Article

Sparsha

ลดสัดส่วน Body Contouring by SparSha

สำหรับคนที่มีใจมุ่งมั่นและอยากมุ่งเน้นที่จะ ลดสัดส่วน บอกเลยว่ายุคสมัยนี้มีหลากหลายวิธีมากๆ ถ้าหากคุณอยากจะลดสัดส่วนทั้งตัวให้ได้ผลและดูดีแบบชัดเจนขึ้น อย่างเช่น การรับประทานอาหาร การเลือกบริโภคในแต่ละวัน โดยคุณสามารถเลือกรับเอาเฉพาะสารอาหารดีๆและพลังงานเข้าสู่ร่างกายเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายคุณได้ หรือวิธีการออกกำลังกาย ที่ซึ่งก็มีมากมายหลายวิธีอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะ คาร์ดิโอ โยคะ ฮูลาฮูป วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือกิจกรรมใดๆก็ตามที่คุณได้ขยับตัวหรือเคลื่อนไหว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณลดสัดส่วนทั้งตัวได้ แต่ในเรื่องของผลลัพธ์อาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่ง ขึ้นอยู่กับร่างกายและพฤติกรรมของแต่ละบุคคลถึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย

รวมถึงผลลัพธ์ของการลดสัดส่วนทั้งตัวที่ชัดเจน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เมื่อใจเราพร้อม…ร่างกายเราก็พร้อม! อยากผอม อยากลดสัดส่วนทั้งตัว อยากมีหุ่นสวย รูปร่างดีและแข็งแรง พฤติกรรมคือสิ่งแรกที่คุณจะต้องปรับเปลี่ยน

 

ลดสัดส่วน ไม่ใช่ ลดน้ำหนัก!

หลายคนอาจจะคิดว่านี่คือการลดน้ำหนัก ทำให้รูปร่างเล็กลง ซึ่งเป็นเรื่องจริงแต่ไม่ทั้งหมด เพราะการลดทั้งสองแบบมีวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน และให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันในแง่ของสุขภาพ ลองมาทำความเข้าใจกันว่า “ลดสัดส่วน ต่างจากลดน้ำหนักยังไง”

การลดสัดส่วน คือการลดไขมันส่วนเกินของร่างกาย เพื่อให้ได้รูปร่างที่สมส่วนยิ่งขึ้น โดยเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีหุ่นที่ดี และไม่ต้องการให้กล้ามเนื้อหายไป

การลดน้ำหนัก คือการให้ความสำคัญในการลดตัวเลขบนตราชั่ง ซึ่งหลายคนมีความเชื่อว่าการลดน้ำหนักจะทำให้ไขมันในร่างกายลดลง และมีหุ่นที่ดี แต่ความเป็นจริงนั้น นอกจากปริมาณไขมันที่ลดลงแล้ว มวลกล้ามเนื้อก็อาจจะลดลงด้วย ซึ่งหากตัวเลขลดลงจำนวนมาก นั่นอาจจะเป็นมวลกล้ามเนื้อที่หายไป และอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

 

วิธีลดสัดส่วนง่ายๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

  • การคาร์ดิโอ ออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วนหรือลดทั้งตัว จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 30-60 นาที เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานและไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้ว การคาร์ดิโอยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้นอีกด้วย
  • การเล่นโยคะ ก็ช่วยลดน้ำหนักและลดสัดส่วนทั้งตัวได้ นอกจากนี้แล้วการเล่นโยคะยังทำให้คุณรู้สึกได้ผ่อนคลายจากความเครียด รวมถึงบำบัดอาการของโรคออฟฟิศซินโดรมได้
  • ฮูลาฮูป 30 นาที ลดสัดส่วนได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ห่วง ซึ่งบริเวณที่เผาผลาญไขมันได้มากที่สุด ก็คือ ช่วงเอว หน้าท้อง และสะโพก ใครอยากหุ่นดี! หุ่นสับ! ไม่อยากเคลื่อนไหวเยอะ ก็อาศัยการเล่นฮูลาฮูปเพลินๆไปเลย 30 นาทีค่ะ
  • การเลือกรับประทานอาหารและการดื่มน้ำ ก็ช่วยให้คุณลดสัดส่วนได้และอาจจะลดทั้งตัวได้ด้วย ใครที่ติดการรับประทานของหวาน ของมัน ของทอด อาหารรสจัด ให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเหล่านี้ไปเลย แล้วเลือกรับประทานอาหารที่ให้คุณค่าและพลังงานที่เหมาะสมแก่ร่างกายคุณแทน ดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อย 1-2 ลิตรต่อวัน ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลง และหากทำได้เป็นกิจวัตรประจำวันต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ก็จะช่วยลดสัดส่วนทั้งตัวได้ค่ะ

 

Sparsha สามารถช่วยคุณลดสัดส่วนได้

โปรแกรม ลดสัดส่วน Body Contouring ที่ Sparsha สามารถลดสัดส่วนทั้งตัวได้และรูปร่างดีได้ ด้วยสองเทคนิคทางการแพทย์ เอกสิทธิ์เฉพาะที่ Sparsha การใช้เทคโนโลยีร่วมกับการนวดสลายไขมันเฉพาะที่ Sparsha ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่เทียบเท่ากับการออกไปเสียเหงื่อ โดยที่คุณไม่ต้องออกแรงเคลื่อนไหวแม้แต่น้อย และการทำงานผสานกันของทั้งโปรแกรม Body Contouring และการนวดสลายไขมันเอกสิทธิ์เฉพาะที่ Sparsha จึงทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ในการลดสัดส่วนทั้งตัวได้อย่างชัดเจนและรวดเร็วหลังการทำโปรแกรม Body Contouring

 

โปรแกรม ลดสัดส่วน Body Contouring จะใช้เวลาในการทำเพียง 60-90 นาที ขึ้นอยู่กับรูปร่างของแต่ละบุคคล ส่วนระยะห่างของการทำโปรแกรม Body Contouring นั้น ควรทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอตามที่ผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำ หรือคุณอาจเข้ามาทำโปรแกรม Body Contouring ที่ Sparsha สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ได้ค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า