Our Services

Leg Squeezing (ลดเซลลูไลท์ปัญหาผิวเปลือกส้ม)

Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ปัญหาผิวเปลือกส้ม ให้ขาสวยสะดุดสายตา

ถึงขาไม่ใหญ่ก็มีเซลลูไลท์ได้นะรู้ยัง ? เพราะเซลลูไลท์เกิดจากเซลล์ไขมันที่เคลื่อนตัวขึ้นมาสะสมใต้ชั้นผิวหนัง จนเกิดเป็นผิวตะปุ่มตะป่ำ ไม่เรียบเนียน คล้ายกับผิวเปลือกส้ม ซึ่งมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ทั้งการกิน ไลฟ์สไตล์ โดยไม่จำเป็นต้องเกิดกับสาวพลัสไซส์เท่านั้น สาว ๆ ที่หุ่นดีก็มีปัญหาเซลลูไลท์ที่มาบั่นทอนความมั่นใจได้เช่นกัน ซึ่งปัญหาเซลลูไลท์ไขมันสะสมจนเป็นผิวเปลือกส้มนี้สามารถกำจัดให้หายไปได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าใจก็จะสามารถลดเซลลูไลท์ จัดการปัญหาผิวเปลือกส้มได้อย่างตรงจุด แล้วผลลัพธ์ขาเนียนสวยก็จะเกิดขึ้นกับคุณได้อย่างแน่นอน

รู้จักเซลลูไลท์ก่อนหาทางลดเซลลูไลท์

เซลลูไลท์ (Cellulite) คือ เซลล์ไขมันที่สะสมในร่างกายมากกว่าปกติ และเคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผนังชั้นที่หุ้มเซลล์เกิดผิวเป็นคลื่น ๆ มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป่ำคล้ายกับผิวเปลือกส้ม พบได้มากในบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้น โดยมักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่น้ำหนักเกินเกณฑ์เท่านั้น ผู้หญิงที่ผอมก็สามารถมีเซลลูไลท์ด้วยเช่นกัน โดย 9 ใน 10 ของผู้หญิงจะพบกับปัญหาเกี่ยวกับเซลลูไลท์ ไม่ว่าจะรูปร่างแบบใดก็ตาม ซึ่งคุณสามารถเช็คเซลลูไลท์ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่เอามือจับส่วนหน้าท้องออกมาดูสักครึ่งนิ้ว หรือหงายท้องแขนแล้วใช้มืออีกข้างจับดึงชั้นไขมันท้องแขนออกมาให้ตึง หากพบว่าผิวของเรามีลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม นั่นแหละคือ “เซลลูไลท์” แต่ถ้าเซลล์ไขมันสะสมใต้ผิวหนังนั้นมีขนาดใหญ่มากก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากภายนอก

รู้จักเซลลูไลท์ก่อนหาทางลดเซลลูไลท์

เซลลูไลท์ (Cellulite) คือ เซลล์ไขมันที่สะสมในร่างกายมากกว่าปกติ และเคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผนังชั้นที่หุ้มเซลล์เกิดผิวเป็นคลื่น ๆ มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป่ำคล้ายกับผิวเปลือกส้ม พบได้มากในบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้น โดยมักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่น้ำหนักเกินเกณฑ์เท่านั้น ผู้หญิงที่ผอมก็สามารถมีเซลลูไลท์ด้วยเช่นกัน โดย 9 ใน 10 ของผู้หญิงจะพบกับปัญหาเกี่ยวกับเซลลูไลท์ ไม่ว่าจะรูปร่างแบบใดก็ตาม ซึ่งคุณสามารถเช็คเซลลูไลท์ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่เอามือจับส่วนหน้าท้องออกมาดูสักครึ่งนิ้ว หรือหงายท้องแขนแล้วใช้มืออีกข้างจับดึงชั้นไขมันท้องแขนออกมาให้ตึง หากพบว่าผิวของเรามีลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม นั่นแหละคือ “เซลลูไลท์” แต่ถ้าเซลล์ไขมันสะสมใต้ผิวหนังนั้นมีขนาดใหญ่มากก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากภายนอก

เซลลูไลท์สามารถแบ่งได้เป็น 5 ประเภท

 • Soft Cellulite มีลักษณะเป็นก้อนขนาดเล็ก เป็นริ้วลูกคลื่นแบบนิ่ม เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 20-30 ปี
 • Hard Cellulite มีลักษณะเป็นก้อนเล็กและแข็ง เมื่อบีบดูจะเห็นเป็นก้อนแข็งเล็ก ๆ อย่างชัดเจน มักพบบริเวณบั้นท้ายและสะโพก และพบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 20-40 ปี
 • Flaccid Cellulite มีลักษณะเป็นก้อนไขมันนุ่ม มีการหย่อนคล้อยของผิวหนังและกล้ามเนื้ออ่อนเหลว พบได้บ่อยบริเวณหน้าท้อง รอบเอว ท้องแขน และคาง ส่วนใหญ่พบได้ในผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
 • Edmatous Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่มักพบได้กับผู้ที่มีการไหลเวียนของเลือดไม่ดี มีการคั่งของน้ำเหลือง จนมีลักษณะเหมือนการบวมน้ำ กดแล้วบุ๋ม พบได้บ่อยบริเวณที่ผิวหนังบอบบางเห็นเส้นเลือดได้ชัดเจน และจะมีอาการบวม
 • Mixed Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยที่สุด โดยในคนเดียวกันจะมีเซลลูไลท์ตั้งแต่ประเภทที่ 1-4 พบมากในผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือผู้ที่ชอบกินอาหารจำพวกไขมัน ของทอด น้ำตาล และแป้งมากจนเกินไป

ยังไม่มีงานวิจัยหรือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนของสาเหตุการเกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มอย่างเฉพาะเจาะจง เนื่องจากการเกิดไขมันสะสมในร่างกายนั้นสามารถเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย รวมถึงการทำงานของระบบเผาผลาญขับของเสียในร่างกายก็อาจมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มได้อีกด้วย ดังนั้น การเกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลิอกส้มอาจจะเกิดจากสาเหตุเดียวหรือหลายสาเหตุร่วมกันก็ได้ โดยปัจจัยส่วนใหญ่ที่ก่อให้เกิดไขมันสะสมเป็นเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม มีดังต่อไปนี้

 1. การกินอาหาร
  ไขมันสะสมจากการกินอาหารมากเกินไป ไม่ว่าจะจากแป้ง น้ำตาล ของทอด และของมัน จนร่างกายเผาผลาญพลังงานไม่หมด ก็จะเกิดการเก็บสะสมไว้ในรูปของไขมัน ซึ่งเมื่อสะสมตัวมากเข้าก็จะกลายเป็นเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มได้ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งก็ทำให้รูปร่างขยายกลายเป็นอ้วนได้
 2. ขาดการออกกำลังกาย
  การออกกำลังกายควรออกอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องกันเป็นเวลา 30 นาที จะช่วยเร่งการเผาผลาญและกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้ แต่การไม่ออกกำลังกายจะทำให้ระบบไหลเวียนในร่างกายทำงานได้ไม่ดี การกำจัดของเสียทางเลือดและน้ำเหลืองขัดข้องและคั่งค้าง และทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุล จนกลายเป็นปัญหาต่อเนื่องที่นำไปสู่การเกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มได้นั่นเอง
 3. การลดความน้ำหนักอย่างรวดเร็ว
  การที่น้ำหนักลดลงอย่างเร็วส่งผลทำให้กลไกในร่างกายเข้าใจผิด เนื่องจากร่างกายคิดว่าขาดสารอาหาร จึงตอบสนองโดยธรรมชาติด้วยการเก็บพลังงานเอาไว้ใช้ จนทำให้เกิดการสะสมของอาหารและไขมันขึ้นมา และเมื่อไขมันส่วนเกินเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำจัดออกไป ก็จะกลายเป็นเซลลูไลท์
 4. การอยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานาน
  ไม่ว่าจะเป็นการนั่งนาน ๆ ยืนนาน ๆ หรืออยู่ในท่าเดียวเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดขัดข้อง การขับถ่ายของเสียทางเลือดและน้ำเหลืองไม่สะดวก ซึ่งอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ขึ้นได้
 5. ร่างกายขาดน้ำ
  น้ำเป็นส่วนหนึ่งของทั้งน้ำเลือดและน้ำเหลืองที่จะช่วยให้การขับถ่ายของเสียเป็นไปอย่างปกติ ดังนั้น หากดื่มน้ำน้อยก็จะกระทบต่อระบบการทำงานของเซลล์ในร่างกายในด้านการขับของเสียตามปกติ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ตามมา
 6. ระบบเผาผลาญมีปัญหา
  บางคนมีปัญหาเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากโรคประจำตัวบางประเภท โดยการที่ระบบเผาผลาญมีปัญหาแน่นอนว่าส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้มีไขมันสะสมมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม
 7. ความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมน
  ความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน โดยที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะเป็นตัวกระตุ้นการสะสมของไขมันในร่างกาย ซึ่งในผู้หญิงจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนมากกว่าผู้ชายจึงทำให้ผู้หญิงมีไขมันมากกว่า ส่วนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะเป็นตัวทำลายระบบไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้เสียไป จึงทำให้เกิดการสะสมของสารพิษและทำลายโครงสร้างผิวหนังให้หย่อนคล้อยเสียความยืดหยุ่น ผิวจึงเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน เกิดผิวเปลือกส้มได้ง่าย โดยความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมนที่ส่งผลให้เกิดเซลลูไลท์สามารถเกิดขึ้นได้กับหญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่อยู่ในภาวะหมดประจำเดือน รวมถึงผู้ที่มีการทานยาคุมกำเนิดด้วยเช่นกัน
 8. ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ
  ไม่ว่าจะเป็นการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุรี่ การมีความเครียด ล้วนกระทบต่อการทำงานของระบบภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมัน ระบบขับของเสียในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่จนนำไปสู่การเกิดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยในเรื่องของลักษณะทางกรรมพันธุ์ที่หากคนในครอบครัวมีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ใต้ชั้นผิวหนังมาก ลูกหลานก็มีโอกาสที่จะเกิดการสะสมตัวของไขมันเหล่านี้ได้ง่าย ดังนั้น การลดเซลลูไลท์ กำจัดผิวเปลือกส้มจึงต้องอาศัยหลายวิธีการในการแก้ปัญหา ส่วนหนึ่งมาจากเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และลักษณะของเซลลูไลท์นั้นมีส่วนประกอบของทั้งน้ำ ไขมัน และของเสียที่รวมตัวกันในบริเวณนั้นจนเห็นได้ว่าเป็นเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม ดังนั้น การออกกำลังกายเพียงแค่อย่างเดียวไม่สามารถจัดการเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มได้ง่าย ๆ แต่ต้องอาศัยทั้งการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย นวดผิวหนัง ดูแลระบบการทำงานภายในร่วมกายร่วมกัน จึงจะสามารถกำจัดเซลลูไลท์ จัดการผิวเปลือกส้มให้หายไปได้

การลดเซลลูไลท์ให้ไร้ผิวเปลือกส้มต้องใช้หลายวิธีการร่วมกัน ซึ่งหากคุณปรับพฤติกรรมใหม่ และใส่ใจในการลดเซลลูไลท์เป็นประจำ นอกจากจะทำให้ไร้ผิวเปลือกส้มแล้ว ยังช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีและเฮลท์ตี้ขึ้นได้อีกด้วย

 1. ลดอาหารที่ก่อให้เกิดเซลลูไลท์
  อาหารที่ก่อให้เกิดเซลลูไลท์ สร้างไขมันสะสมในร่างกาย จนเกิดเป็นผิวเปลือกส้มได้ง่ายนั้นก็คืออาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมัน ชา กาแฟ อาหารแปรรูป เช่น แฮม เบคอน ไส้กรอก ของหมักดอง เป็นต้น รวมถึงอาหารที่มีโซเดียมสูง และแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะเบียร์และไวน์ ซึ่งอาหารดังกล่าวหากคุณรับประทานมากเกินไปก็จะเป็นการสะสมพลังงานในร่างกาย เมื่อร่างกายเผาผลาญไม่ทันก็จะเกิดการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์นั่นเอง นอกจากนี้ พวกชา กาแฟ อาหารรสจัด โซเดียมสูง รวมถึงแอลกอฮอล์ หากทานเข้าไปมาก ๆ จะทำให้ร่างกายเสียสมดุล เนื่องจากมีสารพิษตกค้าง และไม่สามารถขับออกไปได้จนหมด จนทำให้เกิดเป็นเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มตามขึ้นมาได้ จึงควรปรับไปทานอาหารปรุงแต่งน้อย เน้นผักและผลไม้สด รวมถึงเลือกทานอาหารให้มีความหลากหลาย นอกจากจะช่วยลดสาเหตุการเกิดเซลลูไลท์ ยังเติมคุณประโยชน์ตามธรรมชาติให้ร่างกาย พร้อมช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีอีกด้วย
 2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
  การออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไป ทำให้ระบบในร่างกายเกิดความสมดุล นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อตามส่วนต่าง ๆ ได้ทำงาน ซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยลดการเกิดผิวเปลือกส้ม แล้วยังช่วยลดน้ำหนักตัวได้อีกด้วย
 3. ลดเซลลูไลท์ด้วยการดื่มน้ำให้มาก
  การดื่มน้ำประมาณ 2 ลิตรต่อวัน จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ร่างกายสามารถขับของเสียหรือสารพิษตกค้างออกได้อย่างดี พร้อมช่วยลดเซลลูไลท์และลดการเกิดผิวเปลือกส้มได้
 4. สครับผิวทุกวัน
  การขัดถูสครับผิวทุกวัน โดยเฉพาะในบริเวณที่มีเซลลูไลท์จะช่วยให้ผิวเกิดความร้อน แล้วกระตุ้นการไหลเวียนใต้ชั้นผิว ช่วยให้ร่างกายสามารถขับสิ่งสกปรกตามกลไลธรรมชาติได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดขนาดเซลลูไลท์ใต้ชั้นผิว ลดโอกาสการเกิดผิวเปลือกส้ม และหลังจากการขัดสครับผิวแล้ว ควรเพิ่มการบำรุงผิว เพื่อให้ผิวกระชับแลดูเรียบเนียนขึ้น
 5. ลดผิวเปลือกส้มด้วยการนวด
  โดยเฉพาะการนวดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสลายไขมันใต้ผิว ลดขนาดเซลลูไลท์ ลดผิวเปลือกส้ม เพราะการนวดจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนภายในและระบบการกำจัดของเสียในร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญช่วยให้เซลลูไลท์หรือไขมันที่สะสมรวมกันเป็นก้อนนั้นเกิดการกระตุ้นให้แตกตัว จึงช่วยให้เซลลูไลท์มีขนาดลดลง ผิวเปลือกส้มก็จางหายลงไปด้วยได้

ถึงแม้ว่าการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย จะช่วยลดไขมันทั่วร่างกาย ลดเซลลูไลท์ทั่วตัวลงได้บ้างแล้ว แต่ปัญหาใหญ่เรื่องเซลลูไลท์และผิวเปลือกส้มของหลายคนมักจะอยู่ที่ต้นขา ซึ่งเป็นส่วนที่เห็นได้ชัด แถมยังลดได้ยาก ดังนั้นเราจึงต้องเพิ่มการดูแลเฉพาะทาง เพื่อลดเซลลูไลท์ แก้ไขปัญหาผิวเปลือกส้มให้ได้อย่างตรงจุด

 1. ออกกำลังเฉพาะส่วนต้นขา เอว สะโพก
  ไขมันสะสมบริเวณต้นขา เป็นไขมันสะสมที่มีขนาดใหญ่ เกิดเป็นเซลลูไลท์จนเห็นได้ชัด ซึ่งการควบคุมอาหารและออกกำลังกายก็สามารถช่วยลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ได้ระดับหนึ่ง แต่หากต้องการให้ขาสวยกระชับ จับส่วนไหนก็ไร้เซลลูไลท์ ไร้ผิวเปลือกส้ม การออกกำลังกายด้วยท่า Squat, Squat Jump, Lunge, Hip Bridge หรือ HIIT ที่เน้นสลายไขมันกระชับสัดส่วนบริเวณต้นขา ก้น ก็จะเป็นการช่วยเบิร์นทั้งไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อมาช่วยเผาผลาญ ช่วยลดเซลลูไลท์ผิวเปลือกส้มได้
 2. นวดสลายไขมัน ลดเซลลูไลท์เฉพาะส่วน
  การนวดบริเวณเซลลูไลท์อย่างถูกวิธีจะช่วยปรับระบบการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นระบบท่อน้ำเหลืองเช่นกัน ซึ่งจะช่วยกำจัดพิษและลดการสร้างของเหลวบริเวณเซลลูไลท์ โดยใช้ร่วมกับครีมนวดสลายไขมันมีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันโดยเฉพาะ เช่น ส่วนผสมของกาเฟอีน สารสกัดจากส้มแขก สารสกัดจากพริก เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ได้ ลดเซลลูไลท์ให้ดูบางลง ผิวเปลือกส้มค่อย ๆ จางหาย พร้อมผิวดูเรียบเนียนกระชับขึ้น ทั้งนี้ควรศึกษาและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ
 3. ทรีทเมนต์ทางการแพทย์
  การลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนกระชับ จับบริเวณไหนก็ไม่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม อาจต้องพึ่งพาแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านการลดเซลลูไลท์และจัดการปัญหาผิวเปลือกส้ม เพื่อจะได้มีการประเมินแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดสำหรับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ในด้านการแพทย์ยังมีเทคโนโลยีหลายรูปแบบที่สามารถผสมผสานในการลดเซลลูไลท์ให้ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งอาจจะใช้ทั้งการนวด การใช้ครีมสลายไขมัน พร้อมนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีทั้งเลเซอร์ ฉีดสารสลายไขมันลดเซลลูไลท์ รวมถึงให้คำปรึกษาที่เหมาะกับแต่ละบุคคลอย่างตรงจุด

Leg Squeezing โปรแกรมลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย มั่นใจไร้ผิวเปลือกส้ม ที่ได้แพทย์เฉพาะทางด้านการลดเซลลูไลท์ ลดสัดส่วน มาช่วยออกแบบโปรแกรมทรีทเมนต์ลดเฉพาะส่วน ที่สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ในบริเวณที่ลดยากอย่างบริเวณช่วงขา โดยใช้ระยะเวลาไม่นานก็สามารถเห็นผลลัพธ์ขาเนียนกระชับ เรียวขาดูเฟิร์มได้

ด้วยวิธีการลดเซลลูไลท์ของวงการแพทย์และความงามมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งวิธีหนึ่งที่ช่วยลดเซลลูไลท์นั่นคือการฉีดสารสลายไขมันลดเซลลูไลท์ รวมถึงฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อลดเซลลูไลท์ (Carboxy therapy) ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจไม่สะดวกที่จะเจ็บตัว หรือบางคนก็กลัวเข็ม ดังนั้น SparSha จึงคิดค้นโปรแกรมลดเซลลูไลท์ แก้ปัญหาผิวเปลือกส้มที่บริเวณขาให้หายไป ชื่อว่า Leg Squeezing ที่เป็นโปรแกรมทรีทเมนต์ที่ผ่านการใช้เทคโนโลยีการนวดพิเศษควบคู่กับระบบแสงบำบัด ที่นอกจากจะช่วยลดเซลลูไลท์ จัดการผิวเปลือกส้มอย่างตรงจุดแล้ว ยังช่วยให้ผิวบริเวณขาเนียนกระชับ เพิ่มความสวยงามให้เรียวขา ใครเห็นก็สะดุดตาทุกมุมมอง

Leg Squeezing โปรแกรมลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย ผสานสองคุณสมบัติเฉพาะระหว่างการนวดระบบสุญญากาศ และ Chromo Therapy Anti Fat ระบบแสงบำบัด ที่ตรงเข้าไปสลายเซลลูไลท์ ช่วยลดเซลลูไลท์ให้มีขนาดเล็กลง ลดขนาดไขมัน ลดของเสียตกค้างที่แทรกตัวอยู่ในเซลลูไลท์ พร้อมช่วยลดอาการบวมน้ำเฉพาะส่วน ทั้งยังช่วยลดรอยแตกลายของผิว นอกจากจะทำให้ขาเนียนสวย ไร้ผิวเปลือกส้มแล้ว การทำ Leg Squeezing โปรแกรมลดเซลลูไลท์เฉพาะส่วนบริเวณขาเป็นประจำ จะช่วยป้องกันการเกิดซ้ำของเซลลูไลท์ในระยะสั้นได้อีกด้วย

โปรแกรม Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย จะใช้ 2 เทคโนโลยีทำงานควบคู่กันไป โดยจะใช้เทคโนโลยี CLE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเครื่องนวดระบบสุญญากาศ เข้าไปกระตุ้นให้เซลลูไลท์เกิดการแตกตัว ลดเซลลูไลท์ให้มีขนาดเล็กลง พร้อมกระตุ้นการสร้างไฟโบรบลาสต์ สร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพื่อหลังการแตกตัวของไขมัน ผิวที่หดลงเนื่องจากเซลลูไลท์ลดขนาดตัวลงจะไม่เกิดรอยแตกตามการหดตัว ทั้งนี้ การกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวตึงกระชับ เป็นการลดเซลลูไลท์ไปพร้อมแก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Chromo Therapy Anti Fat เทคโนโลยีระแบบแสงบำบัดที่ใช้แสง LED เข้ามาบำบัดผิวบริเวณที่ทำโดยเฉพาะ โดยโปรแกรม Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย จะใช้แสงบำบัด 3 ชนิดควบคู่กับการนวดลดเซลลูไลท์ดังนี้

 1. RED LIGHT LED แสงสีแดง จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ช่วยสลายไขมัน พร้อมลดการก่อตัวของเซลลูไลท์
 2. GREEN LIGHT LED แสงสีเขียว จะช่วยลดการบวมน้ำของผิว ลดการระคายเคืองผิว
 3. BLUE LIGHT LED แสงสีฟ้า จะช่วยลดรอยแตกลายจากผิวเปลือกส้ม ช่วยรักษาปัญหาผิวพรรณโดยเฉพาะ

เพียง 30 นาที ในการทำทรีทเมนต์ Leg Squeezing คุณก็สามารถลดเซลลูไลท์ได้ และยิ่งทำเป็นประจำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ พร้อมออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ดูแลสุขภาพอย่างดีควบคู่ไปด้วย คุณก็สามารถจบปัญหาผิวเปลือกส้ม พร้อมอวดขาเนียนสวย ซึ่งทรีทเมนต์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างหรือมีปัญหาเซลลูไลท์บริเวณขาก็ได้ หรือแม้กระทั่งผู้หญิงที่ค่อนข้างมีอายุก็สามารถทำได้เช่นกัน

หลังทำ Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย อาจมีรอยเขียวช้ำจากเครื่องนวดสุญญากาศสลายไขมัน แต่ไม่เป็นอันตรายในระยะยาว ภายใน 1 สัปดาห์ก็จะหายไปเอง

Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ตรงจุด ผลลัพธ์ขาสวยตรงใจคุณ

การเตรียมตัวก่อนทำ

 1. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. งดดื่มเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 3. ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2-3 ลิตร/วัน

ข้อห้ามและข้อควรระวัง

โปรแกรม Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย มีความปลอดภัยสูงสำหรับทุกคนที่มีสุขภาพแข็งแรง แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการหรือโรคประจำตัวดังต่อไปนี้ ไม่ควรทำ Leg Squeezing ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวย

 1. ผู้ที่ทำบอลลูนหัวใจ, ลิ่มเลือดอุดตัน
 2. ผู้ที่อยู่ในระหว่างการทานยาเกี่ยวกับโรคเบาหวาน
 3. ผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดมาไม่เกิน 6 เดือน (สามารถทำได้เมื่อหลังผ่าตัด 6-12 เดือนขึ้นไป)
 4. สำหรับผู้ที่เป็นโรค SLE ห้ามทำช่วงที่มีอาการ
 5. ผู้ที่กำลังรักษาโรคมะเร็ง
 6. ผู้ที่เป็นนิ่วในถุงน้ำดี
 7. ผู้ที่เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษแบบสูง
 8. ผู้ที่เป็นเส้นเลือดขอด, เส้นเลือดเปราะ

การดูแลตัวเอง

 1. หลังทำการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า เฉลี่ย 2-3 ลิตร เพื่อให้ของเสียที่คั่งค้างสะสมอยู่ในร่างกายถูกกำจัดออกให้เร็วที่สุด และในวันถัดไปให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร เพราะถ้าดื่มน้ำน้อยขบวนการขับของเสียออกจากร่างกายจะไม่ดี ของเสียและไขมันจะยังคงสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้ผลในการรักษาได้ผลไม่ดีนัก
 2. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ และครบ 5 หมู่
 4. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 5. เพื่อเสริมให้เห็นผลการรักษาเร็วยิ่งขึ้นควรรักษาควบคู่ไปกับการทำทรีทเม้นท์อื่นๆ ร่วมด้วย

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

น้องเซย่า น้องมิย่า

ดารา/ นักแสดง

 

“ลูกสาวคนสวยของ คุณพีท ทองเจือ เติมวิตามินบำรุงผิวให้สวยทั่วเรือนร่าง ด้วย IV Drip ที่สปาชา”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณน้ำชา ชีรณัฐ

น้องร้อง/ นักแสดง

 

“ไว้วางใจให้สปาชาดูแล ก็จัด Sculptra ฟื้นผิวให้เปล่งปลั่ง ดูเด็กอยู่เสมอไปเลยสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเอ พศิน

ดารา / นักแสดง

 

“ออกกล้องถ่ายละครต้องมั่นใจ อยากให้ผิวอิ่มฟู ดูเด็กลงทุกปี สปาชาก็เสิร์ฟ Sculptra ให้เลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณพีท ทองเจือ

ดารา / นักแสดง

 

“ ดารา-นักแสดงชื่อดัง ที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังทำอะไรแดดดี้ไม่ได้ เพราะคุณพีท มีเคล็ดลับ Ultherapy SPT อันดับ 1 นวัตกรรม ยกหน้าตึงที่เซเลบริตี้..เลือกทำมากที่สุด”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจ็ง วิไลลักษณ์

ภรรยาคุณพีท ทองเจือ

 

“เผยเคล็ดลับอัปสเกลความปัง จากคุณแม่เป็นเพื่อนสาว ต้อง Morpheus Pro by SparSha เปลี่ยนผิวยับ ผิวย้อยให้กลับมาเฟียสได้อีกครั้งเลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณใบหม่อน กิตติยา

ดารา / นักแสดง

 

“นางเอกสาวสวย ก็มาจัดเต็มทั้งดูแลรูปร่างและผิวหน้า เพื่อออกกล้องแล้วเป๊ะ สมบูรณ์แบบค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณดาว พิมทอง

ดารา / นักแสดง

 

“นางร้ายหน้าสวยของเรา จัดเต็มทั้งผิวหน้าและผิวตัว สวยทั่วเรือนร่างของจริงค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณซาร่า คาซิงกินี

ดารา / นักแสดง

 

“คุณแม่ลูกสอง ที่ยังสวยฉ่ำทุกครั้งที่พบเจอ ก็ไม่ลืมดูแลน้องสาว ด้วยโปรแกรม Mini Repair ให้กลับมาฟิต กระชับ เป็นคุณแม่แบบเริ่ดๆ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจมส์ เรืองศักดิ์

ดารา / นักแสดง

 

“ขอจัด Sculptra ทวงคืนผิวเด็กที่สปาชาเท่านั้น!”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณจิ๊ก เนาวรัตน์

ดารา / นักแสดง

 

“อยากยกหน้าแบบจึ้ง ก็ต้อง UltherapySPT ที่สปาชาสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแชมเปญ เอ็กซ์

ดารา / นักแสดง

“ อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ไม่เคยบอกที่ไหน มันช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่รูปร่างไม่กระชับไม่เฟิร์ม ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเพชรจ้า

ดีเจ/พิธีกร

เซเลบริตี้ เลือกทำมากที่สุดยกหน้าตึงดึงผิวกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งการตัด

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า