Our Services

โปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอน by SparSha

เปลี่ยนผิวให้เนียนใส ด้วยโปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอน by SparSha

หมดกังวลเรื่องสิว เปลี่ยนผิวให้เนียนใส ด้วยโปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอน by SparSha

“สิว” เป็นหนึ่งในปัญหาผิวกวนใจของทั้งเพศชายและเพศหญิง เนื่องจากปัญหาสิวนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ โดยมักจะเริ่มต้นเกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่น ซึ่งจะมีสาเหตุส่วนใหญ่มากจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน รวมทั้งการรักษาผิวที่ผิดวิธี หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารอันตรายอย่าง สเตียรอยด์ อีกทั้งการเกิดสิว หรือเกิดตุ่มนูนบนใบหน้าก็ส่งผลทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจไปไม่น้อย และหากไม่รีบจัดการกับสิวตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อผิวหนังในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งรอยสิว หรือเกิดหลุมสิวถาวร และอาจจะลุกลามเป็นสิวอักเสบขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมได้

ดังนั้น ผู้ที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาสิวนี้ก็คงจะหาวิธีการรักษากันมาบ้างแล้ว แต่การรักษาก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่คิด สิวก็ยังกลับมาเป็นซ้ำ ๆ อีกครั้ง วันนี้ SparSha จึงจะมาแนะนำ โปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอน ที่จะช่วยให้คุณเรียกคืนความมั่นใจ หมดกังวลเรื่องสิว พร้อมกู้ผิวหน้าให้กลับมาเนียนใสและดูดีแบบเดิมได้อีกครั้ง

สิว เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง ?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสิว (Acne) หรือเจ้าตุ่มนูนนี้กันก่อนเลย ซึ่งสิวเป็นการอุดตันของระบบต่อมไขมันในรูขุมขน เนื่องจากปกติแล้วไขมันที่สร้างจากต่อมไขมันจะออกมาตามรูขุมขน หากรูขุมขนเกิดการอุดตัน ไม่ว่าจะจากน้ำมัน แบคทีเรีย เซลล์ผิวเก่า หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นได้ และหากมีการอักเสบมากก็จะทำให้มีอาการเจ็บ บวม แดง ร่วมด้วยเช่นกัน โดยสาเหตุการเกิดสิวหลัก ๆ จะเกิดมาจากปัจจัยภายในร่างกาย 4 ปัจจัย ดังนี้

 1. การอุดตันของรูขุมขน เกิดจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วทำให้มีการอุดตันบริเวณรูขุมขน และเกิดจากเซลล์หนังกำพร้าชั้นนอกสุดมีการหนาตัวขึ้นผิดปกติ
 2. ต่อมไขมันผิดปกติ เกิดจากต่อมไขมันถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากเกินไป ทำให้มีการสะสมของไขมันบริเวณรูขุมขนจนเกิดการอุดตันเพิ่มขึ้น
 3. เชื้อแบคทีเรีย Cutibacterium acnes (C.acnes) หรือชื่อเดิมคือ Propionibacterium acnes (P.acnes) ที่เจริญเติบโตหรือสะสมอยู่บริเวณรูขุมขนเป็นสาเหตุให้สิวอุดตัน เกิดการอักเสบ บวมแดง หรือเป็นหัวหนองขึ้นมาในที่สุด
 4. ฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนบางตัวในร่างกายจะกระตุ้นให้ต่อมไขมันสร้างน้ำมันบนใบหน้า และส่งผลให้เกิดการอักเสบบนผิวหน้าได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบในเพศหญิงช่วงที่มีประจำเดือน

นอกจากนี้ ปัจจัยภายนอกก็ส่งผลต่อการเกิดสิวได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน การรับประทานอาหารโดยเฉพาะอาหารรสหวาน ของมัน ของทอด อาหารที่มีแป้งหรือน้ำตาลมากเกินไป และพฤติกรรมการพักผ่อนไม่เพียงพอ มีความเครียด การสูบบุหรี่ หรือทำความสะอาดร่างกายไม่ดี รวมทั้งฝุ่น ควัน มลภาวะ และสิ่งแวดล้อม ก็ทำให้มีโอกาสเข้าไปอุดตันรูขุมขนและเกิดสิวตามมาได้ง่าย

ตุ่มนูน หรือสิว มีด้วยกันหลากหลายชนิด โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ สิวไม่อักเสบ และสิวอักเสบ

 1. สิวไม่อักเสบ หรือสิวอุดตัน (Comedones)
  ประเภทของสิวชนิดที่ไม่มีการอักเสบ หรือสิวอุดตัน เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน จึงทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่
  1. สิวอุดตันหัวดำ (Blackheads) หรือสิวอุดตันหัวเปิด จะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนเล็กน้อยที่อุดตัวอยู่ในรูขุมขน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 0.1-3 มิลลิเมตร มีรูเปิดออกและมองเห็นจุดสีดำบริเวณตรงกลางสิว ซึ่งสิวชนิดนี้จะทำปฏิกิริยากับเมลานินหรือเม็ดสีในเซลล์ผิวหนังร่วมกับออกซิเจนในอากาศ จนทำให้เปลี่ยนเป็นสิวหัวดำ
  2. สิวอุดตันหัวขาว (Whiteheads) หรือสิวอุดตันหัวปิด จะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนเล็กน้อยขึ้นมาจากผิวคล้ายกับสิวอุดตันหัวดำ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 0.1-3 มิลลิเมตร แต่จะมีสีเดียวกับผิวหนังปกติ ไม่มีรูเปิดของสิว ซึ่งรากของสิวจะอยู่ลึกกว่าสิวประเภทอื่น ๆ และเป็นชนิดที่จะลุกลามไปเป็นสิวอักเสบได้สูง
 2. สิวอักเสบ (Inflammatory Acne)
  การเกิดสิวอักเสบมักจะพัฒนามาจากสิวอุดตัน โดยเชื้อแบคทีเรีย C.acnes ที่เจริญเติบโตอยู่ในรูขุมขน ซึ่งเป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดการอักเสบอย่างรุนแรงใต้ผิวหนัง จนทำให้กลายเป็นสิวอักเสบ และมีอาการบวมแดงขึ้นมา โดยประเภทของสิวชนิดที่มีการอักเสบนี้ก็จะแบ่งออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่
  1. สิวตุ่มแดง (Papules) เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดงขนาดเล็ก ซึ่งจะเป็นสิวที่เริ่มอักเสบในช่วงแรก ๆ หากสัมผัสจะรู้สึกเจ็บ
  2. สิวตุ่มหนอง (Pustules) สิวอักเสบที่มีหนอง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นตุ่มบวมแดงขนาดใหญ่ และจะมีหัวหนองอยู่บริเวณตรงกลางของตุ่มแดง
  3. สิวหัวช้าง (Nodules) เป็นสิวอักเสบสีแดงขนาดใหญ่ที่มีขนาดตั้งแต่ 5 มิลลิเมตรขึ้นไป ซึ่งจะจับเป็นก้อนไตอยู่ใต้ผิวหนัง มีอาการบวมและนูนขึ้นมาบนผิวหนัง
  4. สิวซีตส์ (Cysts) ชนิดสิวที่มีอาการรุนแรงมากที่สุด มีลักษณะเป็นก้อนนูนแดงขนาดใหญ่ ภายในจะเต็มไปด้วยหนองปนเลือด มีอาการบวมแดง และเจ็บปวดมาก
 • ใบหน้า เช่น จมูก แก้ม คาง หน้าผาก
 • หน้าอก
 • ไหล่
 • หลังส่วนบน
 • บริเวณต่อมไขมันต่าง ๆ ของร่างกาย

เคลียร์จบทุกปัญหาสิวซ้ำซาก ด้วยโปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอนที่ SparSha นวัตกรรมที่จะช่วยดูแลเรื่อง “สิว” โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยจัดการสิวตั้งแต่ต้นตอ พร้อมฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดรอยสิว บำรุงผิวให้กระจ่างใส และช่วยยับยั้งไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวซ้ำได้อีก ซึ่งโปรแกรมเคลียร์สิวนี้จะมีด้วยกัน 5 ขั้นตอนสุดล้ำ ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 คลีนหน้า
เริ่มต้นที่การทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางตกค้าง ฝุ่น ควันจากมลภาวะ ซึ่งจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เพื่อช่วยให้ผิวได้เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 กดสิวโดยผู้ชำนาญการ
ขั้นตอนนี้จะทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการของสปาชา ซึ่งจะทำการกดสิวอุดตันออก เนื่องจากสิวอุดตันอาจกลายไปเป็นสิวอักเสบในอนาคตได้ และจะทำให้รักษาได้ยากกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 3 ฉายแสง LED สีฟ้า
หลังจากนั้นจะมาต่อที่ขั้นตอนการฉายแสง ด้วยนวัตกรรมแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้มาตรฐาน US FDA ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการซ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้สิวแห้งตัวเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดสิวและป้องกันไม่ให้สิวเกิดขึ้นซ้ำซากบริเวณเดิม

ขั้นตอนที่ 4 มาส์กหน้า
ต่อมาจะเป็นขั้นตอนการ Acne Mask หรือมาส์กหน้าสูตรลดสิวโดยเฉพาะที่สปาชา ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยแดงและรอยดำที่เกิดจากสิว พร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เพื่อช่วยในการลดการเกิดสิวอักเสบ รวมถึงช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

ขั้นตอนที่ 5 บำรุงผิวด้วยเซรั่ม
สำหรับขั้นตอนสุดท้ายของโปรแกรมรักษาสิวจะเป็นการบำรุงผิวด้วยเซรั่นสูตรเฉพาะของสปาชา ซึ่งตัวเซรั่มจะช่วยปกป้องผิวทั้งจากแสงแดดและมลภาวะได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรงและผิวแลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

 • ผู้เป็นสิวง่าย
 • ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวต่าง ๆ
 • ผู้ที่เป็นสิวซ้ำซาก
 • ผู้ที่มีปัญหารอยดำและรอยแดงจากสิว
 • ผู้ที่มีไขมันอุดตันบริเวณหน้าเยอะ
 • ผู้ที่มีผิวหน้ามัน และรูขุมขนกว้าง

ผลลัพธ์หลังทำรักษาสิว 5 ขั้นตอน

ปัญหาสิวเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งผู้ที่กำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องสิวจนทำให้หมดความมั่นใจ เราขอแนะนำโปรแกรมรักษาสิว 5 ขั้นตอน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ลดโอกาสการเกิดสิวและหลุมสิว รวมทั้งช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวอักเสบลงได้ นอกจากจะช่วยรักษาสิวแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง ผิวเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งการรักษาสิว 5 ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยเรียกคืนผิวใส ไร้สิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • ลดสิวอักเสบ และลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ
 • กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยบำรุงผิวให
 • กระจ่างใส เรียบเนียน เปล่งปลั่งขึ้น
 • ขจัดสารพิษและสิ่งสกปรกในรูขุมขน
 • ช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน
 • ช่วยลดเลือนรอยสิว รอยดำและรอยแดงจากสิว
 • ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
 • เติมความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้ผิว

การดูแลตัวเอง

 • ทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธี เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกให้หมดจด
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนในการล้างหน้า
 • ไม่สัมผัสผิวหน้าบริเวณที่เป็นสิว
 • ไม่ควรขัดหน้าอย่างรุนแรง เนื่องจากจะทำให้ผิวระคายเคืองได้
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ และทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • หลีกเลี่ยงอาหารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ ผด หรือผื่น
 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน
 • ติดตามผลลัพธ์กับแพทย์ผู้ชำนาญการทุก 1-2 สัปดาห์

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

น้องเซย่า น้องมิย่า

ดารา/ นักแสดง

 

“ลูกสาวคนสวยของ คุณพีท ทองเจือ เติมวิตามินบำรุงผิวให้สวยทั่วเรือนร่าง ด้วย IV Drip ที่สปาชา”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณน้ำชา ชีรณัฐ

น้องร้อง/ นักแสดง

 

“ไว้วางใจให้สปาชาดูแล ก็จัด Sculptra ฟื้นผิวให้เปล่งปลั่ง ดูเด็กอยู่เสมอไปเลยสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเอ พศิน

ดารา / นักแสดง

 

“ออกกล้องถ่ายละครต้องมั่นใจ อยากให้ผิวอิ่มฟู ดูเด็กลงทุกปี สปาชาก็เสิร์ฟ Sculptra ให้เลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณพีท ทองเจือ

ดารา / นักแสดง

 

“ ดารา-นักแสดงชื่อดัง ที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังทำอะไรแดดดี้ไม่ได้ เพราะคุณพีท มีเคล็ดลับ Ultherapy SPT อันดับ 1 นวัตกรรม ยกหน้าตึงที่เซเลบริตี้..เลือกทำมากที่สุด”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจ็ง วิไลลักษณ์

ภรรยาคุณพีท ทองเจือ

 

“เผยเคล็ดลับอัปสเกลความปัง จากคุณแม่เป็นเพื่อนสาว ต้อง Morpheus Pro by SparSha เปลี่ยนผิวยับ ผิวย้อยให้กลับมาเฟียสได้อีกครั้งเลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณใบหม่อน กิตติยา

ดารา / นักแสดง

 

“นางเอกสาวสวย ก็มาจัดเต็มทั้งดูแลรูปร่างและผิวหน้า เพื่อออกกล้องแล้วเป๊ะ สมบูรณ์แบบค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณดาว พิมทอง

ดารา / นักแสดง

 

“นางร้ายหน้าสวยของเรา จัดเต็มทั้งผิวหน้าและผิวตัว สวยทั่วเรือนร่างของจริงค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณซาร่า คาซิงกินี

ดารา / นักแสดง

 

“คุณแม่ลูกสอง ที่ยังสวยฉ่ำทุกครั้งที่พบเจอ ก็ไม่ลืมดูแลน้องสาว ด้วยโปรแกรม Mini Repair ให้กลับมาฟิต กระชับ เป็นคุณแม่แบบเริ่ดๆ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจมส์ เรืองศักดิ์

ดารา / นักแสดง

 

“ขอจัด Sculptra ทวงคืนผิวเด็กที่สปาชาเท่านั้น!”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณจิ๊ก เนาวรัตน์

ดารา / นักแสดง

 

“อยากยกหน้าแบบจึ้ง ก็ต้อง UltherapySPT ที่สปาชาสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแชมเปญ เอ็กซ์

ดารา / นักแสดง

“ อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ไม่เคยบอกที่ไหน มันช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่รูปร่างไม่กระชับไม่เฟิร์ม ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเพชรจ้า

ดีเจ/พิธีกร

เซเลบริตี้ เลือกทำมากที่สุดยกหน้าตึงดึงผิวกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งการตัด

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

บริการที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า