Our Services

Ultra Lifting (โปรแกรมยกกระชับผิว)

Ultra Lifting โปรแกรมยกกระชับผิว ปรับหน้าเรียว กรอบหน้าชัด หมดกังวลเรื่องริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยไปได้เลย

ริ้วรอยเริ่มมา รูปหน้าเริ่มเปลี่ยน มีแก้มย้อย หางตาตก แนวคางและลำคอเริ่มแยกไม่ชัด ปัญหาเหล่านี้คือปัญหาที่สะท้อนความแก่แห่งวัย เมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้น้อยลง จึงทำให้ความยืดหยุ่นของผิวมีคุณภาพลดลง ส่งผลให้ผิวหย่อยคล้อย ไม่กระชับ และเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมานั่นเอง แต่สำหรับบางคนที่อาจจะไม่ค่อยเอาใจใส่ใบหน้า ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหน้าแก่กว่าวัยไปหลายปีได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ในปัจจุบันก็มีวิธีแก้ผิวหน้าหย่อนคล้อย ยกกระชับผิว ให้คุณสามารถมีใบหน้าที่ดูเด็กอยู่เสมอได้ด้วยกันหลายวิธี และหนึ่งในวิธียอดฮิตอย่าง Ultra Lifting โปรแกรมยกกระชับผิว ปรับหน้าเรียว กรอบหน้าชัด จากสปาชา ที่เป็นนวัตกรรมช่วยดึงอายุหน้าให้ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนวัตกรรมนี้ดีอย่างไร มีหลักการทำงานอย่างไร สปาชาจะพาไปรู้จักกันค่ะ

รวมวิธีช่วยยกกระชับหน้าให้ตึง ดึงความเด็กให้อยู่กับเราได้นาน มีอะไรบ้าง ?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยยกกระชับหน้าให้ตึง ฟื้นฟูผิวให้กระชับ พร้อมคงความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ก่อน ซึ่งวิธีการยกกระชับผิวก็มีหลายวิธีด้วยกัน โดยมีตั้งแต่การดูแลตัวเองจากภายนอกสู่ภายใน ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ โดยวิธีเหล่านี้ก็สามารถทำควบคู่กันไปได้ เพื่อที่จะช่วยยกกระชับหน้าให้ดูดี กรอบหน้าชัด หน้าเรียวสวย และดูเยาว์วัยลง โดยวิธีดูแลสุขภาพมีด้วยกันดังนี้

การได้รับรังสี UV จากแสงแดดมากเกินไปจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสร้างสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวให้ลดลง ส่งผลให้ผิวมีความบอบบาง ผิวแห้งเหี่ยว ผิวหยาบกร้าน และเกิดริ้วรอยได้ง่าย โดยการหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดหรือป้องกันแสงแดดสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือใส่หมวกบังแดดหากจำเป็นต้องออกไปอยู่กลางแจ้ง

สำหรับการสูบบุหรี่นอกจากจะกระทบต่อสุขภาพร่างกายแล้วยังทำร้ายสุขภาพผิวได้อีกด้วย เนื่องจากสารนิโคตินในบุหรี่จะเข้าไปขัดขวางระบบไหลเวียนของเส้นเลือด รวมทั้งทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวขาดความตึงกระชับ และหากดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วยป็นประจำ ก็จะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำ ผิวแห้งง่าย เพิ่มโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและเร่งอายุผิวให้ดูแก่และเสื่อมสภาพเร็วขึ้นด้วย

การดื่มน้ำมาก ๆ หรือให้เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งดั่งผิวเด็กได้ ซึ่งน้ำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยให้การผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผิวจึงมีความเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น เต่งตึงกระชับ ไม่ต่างจากสุขภาพผิวของเด็กเลย

การทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง จะช่วยให้ร่างกายนำไปสร้างคอลลาเจนให้ผิว และช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานใต้ชั้นผิว พร้อมคงความเต่งตึง ผิวยืดหยุ่น ชะลอความหย่อนคล้อยให้ผิวยังคงดูเด็กอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ใช่แค่เน้นทานวิตามินอย่างเดียว เพื่อรักษาร่างกายทั้งหมดให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกด้วย

ถ้าต้องการยกกระชับหน้าให้เด็กกว่าวัย ต้องพยายามยกระดับจิตใจให้ปล่อยวางความเครียดด้วย เพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายหลั่งสาร Cortisol (คอร์ติซอล) ออกมา ซึ่งสารชนิดนี้จะทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ผลิตได้น้อยลง ริ้วรอยต่าง ๆ และผิวพรรณไม่สดก็จะตามมาได้ง่ายนั่นเอง

หากมีการพักผ่อนน้อย หรือนอนหลับไม่เพียงพอ จะส่งผลต่าง ๆ ต่อระบบในร่างกาย และทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวเสื่อมลงได้ง่าย ซึ่งหากมีการอดนอนบ่อย ๆ หรือพักผ่อนน้อยจะส่งผลให้ผิวพรรณดูโทรม หน้าตาไม่สดใส เพิ่มโอกาสการเกิดริ้วรอย และเกิดผิวหย่อนคล้อยได้

ในส่วนของการดูแลปรนนิบัติผิว ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง ทาครีมกันแดด หรือการทาครีมบำรุงเพื่อลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ รวมถึงการทำทรีตเมนต์ดูแลผิวเป็นประจำ ถือได้ว่าเป็นวิธีที่จะช่วยให้ผิวอ่อนกว่าวัยแม้อายุจะล่วงเลยไปไกลแล้วก็ตาม เพราะการบำรุงผิวเป็นประจำจะช่วยชะลอผิวหย่อนคล้อย และช่วยรักษาผิวให้ดูสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ

Ultra Lifting โปรแกรมยกกระชับผิว

การดูแลตัวเองตามวิธีแก้ผิวหน้าหย่อนคล้อยเหล่านี้ จะสามารถช่วยชะลอวัยได้อย่างแท้จริง ยิ่งหากเริ่มทำตั้งแต่อายุยังน้อยก็จะยิ่งลดโอกาสการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ผิวหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาตาตก คางห้อย แก้มย้อย รูปหน้าเปลี่ยนได้ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อถึงจุดหนึ่งที่อายุมากขึ้น จนฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง คอลลาเจนใต้ชั้นผิวเสื่อมสภาพลงตามกลไกของร่างกาย การดูแลตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าเดิม ดังนั้น ในปัจจุบันการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาช่วยดูแลจะทำให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมยกกระชับผิวที่ SparSha ขอแนะนำ นั่นก็คือ Ultra Lifting นั่นเอง

Ultra Lifting Reju (Viva Lift) by SparSha เป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย พร้อมกูคืนผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้ดั่งวัยเยาว์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีคลื่น RF ที่ส่งผ่านความร้อนเข้าสู่ผิวชั้นลึก ทำให้ระบบการผลิตคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพไปตามวัยกลับมาทำงานอย่างเต็มที่อีกครั้ง จึงทำให้ผิวยกกระชับขึ้น พร้อมทั้งยังให้ผิวเต่งตึง ดึงกรอบหน้าให้เห็น V-Shape ชัดเจนขึ้นด้วย

โปรแกรม Ultra Lifting by SparSha เป็นการใช้เครื่อง Viva Lift ซึ่งเป็นการยกกระชับหน้า โดยการใช้เทคโนโลยี Radio Frequency หรือ RF ซึ่งเป็นเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุที่จะทำงานโดยการปล่อยคลื่นความร้อนในรูปแบบคลื่นวิทยุ ในช่วงความถี่ 0.3-0.5 MHz ตรงเข้าสู่ผิวชั้นลึก เพื่อกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาความร้อนใต้ชั้นผิวตั้งแต่ผิวหนังชั้นกำพร้า ผิวหนังชั้นบน ลึกไปจนถึงผิวหนังชั้นไขมัน ซึ่งความร้อนนี้จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบการทำงานของผิวหนังแต่ละชั้นให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง ไปจนถึงกระตุ้นให้เกิดการสลายตัวของไขมันภายในชั้นผิวได้อีกด้วย ส่งผลทำให้ผิวหน้ายกกระชับ ริ้วรอยและร่องลึกถูกเติมเต็ม พร้อมปรับรูปหน้าให้เป็น V Shape และฟื้นฟูสภาพผิวให้อ่อนวัยลงได้

 • ผิวหนังชั้นไขมันได้รับการซ่อมแซม
  คลื่นวิทยุ RF จะส่งผ่านความร้อนอย่างล้ำลึกได้มากถึงผิวหนังชั้นไขมัน (ลึก 3.75 เซนติเมตร) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานได้ถึงชั้นเซลล์ ช่วยซ่อมแซมผิวหนังที่เคยเสื่อมสภาพ รวมถึงกระตุ้นระบบการไหลเวียนที่ช่วยขับของเสีย ลดไขมันใต้ชั้นผิว เกิดการเรียงตัวใหม่ของเนื้อเยื่อผิวหนัง จึงทำให้เกิดการยกกระชับผิวหน้าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่มีปัญหาไขมันสะสมมาก เช่น ถุงใต้ตา ใต้คาง สามารถลดลงอย่างเห็นได้ชัด กรอบหน้าจึงชัดขึ้น
 • ผิวชั้นหนังแท้เกิดการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น
  สำหรับชั้นหนังแท้คลื่นวิทยุ RF จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ร่องลึกตื้นขึ้นทันที ริ้วรอยจางหายไปในช่วงเวลาอันสั้น และช่วยทำให้สุขภาพผิวดูอ่อนกว่าวัย
 • ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าในชั้นหนังกำพร้า
  จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น ดูแลปัญหารอยดำและรอยสิวให้จางลง กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวหน้าเนียนเรียบ และกระจ่างใสมากขึ้นได้อีกด้วย
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล่อย ผิวไม่กระชับ หรือมีเหนียง
 • ผู้ที่อยากมีใบหน้า V-Shape ดูเรียวสวย
 • ผู้ที่ต้องการกรอบหน้าชัดเจน
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มย้อย มีริ้วรอยที่ร่องแก้ม
 • ผู้ที่อยากยกกระชับหน้าให้เต่งตึง
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูคอลลาเจน ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง
 • ผู้ที่ต้องการซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
 • ผิวหนังดูตึงขึ้น และยกกระชับขึ้น
 • ริ้วรอยดูจางลง
 • ลดรอยเหี่ยวย่นได้ดี
 • รูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัด ผิวกระชับเข้ารูป
 • ผิวหน้าชุ่มชื้น ดูอิ่มฟู
 • ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น
 • รูขุมขนกระชับ
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน

ผลลัพธ์การทำ Ultra Lifting

Ultra Lifting นวัตกรรมยกกระชับหน้า เป็นโปรแกรมที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ช่วยในเรื่องการยกกระชับหน้าได้ถึงผิวชั้นลึก รวมทั้งช่วยกระตุ้นระบบการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน พร้อมช่วยลดไขมันสะสมใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย ส่งผลทำให้ผิวเต่งตึง ปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape ลดเหนียง ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้เปล่งปลั่งสุขภาพดีขึ้น

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • เตรียมผิวโดยการพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หลักเลี่ยงการโดนแสงแดดเป็นเวลานาน หรือการอาบแดด เพราะจะทำให้ผิวอ่อนแอ
 • งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์
 • หากมีประวัติโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยา แพ้ความร้อน ควรแจ้งให้แพทย์ก่อนทำการรักษา

การดูแลตัวเอง

 • หลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ประมาณ 1 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 PA+++ เป็นประจำ
 • ทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่นสม่ำเสมอ
 • หลีกเลี่ยงการผลัดเซลล์ผิว หรือการใช้ AHA 1 สัปดาห์
 • งดการขัดถูหน้าแรง ๆ อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์
 • ผักผ่อนให้เพียงพอ
 • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1.5-2 ลิตร/วัน
 • งดเครื่องดื่มแอลกกอฮอล์ อย่างน้อย 3 วัน

ข้อห้าม/ข้อควรระวัง

 • สตรีมีครรภ์ ไม่ควรทำ
 • ผู้ที่มีบาดแผลบนใบหน้าหรือแผลเปิด
 • ผู้ที่มีสิวที่รุนแรงหรือเรื้อรังบนใบหน้า
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน
 • ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ
 • ผู้ที่มีความผิดปกติในการรับความรู้สึกร้อนเย็น
 • ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เพราะสภาพผิวยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

น้องเซย่า น้องมิย่า

ดารา/ นักแสดง

 

“ลูกสาวคนสวยของ คุณพีท ทองเจือ เติมวิตามินบำรุงผิวให้สวยทั่วเรือนร่าง ด้วย IV Drip ที่สปาชา”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณน้ำชา ชีรณัฐ

น้องร้อง/ นักแสดง

 

“ไว้วางใจให้สปาชาดูแล ก็จัด Sculptra ฟื้นผิวให้เปล่งปลั่ง ดูเด็กอยู่เสมอไปเลยสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเอ พศิน

ดารา / นักแสดง

 

“ออกกล้องถ่ายละครต้องมั่นใจ อยากให้ผิวอิ่มฟู ดูเด็กลงทุกปี สปาชาก็เสิร์ฟ Sculptra ให้เลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณพีท ทองเจือ

ดารา / นักแสดง

 

“ ดารา-นักแสดงชื่อดัง ที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังทำอะไรแดดดี้ไม่ได้ เพราะคุณพีท มีเคล็ดลับ Ultherapy SPT อันดับ 1 นวัตกรรม ยกหน้าตึงที่เซเลบริตี้..เลือกทำมากที่สุด”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจ็ง วิไลลักษณ์

ภรรยาคุณพีท ทองเจือ

 

“เผยเคล็ดลับอัปสเกลความปัง จากคุณแม่เป็นเพื่อนสาว ต้อง Morpheus Pro by SparSha เปลี่ยนผิวยับ ผิวย้อยให้กลับมาเฟียสได้อีกครั้งเลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณใบหม่อน กิตติยา

ดารา / นักแสดง

 

“นางเอกสาวสวย ก็มาจัดเต็มทั้งดูแลรูปร่างและผิวหน้า เพื่อออกกล้องแล้วเป๊ะ สมบูรณ์แบบค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณดาว พิมทอง

ดารา / นักแสดง

 

“นางร้ายหน้าสวยของเรา จัดเต็มทั้งผิวหน้าและผิวตัว สวยทั่วเรือนร่างของจริงค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณซาร่า คาซิงกินี

ดารา / นักแสดง

 

“คุณแม่ลูกสอง ที่ยังสวยฉ่ำทุกครั้งที่พบเจอ ก็ไม่ลืมดูแลน้องสาว ด้วยโปรแกรม Mini Repair ให้กลับมาฟิต กระชับ เป็นคุณแม่แบบเริ่ดๆ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจมส์ เรืองศักดิ์

ดารา / นักแสดง

 

“ขอจัด Sculptra ทวงคืนผิวเด็กที่สปาชาเท่านั้น!”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณจิ๊ก เนาวรัตน์

ดารา / นักแสดง

 

“อยากยกหน้าแบบจึ้ง ก็ต้อง UltherapySPT ที่สปาชาสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแชมเปญ เอ็กซ์

ดารา / นักแสดง

“ อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ไม่เคยบอกที่ไหน มันช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่รูปร่างไม่กระชับไม่เฟิร์ม ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเพชรจ้า

ดีเจ/พิธีกร

เซเลบริตี้ เลือกทำมากที่สุดยกหน้าตึงดึงผิวกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งการตัด

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า