Article

Sparsha

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “รูปลักษณ์ภายนอก” เป็นจุดสำคัญที่สุดที่ทำให้สาวๆ มีความมั่นใจมั่นใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าในการเดิน การนั่ง การถ่ายรูป หรือแม้แต่การแต่งตัว ซึ่งก็แน่นอนว่าหลายท่านต้องคอยควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย หรือแม้แต่หาวิธีลดความอ้วนใหม่ๆ มาลองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวิธียอดฮิตอย่าง

วิธีนับแคลลอรี่ในอาหาร T25 Cardio หรือ แม้แต่ทานยาลดความอ้วน

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น ต่างก็ต้องแลกด้วย “ระยะเวลา” บวกกับ “กำลังกายและกำลังใจ” อย่างหนัก กว่าหุ่นที่พังจะกลับมาเป๊ะปังได้ เราลองตามไปอ่านกันนะคะ ว่าวิธีลดน้ำหนักยอดฮิตที่ SparSha ยกมาในข้างต้นนั้น จะต้องใช้เวลานานสักเท่าใด กว่าจะเห็นผลลัพธ์

1.วิธีนับแคลลอรี่ในอาหาร

เป็นวิธีที่เรียบง่าย ปลอดภัย แต่ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างช้าที่สุด เนื่องจากต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร คือต้องทานให้พอดีกับที่ร่างกายใช้ในแต่ละวันนั่นเอง โดยมีสูตรการคำนวณดังนี้

สูตรคำนวนของผู้ชายคือBMR = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัวเป็น กก.) + (5 x ส่วนสูงเป็น ซม.) – (6.8 x อายุ)

สูตรคำนวนของผู้หญิงคือBMR = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัวเป็น กก.) + (1.8 x ส่วนสูงเป็น ซม.) (4.7 x อายุ)

ปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายเราใช้ต่อวัน โดยส่วนใหญ่ผู้ชายจะอยู่ที่ 1600-2200 kcal. ผู้หญิงจะอยู่ที่ 1400-1800 kcal. และเมื่อรู้ปริมาณที่ร่างกายของคุณต้องการในแต่ละวันแล้ว ก็ต้องคอยเช็กแคลลอรี่อาหารที่เลือกรับประทานในแต่ละมื้อ เช่น ข้าวมันไก่ 1 จาน = 449 kcal. ( โถ่ๆ.. แล้วแบบนี้จะเหลือให้มื้ออื่นอีกสักเท่าไหร่) กลายเป็นว่าหลายๆ คนถอดใจแล้วกลับไปรับประทานหนักกว่าเดิม

เพราะฉะนั้นวิธีนี้จึงต้องอาศัยเวลาอย่างน้อย 3-6 เดือน + วินัย + กำลังใจเป็นอย่างมาก

2. T25 Cardio

วิธีออกกำลังกายสุดฮิต ที่เน้นการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อทุกสัดส่วน ต่อเนื่องนาน 25 นาทีโดยไม่หยุดพัก โดยมีจังหวะเพลงมันส์ๆ ประกอบ ซึ่งสาวๆ หลายท่านยอมลงทุนซื้อคอร์สฟิตเนสหรือแม้แต่ DVD สอนเต้นดังกล่าว เพื่อลดความอ้วน และทวงคืนหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่! หลากหลายเสียงก็บอกตามตรงว่า ไม่ไหวค่ะซิส! เหนื่อยขาสั่นอย่างแรง เพราะการออกกำลังกายแบบ T25 Cardio ไม่ได้เหมาะกับทุกคนยังไงล่ะ

และถึงแม้จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เร็วกว่าวิธีแรก แต่ก็ต้องยอมรับนะคะ ว่าสัดส่วนของคุณอาจจะหย่อนคล้อยได้ เพราะผ่านการเคลื่อนไหวอย่างหนัก

เพราะฉะนั้นวิธีนี้จึงต้องอาศัยเวลา 2-3 เดือน + วินัย + กำลังใจ + กำลังกาย เป็นอย่างมากเช่นกัน

3.ทานยาลดความอ้วน

อีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ แทบทุกคนที่พยายามลดน้ำหนัก ต้องรีบกระโจนเข้าไปสัมผัส! เพราะจากคำโฆษณา หรือรีวิวลดความอ้วนที่เกินจริงตามสื่อออนไลน์นั้น มันช่างยั่วยวนใจเหลือเกิน ซึ่งก็แน่นอนค่ะว่าสารบางอย่างที่อยู่ในยาลดความอ้วน ทำให้น้ำหนักลดลงได้รวดเร็วจริงๆ ทำให้สัดส่วนกระชับขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับสุขภาพที่เสียไป บางท่านถ่ายหนัก อาเจียน ใจสั่น เบลอ หรือแม้แต่เคสการเสียชีวิตก็มีมาให้เห็นแล้ว เพราะฉะนั้นจงเลือกยี่ห้อที่ปลอดภัยและอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสมอนะคะ

บางท่านน้ำหนักลดลงได้จริงภายใน 1-2 เดือน แต่อย่าลืมนะคะว่า Yoyo Effect อ้าแขนรอรับเสมอ

จะดีกว่ามั้ย… ถ้าเปลี่ยนจากการปรับลดดอาหารที่แสนเพลีย การออกกำลังกายอย่างหนัก หรือแม้แต่การทานยาลดความอ้วนที่เสี่ยงอันตราย มาเป็นการนอนสบายๆ เพียงแค่ 45 นาที ก็มีหุ่นเพรียวสวยได้แล้ว

SparSha ขอแนะนำคอร์สทรีทเม้นท์ดูแลรูปร่างสุดพิเศษ Freeze Shaping by Cool Shaping ด้วยนวัตกรรมสลายไขมันความเย็นจุดเยือกแข็ง อุณหภูมิติดลบ -9 องศา

  • กำจัดเซลล์ไขมันได้โดยตรง
  • สัดส่วนกระชับ ทำตรงไหน ลดตรงนั้น
  • ผิวไม่แตกลาย
  • เย็นสบาย เหมือนได้นวดตลอด 45 นาที
  • ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
  • ไม่เจ็บ ไม่บวม

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า