Article

Sparsha

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หมดความมั่นใจมากขึ้นไปอีก หลายคนจึงมองหาวิธีลดไขมันหน้าท้อง หรือทำยังไงให้หน้าท้องยุบ เพื่อช่วยให้หุ่นกลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีสลายไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน อีกมากมายที่สปาชาอยากแนะนำให้กับทุกคนที่อยากกระชับรูปร่างให้สมส่วนและดูดีขึ้น บทความนี้ SparSha จึงมี 5 เคล็ดลับวิธีลดหน้าท้องแบบง่ายๆ ที่สามารถลดไขมันและกระชับสัดส่วนบริเวณหน้าท้องได้ดีมากฝากกันค่ะ

ไขมันหน้าท้องมีกี่แบบ

ไขมันหน้าท้องมีกี่แบบ ?

ไขมันหน้าท้องจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ซึ่งจะเป็นชั้นไขมันที่ทำให้เกิดปัญหาพุงยื่น พุงย้อย หรือมีพุงส่วนล่าง โดยแบ่งออกดังนี้

 1. ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)
  เป็นไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังชั้นนอกสุด โดยจะอยู่ติดกับผิวหนังและกล้ามเนื้อ เป็นชั้นไขมันที่สามารถจับ หรือบีบขึ้นมาได้ และหากมีชั้นไขมันหนาจะปกปิดบริเวณ Six Pack ไว้
 2. กล้ามเนื้อท้อง (Abdominal Muscles)
  อยู่ถัดจากชั้นไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เป็นกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องที่จะช่วยพยุงอวัยวะภายใน แต่หากกล้ามเนื้อท้องไม่แข็งแรง เมื่อรับประทานอาหารเข้าไปมากๆ จะทำให้พุงห้อย พุงย้อยลงมาได้
 3. ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)
  ชั้นไขมันที่อยู่ระหว่างกล้ามเนื้อท้องและอวัยวะในช่องท้อง หากมีไขมันสะสมในบริเวณช่องท้องเยอะก็จะทำให้ไขมันเข้าไปหุ้มอวัยวะในช่องท้อง และขวางการทำงานของระบบในร่างกาย แล้วทำให้เกิดโรคร้ายตามมาได้ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น

“ไขมันหน้าท้อง” อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย รวม 5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

รวมเคล็ดลับลดไขมันหน้าท้อง ลดพุงเร่งด่วน บอกลาปัญหาพุงส่วนล่างยื่น หน้าท้องล่างย้วย ที่สปาชาแนะนำมีด้วยกัน 5 วิธี ได้แก่

รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม

 • รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม
  การรับประทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ นับว่าเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบง่ายๆ หากรู้สึกอิ่มแล้วไม่ควรฝืนกินต่อ รวมทั้งไม่ควรกินแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป เพราะ 2 สิ่งนี้มีส่วนทำให้ร่างกายสะสมไขมันส่วนเกินและมีพุงยื่นได้ และการดื่มน้ำเยอะๆ ให้เพียงพอในแต่ละวัน ถือว่าเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติ เพราะน้ำจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ชำระล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย และเสริมการทำงานของระบบขับถ่าย พร้อมช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น จึงส่งผลให้พุงยุบลงได้ง่าย

ออกกำลังกาย

 • ออกกำลังกาย
  สำหรับใครที่อยากมีรูปร่างดี มีสัดส่วนที่เหมาะสม การออกกำลังกายก็นับว่าเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติ พร้อมช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและร่างกายของเราด้วย โดยการออกกำลังกายที่จะทำให้หน้าท้องยุบเร็วขึ้น แนะนำเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) ที่จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดและระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพขึ้น จึงช่วยในการลดไขมันสะสมและลดพุงส่วนล่างได้ดี

โปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น

 • โปรแกรม Freeze Shaping สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น
  โปรแกรมสลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น เป็นวิธีลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วน พร้อมกระชับสัดส่วน และกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง โดยจะใช้หลักการส่งผ่านความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -9 องศา เข้าสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวแล้วตายลง หลังจากนั้นจะถูกขับออกจากร่างกายตามธรรมชาติ ทั้งนี้ โปรแกรม Freeze Shaping จากสปาชา ยังมีข้อดีที่ช่วยลดเซลล์ไขมันหน้าท้องได้ดี โดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง อีกทั้งยังทำให้ผิวของเราเนียนเรียบและกระชับขึ้นด้วย

โปรแกรม Belly Burn ตีไขมันพุงแตกกระจาย สะเทือนถึงไขมันชั้นลึก

 • โปรแกรม Belly Burn ตีไขมันพุงแตกกระจาย สะเทือนถึงไขมันชั้นลึก
  เป็นวิธีลดพุง สําหรับคนไม่มีเวลา ด้วยโปรแกรมกระชับหน้าท้อง Belly Burn ที่จะช่วยตีไขมันให้แตกกระจายด้วยแรงสั่นสะเทือนบนผิวหนัง โดยใช้นวัตกรรม Electronic Massage นวดสลายถึงไขมันชั้นลึกทั้ง 3 ชั้น ส่งผลทำให้ไขมันแตกกระจายแล้วถูกเผาผลาญและขับออกจากร่างกาย จึงทำให้ลดพุง ลดเอว และสัดส่วนลดลง รวมทั้งช่วยชะลอการสะสมไขมันใหม่ ช่วยลดการแข็งตัวของไขมัน เร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน และลดปัญหาผิวเป็นคลื่น หรือผิวเปลือกส้มได้ดี

โปรแกรม HIIT FIRM เร่งเผาผลาญไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ

 • โปรแกรม HIIT FIRM เร่งเผาผลาญไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ
  อีกหนึ่งโปรแกรมที่สปาชาแนะนำ ซึ่งจะช่วยเบิร์นไขมันหน้าท้องได้ดี โดยโปรแกรม HIIT FIRM จะเป็นโปรแกรมที่ช่วยเผาผลาญไขมัน พร้อมเสริมสร้างกล้ามเนื้อ Six Pack โดยใช้คลื่น Infrared พลังงานความร้อน และ Micro Current คลื่นกระแสไฟฟ้าอย่างอ่อนผสานกันเข้าไปยังชั้นไขมันระดับลึก ส่งผลทำให้ลดไขมันใต้ผิวหนังและกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาการเป็นคนตัวเล็กแต่มีพุง ลดปัญหาหน้าท้องใหญ่ และเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้หุ่นเฟิร์มขึ้นไม่ต่างจากการออกกำลังกายหรือการยกเวท

แน่นอนว่าในปัจจุบันมีวิธีการลดไขมันหน้าท้อง สลายไขมันหน้าท้องส่วนล่าง ที่สามารถทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งวิธีที่หลายคนรู้จักกันดีก็คงจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการควบคุมอาหาร แต่วิธีเหล่านี้ก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผลที่กว่าหน้าท้องจะยุบลง ดังนั้น สปาชาจึงได้มาแชร์เคล็ดลับวิธีลดไขมันหน้าท้องที่เห็นผลได้ดีขึ้นให้กับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเยอะ หรือผู้ที่อยากกระชับสัดส่วน ลดหุ่น ลดรูปร่างให้สมส่วน ซึ่งโปรแกรมต่างๆ ที่เราแนะนำมา หากทุกท่านได้มาลองทำ ไม่ว่าจะหน้าท้อง หรือพุงที่ยื่นออกมา จนทำให้หมดความมั่นใจนี้ ก็จะกลับมาแบนราบและดูสมส่วนมากขึ้นได้ ทั้งนี้ หากยิ่งทำโปรแกรมลดไขมันหน้าท้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหาร ก็จะยิ่งเห็นผลไขมันหน้าท้องหายไปอย่างชัดเจนมากขึ้นค่ะ

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
ต้นขาใหญ่ ลดยังไง ? รวมวิธีลดขาใหญ่ แบบเร่งด่วน เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย ขาไม่เบียด

ต้นขาใหญ่ ลดยังไง ? รวมวิธีลดขาใหญ่ แบบเร่งด่วน เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย ขาไม่เบียด

ต้นขาใหญ่ ขาเบียด ใส่กางเกงก็ดูคับ เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งปัญหานี้ก็ทำให้หมดความมั่นใจจนนำไปสู่การอยากลดขนาดขาหรือลดน้ำหนักในที่สุด เ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า