Article

Sparsha

หลายคนมักจะมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับวิธีของการลดน้ำหนัก กลายเป็นว่าคุณกำลัง ลดน้ำหนักผิดวิธี อย่างวิธีการอดอาหาร เรียกได้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ฮิตมากๆในหมู่ของสาวๆเลยค่ะ เพราะว่าหลายคนเชื่อว่าวิธีการอดอาหาร จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณนั้นลดลงไปได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนในการลดน้ำหนัก แต่ด้วยการลดน้ำหนักผิดวิธี ก็ต้องยอมรับนะคะ ว่ามันจะต้องมีผลเสียตามมาทีหลังอย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่ารูปร่างของคุณจะดูผอมลง สัดส่วนเล็กลง น้ำหนักลดลงจริง แต่มันเป็นแค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น และที่สำคัญมันจะมีอาการอย่างหนึ่งตามมาที่เรียกว่า “โยโย่เอฟเฟกต์ (Yo-Yo Effect)” ถือว่าอันตรายมากๆเลยนะคะ

เรามาดู 4 ข้อเสีย ที่มาจากการลดน้ำหนักผิดวิธีกันค่ะ

 1. ไขมันเพิ่มขึ้นจากเดิม
  เมื่อเวลาผ่านไปร่างกายของคุณจะเกิดการปรับตัว ทำให้คุณใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งการเผาผลาญก็จะน้อยลงตามไปด้วย และเมื่อไหร่ที่คุณกลับมารับประทานอาหารปกติ ร่างกายของคุณเมื่อเผาผลาญได้น้อยลงแล้ว คราวนี้ก็จะทำให้เกิดเป็นไขมันสะสมเพิ่มขึ้นมาได้ค่ะ
 2. สูญเสียกล้ามเนื้อ
  การสูญเสียกล้ามเนื้อ เนื่องมากจากร่างกายของคุณทำการดึงโปรตีนมาเผาผลาญพลังงานแทน ทำให้กล้ามเนื้อของคุณนั้นหายไป ซึ่งข้อนี้ก็จะทำให้ร่างกายเริ่มอ่อนแรงด้วยค่ะ
 3. อยากอาหารมากขึ้น
  เมื่อถึงเวลาหนึ่งที่ร่างกายไม่ไหว จะเกิดการโหยหาอาหารและคุณจะกลับมารับประทานอาหารมากขึ้นกว่าเดิมหรือมากกว่าปกติ อะไรที่คุณอดหรืองดไป คุณก็จะกินอย่างบ้าคลั่ง จะบอกว่าอันตรายมากค่ะ เพราะนั่นแปลว่าระบบเผาผลาญของคุณใกล้พังเข้าไปทุกที
 4. ผิวหย่อนคล้อย
  เนื่องจากสัดส่วนของคุณลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสาเหตุก็มาจากการอดอาหาร มันจึงทำให้มีส่วนที่เกิดผิวหย่อนคล้อยขึ้นมาในแต่ละบริเวณ ไม่ว่าจะบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือว่าหน้าท้อง ซึ่งก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดการหย่อนคล้อยของผิวได้ง่ายมาก

แต่วิธีการจัดการหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการลดน้ำหนักผิดวิธีก็มีเช่นกันค่ะ ซึ่งวิธีที่เรากำลังจะบอก จะช่วยให้คุณกลับมามีหุ่นสวย เฟิร์ม และกระชับอีกครั้ง! ผิวบริเวณต่างๆของร่างกายที่เคยเกิดปัญหาหย่อนคล้อยก็จะค่อยๆกลับมาดูดีขึ้น เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และวิธีที่กำลังจะพูดถึง ก็คือ การทำโปรแกรม Body Contouring ที่ SparSha นั่นเองค่ะ แต่ถามว่า…โปรแกรม Body Contouring จะช่วยคุณจัดการกับปัญหาเหล่านี้ที่คุณต้องเผชิญหลังจากลดน้ำหนักผิดวิธีได้อย่างไร? และช่วยได้จริงหรือ?

โปรแกรม Body Contouring ไม่ใช่แค่ให้คุณเห็นหุ่นสวยเพียงเท่านั้น แต่การทำโปรแกรม Body Contouring ยังช่วยให้สัดส่วนของคุณนั้นลดลงได้อย่างรวดเร็ว ตรงเข้าสลายไขมันได้ทุกจุด ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือลดน้ำหนักมากี่วิธี แต่แล้วก็ไม่ได้ผลสักวิธี โปรแกรม Body Contouring นี่แหละค่ะที่จะช่วยคุณได้ อีกทั้งหลังจากการทำโปรแกรม Body Contouring ไปแล้ว คุณก็จะรู้สึกถึงน้ำหนักตัวที่เบาลง สบายตัว และรู้สึกได้ถึงความกระชับของสัดส่วนร่างกาย

ใครที่อยากปรับรูปร่าง สนใจที่จะหันมาเปลี่ยนหุ่นพังให้กลับมาปังได้อีกครั้ง ด้วยการทำโปรแกรม Body Contouring ก็ต้องเข้ามาปรึกษาและสอบถามรายละเอียดของการทำโปรแกรม Body Contouring ที่ SparSha ซึ่งคุณสามารถเข้ารับบริการได้ทุกสาขาเลยนะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า