Article

Sparsha

“คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม คนอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูแพง?” คำถามยอดฮิตของสาวอวบที่อยากมีความมั่นใจในการสวมเสื้อผ้า ยิ่งในปัจจุบันแฟชั่นการแต่งตัวก็ไปไกลอย่างมาก มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ซึ่งการมีแฟชั่นที่หลากหลายก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวและมีทางเลือกในมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ามากขึ้นด้วย แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่มีรูปร่างอวบพลัสไซส์ หรือมีขาใหญ่ แขนใหญ่ ก็อาจจะทำให้หมดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าสวยๆ แบบคนอื่นเขาบ้าง แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้สปาชาจะพาเรียกคืนความมั่นใจของสาวๆ ที่อาจจะไม่ได้มีรูปร่างผอมเพียว แต่เราจะช่วยดึงเสน่ห์และเรียกความมั่นใจในแบบของตัวเองให้กลับมาได้ ด้วย 7 เทคนิคเลือกเสื้อผ้าง่ายๆ ที่จะช่วยเสริมมิติให้หุ่นดูดี พร้อมพรางหุ่น พรางพุง เปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูผอมเพรียวกว่าเดิม มาฝากสาวๆ กันค่ะ

รวม 7 เทคนิคการแต่งตัวคนอวบมีพุง คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

สำหรับคนอวบก็สามารถแต่งตัวสนุกๆ ตามเทรนด์ได้อย่างมั่นใจ โดยมีวิธีเลือกเสื้อผ้าและเลือกชุดพรางหุ่นคนอวบที่จะช่วยให้หุ่นดูผอม ดูสวย แต่งแล้วออกมาดูดีที่สุด ดังต่อไปนี้

 1. เสื้อผ้าสีดำ สีเข้ม ช่วยพรางตาให้ดูผอม
  มาเริ่มกันที่ทริคแรก ซึ่งนับว่าเป็นเทคนิคง่ายๆ และยังเป็นโทนสีเรียบร้อยดูสุภาพอีกด้วย โดยเสื้อผ้าสีดำ หรือสีเข้ม จะช่วยอำพรางหุ่นและปกปิดไขมันส่วนเกินให้มองเห็นไม่ชัด จึงทำให้หุ่นดูเพรียวและดูผอมลงได้ ซึ่งสีที่แนะนำ ได้แก่ สีดำ กรมท่า เทาเข้ม และน้ำตาลเข้ม เป็นต้น อีกทั้งการใส่เสื้อผ้าสีเข้มยังช่วยให้ได้ลุคที่เรียบหรู ดูดี หยิบมาใส่เมื่อไรก็ปังแน่นอน สีเหล่านี้ควรมีติดตู้ไว้เลยนะคะสาวๆ
 2. เสื้อคอวี หรือคอปาด ช่วยให้ช่วงคอดูระหง
  อีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยพรางหุ่นคนอวบได้ดี คือ การให้ใส่เสื้อคอวี คอกว้าง หรือหรือคอปาด จะช่วยเสริมให้ช่วงคอดูระหง ช่วงตัวดูยาว ดูโปร่งไม่ดูอึดอัด และไม่ดูอ้วนกลม เพราะการใส่เสื้อสไตล์นี้จะช่วยทำให้ช่วงบนของสาวๆ ดูแคบและดูเล็กลง ยิ่งเห็นไหปลาร้าชัดๆ ก็จะยิ่งส่งเสริมให้ดูผอมมากขึ้น หรือหากเป็นเดรส ก็ควรเลือกเดรสที่เป็นคอวีจะช่วยพรางหุ่นสาวอวบได้ดีเช่นกัน
 3. กางเกงเอวสูงขายาวทรงกระบอก ช่วยเก็บพุง พรางหุ่นได้ดี
  มาถึงทริคการเลือกกางเกงคนอ้วนใส่แล้วดูผอม ใส่แล้วดูดีกันบ้าง ซึ่งไอเท็มยอดฮิตที่สาวอวบควรมีติดตู้ไว้อีกนั่นก็คือ กางเกงเอวสูง เพราะการเกงเอวสูงจะช่วยเก็บพุงได้ดี และทำให้หน้าท้องดูกระชับ รวมทั้งควรเลือกเป็นกางเกงแบบขากระบอกหรือขากว้าง ซึ่งจะมีทั้งแบบผ้าและแบบยีนส์ จะช่วยพรางต้นขา โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีต้นขาหรือสะโพกใหญ่ ซึ่งการแมทช์การแต่งตัวคนอวบมีพุงกับกางเกงเอวสูงทรงกระบอก สามารถใส่ได้ทั้งกับเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อ Oversize และเสื้อครอป
 4. กระโปรงทรงเอ หรือทรงสอบ ช่วยพรางหุ่นช่วงล่างให้ดูเพรียว
  รู้ทริคการเลือกกางเกงสำหรับคนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอมกันแล้ว มาถึงคิวกระโปรงกันบ้าง ซึ่งกระโปรงก็เป็นอีกไอเท็มที่สาวๆ ต้องมี โดยการจะเลือกกระโปรงที่ช่วยพรางหุ่นคนอวบ แนะนำให้เป็นกระโปรงทรงเอ หรือทรงสอบ เพราะจะช่วยพรางให้ช่วงล่างดูเพรียวขึ้น และจะช่วยให้เห็นสัดส่วนสวยกระชับ โดยการเลือกความยาวควรเลือกกระโปรงที่มีความยาวให้เห็นขาบ้าง เพราะหากปิดหมดจะทำให้หุ่นดูตันแทนได้ หรือคนอวบที่มีขาหรือสะโพกใหญ่ ก็ควรเลือกกระโปรงที่มีความยาวเลยเข่าลงมา และควรหลีกเลี่ยงกระโปรงบานๆ หรือกระโปรงพลีท เพราะจะทำให้ดูตัวใหญ่มากกว่าเดิม
 5. แจ็คเก็ต หรือเสื้อคลุมตัวโคร่ง ช่วยเก็บแขนและสะโพก
  มาถึงอีกหนึ่งทริคที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับสาวอวบกันเลยก็ว่าได้ โดยหลายคนอาจจะคิดว่าการใส่เสื้อคลุม หรือเสื้อหลายชั้นจะยิ่งทำให้ดูอ้วน ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ เพราะการสวมแจ็คเก็ต หรือเสื้อคลุมตัวนอก ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ต สูท เบลเซอร์ คาร์ดิแกน โดยแนะนำให้เลือกเป็นเสื้อคลุมตัวโคร่งหรือโอเวอร์ไซส์ เพราะจะช่วยพรางหุ่นช่วงบนได้ดี โดยเฉพาะส่วนแขนจะทำให้ดูตัวบาง และดูเป็นผู้หญิงมีไหล่มากขึ้น นอกจากนี้หากเลือกเสื้อคลุมดีๆ หรือเสื้อคลุมที่เหมาะกับตัวเองก็จะช่วยส่งเสริมให้ได้ลุคที่ดูเรียบหรูและไฮโซยิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้แนะนำให้ใส่เสื้อด้านในเป็นเกาะอกหรือสายเดี่ยวนั่นเอง
 6. ใส่เสื้อผ้าลายทางตรง (แนวตั้ง) หลีกเลี่ยงลายขวาง
  การใส่เสื้อผ้าลายทางตรง (แนวตั้ง) หรือ Vertical Stripes ถือว่าเป็นวิธียอดฮิตที่จะช่วยพรางหุ่นคนอวบให้ดูเพรียวได้ง่ายๆ โดยเสื้อลายเส้นตรงแนวตั้งจะช่วยหลอกตาให้ดูผอม ดูยืด และดูสูงโปร่งมากขึ้น แต่เสื้อลายที่คนอ้วนไม่ควรใส่ หรือควรระวังก็คือ เสื้อลายขวาง (แนวนอน) หรือ Horizontal Stripes เพราะจะทำให้ลำตัวดูกว้างขึ้นจนทำให้เราดูอวบมากกว่าปกติได้
 7. เข็มขัดเส้นเล็กๆ ช่วยสร้างมิติให้ดูมีเอว
  หากต้องการเน้นสัดส่วน หรือสร้างมิติทำให้ดูมีเอวและดูสลิมขึ้น เข็มขัดถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้หุ่นของเราดูผอมได้ ซึ่งแนะนำเป็นเข็มขัดเส้นเล็กๆ มาแมทช์กับเสื้อผ้าหรือชุด โดยให้นำมาคาดไว้ที่เอวบริเวณกลางชุด จะช่วยทำให้สาวอวบดูมีช่วงเอวที่เล็กและดูผอม รวมทั้งยังช่วยทำให้ได้ชุดที่ดูเก๋และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ ได้ แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรเลือกเข็มขัดเส้นใหญ่เพราะจะยิ่งทำให้เห็นช่วงตัวที่กว้างมากขึ้น

สำหรับทริคคนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอมเหล่านี้ สาวๆ สามารถนำมาเป็นไอเดียในการแต่งตัว หรือนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ ซึ่งแต่ละชุดรับรองว่าจะช่วยพรางหน้าท้อง พร้อมโชว์จุดเด่นปิดจุดด้วย และช่วยเสริมหุ่นและบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น แต่หากสาวๆ คนไหนอยากมีหุ่นสวยแบบไม่ต้องใส่เสื้อผ้าพรางหุ่น สามารถออกกำลังกาย เพื่อสร้างสุขภาพและปั้นหุ่นสวยได้ด้วยตัวเอง หรืออาจจะเข้ามาปรึกษากับเราสปาด้วยการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ปั้นหุ่นสวย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม

 • Freeze Shaping โปรแกรมสลายไขมันด้วยความเย็น
 • Body Contouring โปรแกรมลดสัดส่วนทั้งตัวอย่างเร่งด่วน
 • HIIT FIRM โปรแกรมจัดการปัญหาหน้าท้องใหญ่ พร้อมสร้าง SixPack
 • Leg Squeezing โปรแกรมลดเซลลูไลท์ แก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม

มาเพิ่มความมั่นใจ เสริมสร้างสุขภาพของเราให้ดูดีทั้งจากภายในสู่ภายนอก ทั้งด้านผิวพรรณ และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกับเราที่สปาชา แล้วไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน เราใส่อะไรก็สามารถเฉิดฉายได้เช่นกัน

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า