Our Services

โปรแกรมเลเซอร์ลบรอยดำ

โปรแกรมเลเซอร์ลบรอยดำ สยบทุกความคล้ำ ก้น ขาหนีบ รักแร้ ปรับผิวกระจ่างใสได้ที่ SparSha

ขาหนีบดำ ก้นดำ และรักแร้ดำ แม้จะเป็นปัญหาที่อยู่ในจุดลับ ๆ หรืออยู่ในร่มผ้า แต่ก็ถือเป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มสาว ๆ ที่ชอบอวดหุ่นผ่านชุดว่ายน้ำ การมีรอยดำคล้ำหรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณซอกขาหนีบ ใต้รักแร้ ร่องก้น ข้อพับ และรอยบิกินี่ ก็จะทำให้รู้สึกกังวลและเสียความมั่นใจกันมากเลยทีเดียว แต่รอยดำเหล่านี้ก็สามารถจัดการได้ด้วยนวัตกรรม “เลเซอร์ลบรอยดำ” ซึ่งเป็นวิธียอดฮิตอย่างมากในปัจจุบันที่จะช่วยสยบทุกความดำคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเลเซอร์ลบรอยดำจะช่วยรักษาความผิดปกติของเม็ดสีบนผิวหนัง แก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ และเรียบเนียนขึ้น พร้อมอวดผิวได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

ปัญหารอยดำคล้ำ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง ?

การเกิดปัญหารอยดำบริเวณขาหนีบ รักแร้ ข้อพับ ร่องก้น รอยบิกินี่ หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น จนทำให้หมดความมั่นใจนั้นเกิดมาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ได้แก่

 • การเสียดสีระหว่างผิวกับเสื้อผ้า นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดรอยดำในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป ทำให้เกิดการเสียดสีใต้วงแขน บริเวณขาหนีบ หรือก้นเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้เกิดรอยดำ และผิวไม่เรียบเนียนขึ้นได้
 • ความอับชื้น อาจทำให้เกิดการสะสมและติดเชื้อรามากขึ้น ส่งผลให้เกิดตุ่มคัน ผื่นแดง หากยิ่งเกาก็จะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบ และมีรอยดำตามมาได้ง่าย
 • เซลล์ผิวหนังที่ตาย โดยปกติร่างกายจะมีการผลัดเซลล์ผิวอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่หากขัดออกไม่หมด หรือไม่มีการสครับผลัดเซลล์ผิวก็อาจจะทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วเกิดการสะสมเป็นรอยดำหรือจุดด่างดำได้
 • การกำจัดขนผิดวิธี โดยเฉพาะบริเวณรักแร้อาจะทำให้เกิดขนคุด รูขุมขนอุดตัน และหากมีการทำบ่อย ๆ หรือรุนแรงเกินไปก็จะทำให้ผิวหนังได้รับบาดเจ็บซ้ำ ๆ ผิวหนังก็จะเกิดการระคายเคือง อักเสบ และมีการผลิตเม็ดสีมากขึ้น จึงทำให้เกิดรอยคล้ำตามมา
 • ระบบฮอร์โมน มักเกิดกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอย่างกะทันหัน ร่างกายจึงผลิตเม็ดสีมากขึ้นทำให้ผิวหนังทั่วร่างกายมีสีเข้มขึ้น โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ ขาหนีบ ต้นคอ รวมถึงก้นด้วย
 • โรคบางชนิด เช่น โรคเบาหวาน จะมีระดับอินซูลินในร่างกายผิดปกติ จะทำให้ผิวหนังมีสีคล้ำและมีรอยดำเป็นปื้น ๆ บริเวณลำคอและรักแร้ และผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ก็อาจพบว่าบริเวณรักแร้จะมีปื้นหนาคล้ายกำมะหยี่สีดำ เป็นต้น
 • แพ้สารเคมีบางชนิด เช่น การแพ้โรลออน หรือแพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง มีผื่นแดง หรือสิวขึ้น จนนำไปสู่ผิวคล้ำ หรือก้นลายได้นั่นเอง


เมื่อเราทราบสาเหตุของการเกิดรอยดำบริเวณรักแร้ ขาหนีบ ก้น หรือจุดอื่น ๆ ในร่างกายแล้ว หลายคนก็อาจจะลองหาวิธีการรักษารอยดำเหล่านี้กันมาบ้างแล้วเช่นกัน แต่วิธีเหล่านั้นก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากนัก SparSha จึงจะมาแนะนำวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาอย่าง เลเซอร์ลบรอยดำ เพื่อกู้คืนผิวกระจ่างใส และผิวเนียนของเราให้กลับคืนมา

เลเซอร์ลบรอยดำ จะเป็นการรักษาด้วยการยิงแสงที่ให้ความร้อนด้วยเครื่องเลเซอร์เข้าไปบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการระงับการสร้างเซลล์เม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุของผิวคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น

เครื่องเลเซอร์มีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยกัน และอาจจะมีการทำงานที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นความยาวคลื่น ระยะในการยิง และผลลัพธ์หลังทำ โดยเครื่องที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบันจะมีด้วยกัน 3 แบบ ดังนี้

 • Q-Switch
  เครื่องเลเซอร์ชนิด Q-Switch จะเน้นการปล่อยคลื่นแสงออกมากระทบบริเวณผิวเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อสลายเม็ดสีในผิวหนังและทำให้เม็ดสีเกิดการแตกตัวออก ซึ่งบางส่วนอาจจะลอกหลุดเป็นสะเก็ด หรือค่อย ๆ จางลงไป ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ลดความหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใสได้ดี และลดปัญหาหน้ามันได้อีกด้วย
 • Long Pulse ND Yag Laser
  เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสูง โดยลำแสงเลเซอร์จะสามารถเข้าไปยับยั้งการเกิดเซลล์เม็ดสี ช่วยลดความคล้ำได้ดี ซึ่งจะเป็นการยิงแสงเฉพาะจุด จึงไม่ทำให้ผิวบริเวณใกล้เคียงไหม้ และเข้าไปกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นจากเดิม
 • IPL (Intense Pulsed Light)
  เครื่องยิงเลเซอร์ที่ผลิตลำแสงเข้มข้นตั้งแต่ 420 นาโนเมตรไปจนถึง 1,200 นาโนเมตร ซึ่งจะไม่มีทำร้ายผิวหนังชั้นนอก โดยคลื่นแสงจะไปจับกับเม็ดสีเมลานิน ทำให้เม็ดสีเหล่านั้นถูกทำลาย ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น รูขุมขนกระชับ และกระตุ้นคอลลาเจน แต่หลังทำอาจจะแสบผิวและมีรอยแดง ซึ่งจะหายไปเองเมื่อทาครีมบำรุงผิว

อวดรูปร่างและผิวที่สวยงาม ลดรอยดำ รอยแตกลาย กับ SparSha ได้อย่างมั่นใจ เพราะเราเลือกใช้เครื่อง HELIOS เป็นเครื่องเลเซอร์ชนิด Q-Switch Nd : YAG ที่พัฒนาเทคโนโลยีการปล่อยพลังงานรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Real Twin Pulse Mode หรือ RTP Mode และเทคโนโลยี “Fractional Q-Switched Nd:YAG” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า และความผิดปกติของเม็ดสีชั้นลึก ซึ่งเครื่องเลเซอร์ประเภท Q-Switched นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาเม็ดสีที่มีความผิดปกติต่าง ๆ โดยเฉพาะ และเป็นการยิงเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการกำจัดเมลานิน หรือเม็ดสีส่วนเกินในผิว

โดยตัวเครื่องเลเซอร์ลบรอยดำนี้จะสามารถผลิตแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มและความหนาแน่นสูงในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ออกมา 2 ความยาวช่วงคลื่น ได้แก่ เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร สามารถทำลายเม็ดสีในผิวหนังชั้นตื้นได้ ช่วยในการรักษารอยสักสีแดง และรอยโรคที่มีความผิดปกติของเม็ดสี (Pigment) ที่ผิวหนังชั้นตื้น และเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร สามารถทำลายเม็ดสีในผิวหนังชั้นลึกได้ ซึ่งจะช่วยในการรักษาฝ้า กระลึก รอยสักสีเข้ม และรอยโรคที่มีความผิดปกติของเม็ดสี (Pigment) ในชั้นหนังแท้ ส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว รอยดำจางลง และผิวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น

HELIOS เป็นเครื่องเลเซอร์ชนิด Q-switch Nd : YAG นวัตกรรมคืนผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำ มีข้อดีที่จะสามารถนำมาใช้รักษาปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ได้แก่

 1. ลบรอยดำคล้ำได้หลายจุดในร่างกาย เช่น บริเวณรักแร้, ก้น, ขาหนีบ, คอ, ข้อศอก, เข่า และปาก
 2. รักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา (ฝ้าถาวรจากการใช้ยา Steroid) กระตื้น กระลึก กระแดด และจุดด่างดำ
 3. คืนความกระจ่างใส ผิวดูอ่อนเยาว์ และปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอยิ่งขึ้น
 4. ช่วยลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็น แผลผ่าตัด
 5. ลบรอยสักสีเข้ม เช่น สีดำ แดง ฟ้า เขียว สีน้ำเงิน
 6. รักษาปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
 7. ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
 8. รักษาริมฝีปากคล้ำ ใต้ตาคล้ำ รักแร้ดำ หัวนมชมพู รอยสิวที่หลัง รอยดำที่สะโพก
 • ผู้ที่ต้องการปรับสีผิวบริเวณขาหนีบ ก้น รักแร้ให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ให้ผิวใสเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีผิวบริเวณขาหนีบหยาบกร้าน
 • ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็น หรือต้องการลบรอยสัก
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียน ผิวดูอ่อนเยาว์

โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้ทำการรักษาประมาณ 4-5 ครั้ง โดยจำนวนการรักษาก็จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความลึกตื้นของเม็ดสีหรือปัญหาของแต่ละบุคคลเป็นหลัก ซึ่งการรักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิว กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวค่อย ๆ ดีขึ้น และกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง ทั้งนี้ผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำและสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

ผลลัพธ์หลังเลเซอร์ลบรอยดำ

เลเซอร์ลบรอยดำด้วยเครื่อง HELIOS เลเซอร์ชนิด Q-Switch Nd : YAG ที่ SparSha เลือกใช้ถือว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ลบรอยดำที่จะตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีอย่างเฉพาะเจาะจง ส่งผลให้ผิวกลับมากระจ่างใส โดยที่จะไม่ทำลายผิวและไม่ทำให้ผิวบางลง อีกทั้งยังมีแพทย์ผู้ชำนาญการที่จะช่วยประเมินและให้คำแนะนำในการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจพร้อมกู้คืนความมั่นใจของใครหลาย ๆ คนให้กลับมามีความสุขกับร่างกายและการแต่งตัวได้อีกครั้ง

การเตรียมตัว

 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานาน
 • งดการสครับและขัดถูบริเวณที่จะทำการรักษาด้วยครีมบำรุง หรือครีมที่มีส่วนผสมของสารเพิ่มความขาว เช่น AHA วิตามิน A เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง หรือแพ้สารเคมี
 • หากต้องการลบรอยดำบริเวณขาหนีบ ควรงดทำในช่วงที่มีประจำเดือน เนื่องจากเป็นช่วงที่ผิวจะมีความอ่อนแอ และอาจทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ซึ่งควรทำหลังประจำเดือนหมดประมาณ 5-7 วัน

การดูแลตัวเอง

 • งดโดนแสงแดดแรง ๆ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด หรือความร้อนสูง เช่น ซาวน่า ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50+++ เป็นประจำทุกวัน
 • งดว่ายน้ำ ทั้งในสระและทะเลประมาณ 3 วัน เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้
 • ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ประมาณ 1.5-2 ลิตร/วัน
 • งดใช้สบู่หรือครีมที่มีส่วนผสมของ AHA และงดสครับผิว ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • แนะนำให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ระหว่างวันและก่อนนอน เพื่อลดอาการบวมแดง
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารและฟื้นฟูผิวที่เร็วขึ้น

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

น้องเซย่า น้องมิย่า

ดารา/ นักแสดง

 

“ลูกสาวคนสวยของ คุณพีท ทองเจือ เติมวิตามินบำรุงผิวให้สวยทั่วเรือนร่าง ด้วย IV Drip ที่สปาชา”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณน้ำชา ชีรณัฐ

น้องร้อง/ นักแสดง

 

“ไว้วางใจให้สปาชาดูแล ก็จัด Sculptra ฟื้นผิวให้เปล่งปลั่ง ดูเด็กอยู่เสมอไปเลยสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเอ พศิน

ดารา / นักแสดง

 

“ออกกล้องถ่ายละครต้องมั่นใจ อยากให้ผิวอิ่มฟู ดูเด็กลงทุกปี สปาชาก็เสิร์ฟ Sculptra ให้เลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณพีท ทองเจือ

ดารา / นักแสดง

 

“ ดารา-นักแสดงชื่อดัง ที่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังทำอะไรแดดดี้ไม่ได้ เพราะคุณพีท มีเคล็ดลับ Ultherapy SPT อันดับ 1 นวัตกรรม ยกหน้าตึงที่เซเลบริตี้..เลือกทำมากที่สุด”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจ็ง วิไลลักษณ์

ภรรยาคุณพีท ทองเจือ

 

“เผยเคล็ดลับอัปสเกลความปัง จากคุณแม่เป็นเพื่อนสาว ต้อง Morpheus Pro by SparSha เปลี่ยนผิวยับ ผิวย้อยให้กลับมาเฟียสได้อีกครั้งเลยค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณใบหม่อน กิตติยา

ดารา / นักแสดง

 

“นางเอกสาวสวย ก็มาจัดเต็มทั้งดูแลรูปร่างและผิวหน้า เพื่อออกกล้องแล้วเป๊ะ สมบูรณ์แบบค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณดาว พิมทอง

ดารา / นักแสดง

 

“นางร้ายหน้าสวยของเรา จัดเต็มทั้งผิวหน้าและผิวตัว สวยทั่วเรือนร่างของจริงค่ะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณซาร่า คาซิงกินี

ดารา / นักแสดง

 

“คุณแม่ลูกสอง ที่ยังสวยฉ่ำทุกครั้งที่พบเจอ ก็ไม่ลืมดูแลน้องสาว ด้วยโปรแกรม Mini Repair ให้กลับมาฟิต กระชับ เป็นคุณแม่แบบเริ่ดๆ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเจมส์ เรืองศักดิ์

ดารา / นักแสดง

 

“ขอจัด Sculptra ทวงคืนผิวเด็กที่สปาชาเท่านั้น!”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณจิ๊ก เนาวรัตน์

ดารา / นักแสดง

 

“อยากยกหน้าแบบจึ้ง ก็ต้อง UltherapySPT ที่สปาชาสิคะ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแชมเปญ เอ็กซ์

ดารา / นักแสดง

“ อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ไม่เคยบอกที่ไหน มันช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่รูปร่างไม่กระชับไม่เฟิร์ม ”

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณเพชรจ้า

ดีเจ/พิธีกร

เซเลบริตี้ เลือกทำมากที่สุดยกหน้าตึงดึงผิวกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งการตัด

Testimonials
& Reviews

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

บริการที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า