Our Services

Body Contouring กระชับรูปร่างและสัดส่วน (กระชับรูปร่างและสัดส่วน)

Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน

รวมวิธีลดสัดส่วนทั้งตัว ผอมลงชัวร์งานนี้

การมีรูปร่างดี สัดส่วนดูสมส่วนมากขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งการมีรูปร่างที่ดีนั้นยังส่งผลต่อการมีสุขภาพที่ดี เสริมบุคลลิกภาพภายนอกให้ดูดี ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วย หลาย ๆ คนจึงได้หาวิธีการลดน้ำหนัก หรือลดสัดส่วนทั้งตัว ซึ่งวิธีต่าง ๆ มักเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทั้งด้านการเลือกรับประทานอาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งวิธีทางการแพทย์ที่จะช่วยให้การลดสัดส่วนทั้งตัวได้ผลลัพธ์ที่ดูดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น SparSha จึงได้รวบรวมสูตรลดสัดส่วนทั้งตัวแบบถูกวิธีที่อยากให้คุณลองทำให้สุด แล้วจะได้หยุดที่รูปร่างดี และงานนี้ไม่มีตาราง เพราะอยากให้ลองหาทางที่เหมาะสมกับตัวเอง มา! เริ่ม! กันเลย

เริ่มจากควบคุมอาหารให้ลดสัดส่วนทั้งตัว

เคยได้ยินไหมว่า อาหาร 70 ออกกำลังกาย 30 คือหนทางสู่ความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนทั้งตัวได้เลย เพราะความสำคัญของการลดอยู่ที่การกิน ถ้าเรายังกินอาหารแบบเดิม ต่อให้ออกกำลังกายเพิ่มเติมก็ลดสัดส่วนทั้งตัวไม่สำเร็จ เนื่องจากเรายังเปิดรับพลังงานให้ร่างกายแบบฟรีสไตล์ ต่อให้เพิ่มการเบิร์นเข้าไปก็ช่วยให้ลดได้แค่ประมาณหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าคุณมีความต้องการลดหุ่นทั้งตัว ต้องอย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลง เพื่อผลลัพธ์ใหม่ ๆ ที่จะพาคุณไปสู่รูปร่างแบบใหม่ และการควบคุมอาหารก็ไม่ใช่เรื่องยาก คุณยังสามารถกินมากแบบเดิมก็ยังได้ แต่ต้องเลือกกินของที่ไม่เข้าไปเพิ่มพลังงานให้ร่างกายมากเช่นเดิมนั่นเอง โดยมีแนวทางการเลือกรับประทานดังนี้

แค่ลดแป้ง ลดหวาน ลดน้ำตาล ลดมัน ก็เริ่มเห็นภาพอนาคตแล้วว่าสัดส่วนทั้งตัวจะลดลงได้แน่ ๆ เพราะอาหารประเภทเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันสะสมจนรูปร่างขยายกลายเป็นคนที่น้ำหนักเกินเกณฑ์ ดังนั้น ถ้าจะเริ่มลดหุ่นต้องเริ่มลดจากตรงนี้ ซึ่งการลดก็ไม่ได้หมายถึงการอด การลดคือยังสามารถกินได้ แต่ควรกินน้อยลงไปมากกว่าที่เคย แล้วค่อยน้อยลงเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ร่างกายเริ่มชินกับการกินน้อยลงเอง รวมไปถึงการเลือกกินแป้งไม่ขัดสี เลือกไขมันดี และเลือกคาร์บที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับการลดแป้ง ลดหวาน ลดมัน จะเป็นการลดไขมันและกล้ามเนื้อไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น เราจึงต้องหันมาเน้นการทานโปรตีน เนื่องจากโปรตีนจะช่วยเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย ช่วยในกระบวนการเผาผลาญ เพราะการมีกล้ามเนื้อมากจะช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้นตามไปด้วย โดยแหล่งโปรตีนจากอาหารที่ไม่ติดไขมันมากที่แนะนำให้ทาน เช่น อกไก่ ปลา นมถั่วเหลือง นมไขมันต่ำ กรีกโยเกิร์ต 0% Fat เป็นต้น นอกจากนี้โปรตีนยังช่วยให้อิ่มท้องนานและแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

ผักและผลไม้ คือ แหล่งไฟเบอร์ วิตามิน แร่ธาตคุณภาพดีที่ช่วยให้เราอิ่มท้องและไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่ รวมทั้งยังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย การดูดซึมสารอาหารในร่างกายให้สมดุล แต่ต้องพยายามเลือกผลไม้ที่น้ำตาลน้อยและแป้งน้อยเป็นหลักก็จะยิ่งดี

เคยมีการทดลองจากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ในปี 2015 ว่าผู้ที่ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้ว ก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที ทุกมื้อ เป็นเวลา 3 เดือน สามารถลดน้ำหนักและลดสัดส่วนทั้งตัวได้จริง ซึ่งการทำด้วยวิธีนี้เพียงวิธีเดียวสามารถลดได้ถึง 3-5 กิโลกรัม อาจอธิบายได้ว่า 1. การดื่มน้ำช่วยทำให้กระเพาะตึงตัว และทำให้หิวน้อยลง 2. เมื่อร่างกายเราขาดน้ำ สมองจะสั่งการให้ต่อมหิวทำงาน เพื่อเติมน้ำเข้าสู่ระบบ ทั้ง ๆ ที่บางทีเราอาจจะยังไม่ทันหิวด้วยซ้ำ ดังนั้นหากเราดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายจะตอบสนองทำให้เรากินอาหารเกินความต้องการได้

การกินแบบ Intermittent Fasting (IF) เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่หวังผลลดสัดส่วนทั้งตัวด้วยการควบคุมแคลอรี่และจำกัดเวลาในการทานอาหาร ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ การจำกัดเวลาทานอาหาร 8 ชั่วโมง และอดอาหารยาวไปเลย 16 ชั่วโมง โดยสามารถเข้าใจการกินแบบจำกัดเวลาง่าย ๆ เช่น 7.00-15.00 น. สามารถทานได้ แต่หลังจากช่วงเวลานี้ไปแล้ว จะเป็นช่วงงดอาหาร ทานได้เพียงน้ำเปล่า หรือกาแฟ ชา ที่ไม่ใส่น้ำตาลเท่านั้น (ควรงดเว้นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ในช่วงอดอาหาร เพราะจะกระตุ้นให้เกิดความหิวและอยากน้ำตาลได้) โดยการลดน้ำหนัก หรือลดสัดส่วนด้วย IF หรือ Fasting นี้จะใช้หลักการเพิ่มระดับการเผาผลาญในร่างกาย ก็คือเมื่อเราอยู่ในช่วงอดอาหาร ระดับอินซูลินจะลดลง ระดับ Growth Hormone สูงขึ้น ทำให้สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายได้ 3.6-14% เลยทีเดียว นอกจากจะช่วยลดสัดส่วนทั้งตัวได้แล้ว ยังช่วยลดไขมันสะสมรอบเอวโดยเฉพาะได้ดี โดยไม่ทำให้มวลกล้ามเนื้อลดลงเหมือนการอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานและไขมันส่วนเกินออกไปได้มากขึ้น เมื่อทำควบคู่กับการควบคุมอาหารก็จะช่วยให้การลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนทั้งตัวเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้นและสุขภาพก็ดีขึ้นด้วย โดยการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับการลดลดสัดส่วนมีวิธีดังต่อไปนี้

 1. คาร์ดิโอ
  คาร์ดิโอ คือ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก จะเป็นการออกกำลังกายที่เน้นเรื่องการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและระบบเผาผลาญ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง ส่งเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และช่วยขับของเสียทางร่างกายออกได้ดี ร่างกายก็จะแข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งคาร์ดิโอที่ช่วยลดสัดส่วนทั้งตัวที่คนนิยม คือ
  1. การวิ่ง โดยต้องวิ่งในระยะเวลาที่เหมาะสม หากวิ่งในระยะสั้น ร่างกายจะดึงน้ำตาลในเลือดมาใช้เป็นพลังงานก่อน เนื่องจากน้ำตาลถูกเผาผลาญได้ง่ายมากกว่า ส่วนไขมันจะเผาได้ช้ามากกว่า เพราะฉะนั้นหากวิ่งน้อยเกินไป ไขมันก็จะไม่ถูกเผาผลาญเท่าที่ควร
  2. ปั่นจักรยาน โดยถ้าเราต้องการปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนทั้งตัว เราต้องตั้งเป้าให้ Heart Rate อยู่ที่ประมาณ 50-80% และต้องมีการวอร์มอัพและคูลดาวน์ เพื่อไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บ และควรค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาและความแรงในการปั่นมากขึ้น
  3. การเต้น ไม่ว่าจะเป็นคลาสแอโรบิก, Body Combat, เต้นฮิปฮอป ละติน ซุมบ้า หรือว่า Cover Dance ใด ๆ ก็ล้วนเป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้ทุกส่วนของร่างกาย จึงทำให้สัดส่วนลดลงได้ แถมยังให้ความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อระหว่างการออกกำลังกายอีกด้วย
  4. ว่ายน้ำ ถึงแม้ว่าการว่ายน้ำจะไม่ทำให้มีเหงื่อออก แต่การว่ายน้ำจะช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายพร้อมกระชับกล้ามเนื้อไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมาก และอาจจะไม่สะดวกในการออกไปวิ่ง การว่ายน้ำจึงถือเป็นการออกกำลังกายคาร์ดิโอที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักและลดสัดส่วนทั้งตัว
 2. เวทเทรนนิ่ง
  การคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียวจะช่วยให้ลดสัดส่วนทั้งตัวได้ แต่อาจจะทำให้ดูไม่ค่อยกระชับ ไม่เฟิร์ม เพราะคาร์ดิโอไม่เพียงแต่เผาผลาญไขมัน แต่ยังเผาผลาญกล้ามเนื้อไปด้วย ดังนั้น การเวทเทรนนิ่งควบคู่กับคาร์ดิโอจะช่วยให้การลดหุ่นของเราไม่ดูโทรม ดูย้วย และการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อยังช่วยเรื่องการเผาผลาญระหว่างที่เราไม่ออกกำลังกายได้อีกด้วย โดยเวทเทรนนิ่งจะช่วยให้ร่างกายได้บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน กระชับทั้งตัว ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีดังต่อไปนี้
  1. เล่นเครื่องเล่นเวท สถานที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนสต่าง ๆ จะมีบริการเครื่องเล่นเวทไว้อย่างครบครัน โดยสามารถเริ่มฝึกกล้ามเนื้อได้ตั้งแต่ช่วงแขน ท้อง ขา ได้ทั้งหมด ซึ่งสำหรับผู้ที่เริ่มต้นควรขอคำแนะนำจากเทรนเนอร์หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม
  2. Body Weight วิธีนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือเครื่องเล่นใด ๆ แต่เป็นการใช้ตัวของเราเองในการเป็นแรงต้าน ซึ่งสามารถทำได้เองที่บ้าน เช่น วิดพื้น, ซิทอัพ, สควอท, Lunge, Crunch เป็นต้น
  3. โยคะ การเล่นโยคะเป็นการช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่น แต่อาจจะยากหน่อยสำหรับผู้เริ่มต้นในช่วงแรก และควรมีผู้ชำนาญการคอยแนะนำเพื่อทำท่าให้ถูกต้อง

ยังมีหลายปัจจัยของการใช้ชีวิตที่ส่งผลให้เราลดสัดส่วนได้ยาก เช่น การนั่งอยู่กับที่นาน ๆ การสังสรรค์ปาร์ตี้บ่อย ๆ การมีความเครียดสะสม หรือนอนดึก เป็นต้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยชินก็สามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แบบไม่รู้ตัวเลย เพียงแค่ลองลุกเดินบ่อย ๆ หรือเดินเร็วระหว่างรถไฟฟ้าไปถึงออฟฟิศ รวมถึงการลดความเครียด นอนเร็วขึ้น ก็จะทำให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น สัดส่วนทั้งตัวก็สามารถลดลงได้แบบไม่นานเกินรอ

ในบางครั้งก็ต้องยอมรับว่าการลดสัดส่วนอาจมีความยากสำหรับบางคน เนื่องจากบางคนอาจมีน้ำหนักเกินเกณฑ์หรือมีภาวะอ้วนจากกรรมพันธุ์ ไม่ว่าจะควบคุมอาหารแค่ไหนก็ลดลงได้ยาก หรือการออกกำลังกายสำหรับบางคนอาจส่งผลกระทบให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่าย หรือแม้กระทั่งเรื่องของวัยที่ทำให้การลดสัดส่วนด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านั้นทำได้ยาก ไปจนถึงบางคนอาจไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ดังนั้น การใช้วิธีทางการแพทย์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี เพราะมีผู้ชำนาญการคอยดูแลและให้คำปรึกษาในการลดสัดส่วนที่เหมาะสำหรับแต่ละคน โดยมีด้วยกันหลากหลายวิธี ดังต่อไปนี้

 1. การผ่าตัดลดน้ำหนัก
  การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ ถือเป็นวิธีลดน้ำหนักที่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงลดสัดส่วนทั้งตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่แพทย์มักจะแนะนำการผ่าตัดลดน้ำหนักให้กับคนที่มีน้ำหนักมาก หรือมีปัญหาสุขภาพที่เป็นอันตรายต่อชีวิต อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดมีความเสี่ยงหลายอย่าง หากคุณยังมีความสามารถในการลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนทั้งตัวด้วยวิธีทั่วไป ก็สามารถทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็เห็นผลได้ในปลายทางเดียวกัน
 2. นวัตกรรมสลายไขมัน
  ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น นวัตกรรมสลายไขมันด้วยคลื่น RF หรือนวัตกรรมเฉพาะทางที่คิดค้นมาเพื่อการลดไขมัน ลดสัดส่วนทั้งตัว รวมถึงลดสัดส่วนเฉพาะจุด โดยเป็นนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตัวช่วยเสริมให้การลดสัดส่วนทั้งตัวนั้นเห็นผลได้เร็วขึ้น มีสัดส่วนรูปร่างได้อย่างที่ต้องการ พร้อมช่วยกำจัดไขมันเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวได้อีกด้วย
 3. ทรีตเมนต์ลดสัดส่วน
  อาจจะเป็นทรีตเมนต์ที่ออกแบบเฉพาะ เพื่อช่วยเกี่ยวกับการสลายเซลลูไลท์ ลดไขมัน ลดสัดส่วนทั้งตัว หรือเป็นการนวดสลายไขมันด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ซึ่งการทำทรีตเมนต์เพื่อรูปร่างที่สมส่วนก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ช่วยปรับสมดุล ช่วยให้สัดส่วนและผิวกระชับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำให้สัดส่วนดูเฟิร์มขึ้น กระชับขึ้น และมีรูปร่างที่ดีขึ้น
คุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่สะดวกออกกำลังกาย เพราะไม่ถนัดใช้แรง หรือคุณอาจเริ่มเผาผลาญได้น้อยลง เพราะอายุมากขึ้น แม้กินน้อยแล้วก็ยังไม่ช่วยให้ตัวเล็กลงได้เสียที ไม่ว่าอุปสรรคทางการลดน้ำหนักทั้งตัวของคุณคืออะไรก็ตาม โปรแกรม Body Contouring จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีได้ ด้วยการผสานสองเทคนิคทางการแพทย์ เอกสิทธิ์เฉพาะที่ SparSha กับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ร่วมกับเทคนิคที่ไม่มีที่ไหนในประเทศไทยกับเทคนิคนวดสลายไขมันเฉพาะที่ SparSha เสมือนการออกกำลังกาย

โปรแกรม Body Contouring คิดค้นโดยทีมแพทย์เฉพาะทางของ SparSha เพื่อหาทางจัดการปัญหาให้กับบุคคลที่ต้องการลดรูปร่างให้ได้สัดส่วนที่ดีขึ้น จึงมีการผสมผสานนำเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดไขมัน พร้อมสร้างกล้ามเนื้อในรูปแบบที่เสมือนการออกกำลังกายคาร์ดิโอ โดยเทคโนโลยีนี้สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า พร้อมทำงานร่วมกับการนวดสลายไขมันเทคนิคของ SparSha ที่ช่วยทำให้โมเลกุลไขมันในร่างกายแตกตัวเล็กลง จึงทำให้ง่ายต่อการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยในการขับของเสีย รวมถึงกำจัดเซลล์ไขมันออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ซึ่งการผสมผสานสองเทคนิคนี้ทำให้ โปรแกรม Body Contouring สามารถช่วยสลายไขมันได้ทั้งตัวในคราวเดียวครบทุกส่วน แล้วทำให้สัดส่วนของรูปร่างดูดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมทั้งตัว

ด้วย 2 เทคนิคทางการแพทย์ในโปรแกรม Body Contouring จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากกว่าทั่วไป โดยทั้ง 2 เทคนิคทำหน้าที่เพื่อการสลายไขมัน ลดสัดส่วนทั้งตัวในรูปแบบเฉพาะที่แตกต่างกัน

 1. เทคโนโลยีเฉพาะทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่ส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการทำงานได้ถึงชั้นไขมันระดับลึก ทำหน้าที่ทั้งกระตุ้นการเผาผลาญของไขมันและกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นระบบภายในของร่างกายให้ผลิตพลังงานความร้อนมากขึ้น จึงช่วยลดไขมันส่วนเกินได้มากขึ้นตามไปด้วย นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมัน ฟื้นฟูกล้ามเนื้อแล้ว ในขณะเดียวกันยังช่วยกระตุ้นการทำงานใต้ผิวหนังให้เกิดความกระชับขึ้นได้อีกด้วย
 2. เทคนิคการนวดสลายไขมัน เอกสิทธิ์เฉพาะของ SparSha ที่เดียวในประเทศไทยกับเทคนิคการนวดเพื่อผลลัพธ์เผาผลาญไขมันและป้องกันการสะสมของไขมันในร่างกาย โดยมีการใช้ Cellulite Cream สารสกัดจากธรรมชาติที่ซึมซาบเข้าสู่ผิว เพิ่มอุณหภูมิให้ผิวเร่งการเผาผลาญ ทำให้โมเลกุลไขมันขนาดใหญ่แตกตัวเล็กลง ส่งผลให้ดึงไขมันไปเผาผลาญได้เร็วขึ้นอีก นอกจากนี้ยังมีการพอกกาแฟที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง แข็งแรง พร้อมช่วยยับยั้งเอ็นไซม์ที่กระตุ้นการสะสมของไขมันในอนาคต

เมื่อผสานสองเทคนิคเข้าด้วยกัน การเผาผลาญจึงเหมือนถูกบูสท์อัพให้ทำงานได้ดีขึ้นเป็นสองเท่า ช่วยลดสัดส่วนทั้งตัวได้อย่างเร่งด่วน จากการเบิร์นที่ดีขึ้นของระบบการทำงานในร่างกาย และมากไปกว่านั้น ความร้อนยังช่วยในการขับน้ำ ขับของเสีย ลดอาการบวมน้ำ ร่างกายกระชับ กลับสู่ความฟิตแอนด์เฟิร์มให้บอดี้ดูดีได้อย่างรวดเร็ว

Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน จะใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 60-90 นาที โดยขึ้นอยู่กับรูปร่างของแต่ละบุคคล และดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ในการทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน ควรทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจาก SparSha และควรเว้นระยะห่าง 5-7 วัน/ครั้ง

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังทำโปรแกรม Body Contouring คือ ปัสสาวะอาจมีสีเข้มและมีกลิ่นฉุน เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ร่ายกายกำลังขับของเสีย ควรดื่มน้ำให้มากๆ และอาจมีภาวะอ่อนเพลีย เนื่องจากการทำงานในร่างกายถูกกระตุ้น

ผลลัพธ์การ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน

การทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน ไม่ได้แค่ช่วยให้คุณเห็นปลายทางหุ่นสวย สุขภาพดี แต่โปรแกรม Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน ยังทำงานตรงเข้าสลายไขมันในร่างกาย คุณจะรู้สึกได้ถึงน้ำหนักตัวที่เบาลง แต่บอดี้ยังคงความกระชับ ที่สำคัญคือสัดส่วนที่ลดลงได้จริง และเป็นการลดสัดส่วนทั้งตัวได้อย่างรวดเร็วแต่ไม่ดูโทรมแบบอดอาหาร ถึงน้ำหนักจะไม่ได้ลดฮวบฮาบ แต่ดูดีขึ้นจนใครๆ ก็ต้องเอามือทาบอก นอกจากนี้การทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน ไม่ต้องการการพักฟื้นใด ไม่มีการเจ็บตัว ไม่มีเหนื่อยหอบ และหากคุณเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง นอกจากลดสัดส่วนทั้งตัวได้แล้ว ยังให้ผลพลอยได้เรื่องผิวกระชับ ดูสดใสราวกับเด็กวัยรุ่นได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้การทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วนจะให้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ก็ไม่ควรที่จะลืมใส่ใจตัวเองในเรื่องการควบคุมอาหาร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นคนใส่สุขภาพมากกว่าแค่หุ่นดี เพราะการลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนทั้งตัวไม่ใช่แค่ทำให้คุณดูดีขึ้น แต่ยังช่วยให้คุณห่างไกลจากความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากมาย ดังนั้น การดูแลตัวเองทุกด้าน เพื่อการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์เหมาะสม จึงเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโรคได้ รวมถึงสามารถชะลอวัยไม่ให้แก่ก่อนวัย และช่วยให้ชีวิตยืนยาวจากการมีสุขภาพดีได้อีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนทำ

 1. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. งดดื่มเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 3. ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตร (7-8 แก้ว/วัน)

ข้อห้ามและข้อควรระวัง

 1. การทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน ไม่แนะนำให้ทำในช่วงระหว่างมีรอบเดือน หรือก่อนหลังการมีรอบเดือน 3 วัน
 2. ผู้ที่สูญเสียความรู้สึก หรือการรับความรู้สึกบกพร่องหรือช้า ไม่ควรทำ Body Contouring
 3. ผู้ที่ฝังเหล็กในร่างกายไม่ควรทำโปรแกรม Body Contouring
 4. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติเป็นลมชัก, มีประวัติทำบอลลูนหัวใจ, ลิ้นหัวใจรั่ว, มีประวัติลิ่มเลือดอุดตัน รวมถึงมีประวัติผ่านการผ่าตัดมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
 5. ไม่เหมาะกับโรคมะเร็ง, โรคนิ่วในถุงน้ำดี, โรคไทรอยด์เป็นพิษแบบสูง
 6. โรค SLE ห้ามทำช่วงที่มีอาการ

การดูแลตัวเอง

 1. หลังทำการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า เฉลี่ย 2-3 ลิตร เพื่อให้ของเสียที่คั่งค้างสะสมอยู่ในร่างกายถูกกำจัดออกให้เร็วที่สุด และในวันถัดไปให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร หากดื่มน้ำน้อยขบวนการขับของเสียออกจากร่างกายจะไม่ดี ของเสียและไขมันจะยังคงสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้ผลในการรักษาได้ผลไม่ดีมากนัก
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดหลังทำ Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน
 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารที่เข้าไปเพิ่มปริมาณไขมัน เพิ่มพลังงานให้ร่างกายเกินความจำเป็น
 4. พักผ่อนให้เพียงพอ
 5. เพื่อเสริมให้เห็นผลการรักษาที่เร็วยิ่งขึ้นควรรักษาควบคู่ไปกับการทำทรีทเม้นท์อื่นๆ ร่วมด้วย

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดของการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ
คือวินัย วินัยของการทำเป็นประจำจะช่วยทำให้คุณมีรูปร่างที่ดี รวมถึงสุขภาพที่แข็งแรงได้แน่นอน

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

น้องเซย่า น้องมิย่า

ดารา/ นักแสดง

 

“ลูกสาวคนสวยของ คุณพีท ทองเจือ เติมวิตามินบำรุงผิวให้สวยทั่วเรือนร่าง ด้วย IV Drip ที่สปาชา”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณน้ำชา ชีรณัฐ

น้องร้อง/ นักแสดง

 

“ไว้วางใจให้สปาชาดูแล ก็จัด Sculptra ฟื้นผิวให้เปล่งปลั่ง ดูเด็กอยู่เสมอไปเลยสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเอ พศิน

ดารา / นักแสดง

 

“ออกกล้องถ่ายละครต้องมั่นใจ อยากให้ผิวอิ่มฟู ดูเด็กลงทุกปี สปาชาก็เสิร์ฟ Sculptra ให้เลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณพีท ทองเจือ

ดารา / นักแสดง

 

“ ดารา-นักแสดงชื่อดัง ที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังทำอะไรแดดดี้ไม่ได้ เพราะคุณพีท มีเคล็ดลับ Ultherapy SPT อันดับ 1 นวัตกรรม ยกหน้าตึงที่เซเลบริตี้..เลือกทำมากที่สุด”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจ็ง วิไลลักษณ์

ภรรยาคุณพีท ทองเจือ

 

“เผยเคล็ดลับอัปสเกลความปัง จากคุณแม่เป็นเพื่อนสาว ต้อง Morpheus Pro by SparSha เปลี่ยนผิวยับ ผิวย้อยให้กลับมาเฟียสได้อีกครั้งเลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณใบหม่อน กิตติยา

ดารา / นักแสดง

 

“นางเอกสาวสวย ก็มาจัดเต็มทั้งดูแลรูปร่างและผิวหน้า เพื่อออกกล้องแล้วเป๊ะ สมบูรณ์แบบค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณดาว พิมทอง

ดารา / นักแสดง

 

“นางร้ายหน้าสวยของเรา จัดเต็มทั้งผิวหน้าและผิวตัว สวยทั่วเรือนร่างของจริงค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณซาร่า คาซิงกินี

ดารา / นักแสดง

 

“คุณแม่ลูกสอง ที่ยังสวยฉ่ำทุกครั้งที่พบเจอ ก็ไม่ลืมดูแลน้องสาว ด้วยโปรแกรม Mini Repair ให้กลับมาฟิต กระชับ เป็นคุณแม่แบบเริ่ดๆ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจมส์ เรืองศักดิ์

ดารา / นักแสดง

 

“ขอจัด Sculptra ทวงคืนผิวเด็กที่สปาชาเท่านั้น!”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณจิ๊ก เนาวรัตน์

ดารา / นักแสดง

 

“อยากยกหน้าแบบจึ้ง ก็ต้อง UltherapySPT ที่สปาชาสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแชมเปญ เอ็กซ์

ดารา / นักแสดง

“ อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ไม่เคยบอกที่ไหน มันช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่รูปร่างไม่กระชับไม่เฟิร์ม ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเพชรจ้า

ดีเจ/พิธีกร

เซเลบริตี้ เลือกทำมากที่สุดยกหน้าตึงดึงผิวกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งการตัด

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า