Article

Sparsha

มีปัจจัยอยู่หลายอย่างมากมายที่ทำให้คนเราอ้วนขึ้นมาได้ง่ายๆ หรือมีไขมันสะสมเกิดขึ้นมาได้ในแบบที่ไม่ทันตั้งตัว ซึ่งกว่าจะรู้สึกขึ้นมาได้ว่าเราอ้วนขึ้น มีไขมันสะสม ไขมันส่วนเกินตามร่างกาย สัดส่วนต่างๆ ก็ขยายออกมาแล้ว ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าหรือว่ากางเกงแบบไหน ก็ดูจะคับและแน่นไปเสียหมด และนั่นก็เป็นเพราะไขมันสะสมหรือไขมันส่วนเกินล้วนๆ แล้วไขมันสะสม ไขมันส่วนเกินที่ว่า… จะมาจากไหนได้ล่ะคะ? ถ้าไม่ใช่ พฤติกรรมของตัวคุณเอง บางคนอาจจะไม่ได้กังวลเรื่องของความอ้วนสักเท่าไหร่ ขอแค่ให้ได้กินเพื่อคลายความเครียด แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว… แต่ก็เป็นส่วนน้อยที่จะคิดแบบนั้น และต่อให้เราจะกินมากเท่าไหร่ ก็อย่าลืมห่วงเรื่องสุขภาพ ความแข็งแรงของร่างกายด้วยนะคะ

อย่างไรก็ตาม การที่คุณหุ่นดี ไร้ซึ่งการสะสมของไขมัน หรือการที่ไม่กักเก็บไขมันส่วนเกินเอาไว้กับร่างกายของตัวคุณเอง มันก็ย่อมดีกว่าการปล่อยให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายเยอะๆ นะคะ อย่างน้อย ก็มั่นใจได้ว่า หุ่นของคุณจะดูสวยสุขภาพดีแน่นอน ฉะนั้น วันนี้เราก็มีทริคง่ายๆ กับ 5 อย่างที่ควรงด! ถ้าไม่อยากอ้วน มาฝากกันค่ะ ใครที่ไม่อยากให้เกิดไขมันสะสมกับร่างกาย ลองมาทำตามนี้กันเลยค่ะ

มาดู 5 ทริคง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

 1. งด! นอนดึก
  หลายคน มองข้ามอันตรายจากการนอนดึก ซึ่งการนอนดึกก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนขึ้นได้นะคะ เนื่องจากส่งผลทำให้ระดับฮอร์โมนต่ำลง และในอีกแง่หนึ่ง ฮอร์โมนที่ควบคุมความหิวก็จะสูงขึ้น ทำให้เกิดอาการอยากอาหาร หลังจากนั้น ก็จะส่งผลทำให้คุณอยากทานอาหารมากกว่าปกติ และก่อให้เกิดความอ้วนได้ในท้ายที่สุดค่ะ
 2. งด! ของทอด/ของมันต่างๆ
  ของมัน ของทอด เรารู้ส่วนประกอบหลักของอาหารจำพวกนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็คือ น้ำมัน นอกจากจะทำให้เกิดไขมันสะสม ไขมันส่วนเกินแล้ว อาจจะทำให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมาด้วย เพราะฉะนั้น ควรเลี่ยง! แต่ถ้าเลิกได้ ก็เลิกทานไปเลยค่ะ
 3. งด! น้ำหวาน/น้ำอัดลม
  น้ำหวาน น้ำอัดลม ถือเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานมาก ซึ่งถ้าหากว่าเราดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะทำให้อ้วนขึ้นมาได้ง่าย โดยที่เราไม่ทันสังเกต เพราะเครื่องดื่มจำพวกนี้เต็มไปด้วยน้ำตาล ต่อให้ที่บรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่ม จะบ่งบอกถึงปริมาณน้ำตาล 0% ก็ตาม ส่วนกาแฟ ถ้างดไม่ได้ ก็ขอให้ลดครีม น้ำตาล หรืออาจจะลองหันมาดื่มกาแฟดำแทน ก็จะดีกว่าค่ะ
 4. งด! ทานขนม ของจุกจิก
  ในช่วงของการทำงาน… ระหว่างวัน อาจทำให้คุณเครียด ซึ่งส่งผลให้คุณต้องหาขนมหรือรับประทานจุกจิก พฤติกรรมนี้ถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดไขมันสะสมหรือไขมันส่วนเกินเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากอ้วน! ควรงด! นะคะ
 5. งด! ใช้จานใหญ่ เวลาทานอาหาร
  การงดใช้จานใหญ่ หันมาใช้จานขนาดเล็กแทน จะช่วยลดปริมาณการทานอาหารลงได้ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณใช้จานใหญ่ในการรับประทานอาหาร คุณจะรู้สึกว่า…จำเป็นที่จะต้องทานอาหารในจานนั้นให้หมด ซึ่งหากร่างกายอิ่มแล้ว ก็ไม่ควรที่จะฝืนนะคะ ฉะนั้น เลือกใช้จานเล็กสำหรับการรับประทานอาหาร ถือเป็นทางออกที่ดีทางหนึ่งค่ะ

นอกจาก ทริคง่ายๆ การงด! 5 อย่างที่ได้กล่าวมา ยังมีวิธีการกำจัดไขมันสะสม ไขมันส่วนเกินหนาๆ ให้ออกไปจากร่างกายของคุณได้ โดยการใช้เทคโนโลยีเพื่อสลายไขมันเข้าช่วย อย่างการทำโปรแกรม TM Former ที่ SparSha ซึ่งโปรแกรม TM Former ก็จะช่วยสลายไขมัน กำจัดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายคุณให้ออกไปได้ ใครที่มีไขมันส่วนเกินไม่ว่าจะบริเวณไหน รูปร่างไม่กระชับ สัดส่วนขยายออกอย่างเห็นได้ชัด ก็ต้องลองให้ TM Former ช่วยจัดการเลยค่ะ และโปรแกรม TM Former นี้ ก็ยังสามารถทำได้โดยที่คุณไม่ต้องเจอกับความเจ็บ หรือรอยบาดแผลหลังจากทำเลยค่ะ

ใครที่สนใจ อยากลองทำโปรแกรม TM Former แล้ว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SparSha ทุกสาขาเลยนะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า