ้น ซึ่งบางคนเมื่อเกิดความเครียดก็อาจจะนำไปสู่การกินมากขึ้น จึงเกิดเป็นไขมันสะสมในร่างกาย โดยเฉพาะไขมันหน้าท้อง อีกทั้งความเครียดยังทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีน้อยลง และส่งผลต่อระบบย่อยอาหาร ทำให้ท้องผูก ท้องเสีย กรดไหลย้อน โดยกิจกรรมแนะนำที่จะช่วยลดความเครียดได้ดี เช่น ฟังเพลง โยคะ นั่งสมาธิ หรือการใช้เวลากับคนที่คุณรัก ก็จะช่วยให้สุขภาพโดยรวมและการลดสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น

Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว แบบไม่โทรม

ลดสัดส่วนเร่งด่วนด้วย Body Contouring โปรแกรมสลายไขมันครบทุกส่วนในคราวเดียว 1 คอร์สได้ถึง 5 โปรแกรมจากสปาชา ตัวช่วยเบิร์นไขมันทั่วร่างกายให้เฟิร์มทุกจุดเสมือนไปฟิตเนส โดยโปรแกรมนี้จะผสานการทำงานทั้ง 5 โปรแกรม ได้แก่

  • ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตัวต่อตัว
  • ลดไขมันสะสมด้วย Circular Mechanics พร้อมชะลอการสะสมไขมันใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
  • โปรแกรม Hiit Firm ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเผาผลาญไขมันที่สะสมนาน
  • Leg Squeezing โปรแกรมลดเซลลูไลท์ แก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม ลดสัดส่วนในเวลาเร่งด่วนด้วยการนวดสุญญากาศ
  • จัดกรอบรูปร่างด้วย Contouring Wrap ลิขสิทธิ์เฉพาะที่สปาชา ช่วยกระชับสัดส่วนเพื่อเฟิร์มหุ่นให้เป๊ะ
โปรแกรม Freeze Shaping เอาอยู่ทุกจุดที่มีไขมันส่วนเกิน

ดูแลหุ่นสวยด้วยโปรแกรม Freeze Shaping นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นจาก SparSha เป็นเทคโนโลยีที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนี โดยหลักการทำงานจะเป็นการส่งผ่านความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -9 °C ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อทำให้เซลล์ไขมันตายลง และเมื่อเซลล์ไขมันตายลงร่างกายจะใช้วิธีกำจัดออกไปโดยธรรมชาติ ซึ่งสามารถสลายไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างตรงจุด และช่วยกระชับสัดส่วนให้หุ่นดูดีขึ้นได้

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย โดยเฉพาะชาวออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าจอคอมนานๆ การขยับตัวเล็กน้อย ไม่นั่งทำงานท่าเดิมนานเกินไป หรือการเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ ก็เป็นวิธีที่จะช่วยทดแทนการออกกำลังกายได้ดีเลยทีเดียว รวมทั้งทริคลดสัดส่วนเร่งด่วน เพื่อหุ่นเฟิร์มกระชับโดยไม่ง้อฟิตเนสที่เรานำมาฝากในวันนี้บอกเลยว่าทำถึงแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการลดสัดส่วน ดูแลรูปร่าง ลดพุง หรือเบิร์นไขมัน และยิ่งเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ชาวออฟฟิศที่อาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกายเป็นอย่างมาก แล้วมาดูแลรูปร่างให้ดูดี สมส่วน พร้อมยกระดับความงามไปด้วยกันกับสปาชานะคะ

Related Posts

แชร์! เคล็ดลับหน้าเด็ก รวมหัตถการช่วยแก้ปัญหาผิวให้สวยสมวัย อายุเท่านี้ ดูแลผิวอย่างไรดี?

ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัยย่อมมีความแตกต่างกันไป อย่างที่หลายๆ คนสังเกตเห็นว่า ผิววัยเด็กของเราจะดูสดใส เนียนนุ่ม แต่พออายุมากขึ้นเซลล์ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ผิวหน้าไม่สดใส มีริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

คำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สนใจเลเซอร์ขนครั้งแรก ก็อาจจะเกิดความกังวลว่าหลังจากเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วผิวของเราจะบางลงไหม

อ่านเพิ่มเติม
กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก

สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดหุ่น หรือลดสัดส่วนก็คงจะเคยสงสัยกันใช่ไหมว่า กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? ผักชนิดไหนช่วยเผาผลาญไขมันได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า