Article

Sparsha

เมื่อลมหนาวหรือฤดูหนาวมาเยือน หลายคนมักจะมีอาการที่เรียกว่าเป็นผลกระทบอันเนื่องมาจากการสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดปกติอะไร ถ้าคุณจะมีอาการหรือเกิดผิวแห้ง ผิวแตก หรือลอกง่ายกว่าปกติ ซึ่งคุณสามารถที่จะบรรเทาอาการผิวแห้ง ผิวแตกเหล่านี้ได้ด้วยการบำรุงผิว โดยการทาครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นผิวเป็นพิเศษหรือโลชั่นเพื่อผิวชุ่มชื้น เป็นประจำทุกวัน อย่างต่อเนื่อง หลังจากอาบน้ำเสร็จในช่วงฤดูหนาวแบบนี้…หรือไม่ว่าคุณจะเผชิญกับช่วงฤดูใด ก็ไม่ควรที่จะละเลยในเรื่องของการทาครีมบำรุงผิวนะคะ บางคนอาจจะทำทุกวันเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่สำหรับใคร ที่ไม่ค่อยชอบทาครีมบำรุงผิว ละเลยการดูแลผิว ปล่อยให้ผิวเสีย ผิวแห้ง ผิวแตกลอก และเกิดริ้วรอยก่อนวัย อันนี้ต้องระวังนะคะ โดยเฉพาะอากาศหนาวเย็นแบบนี้ ยิ่งจำเป็นต้องหาสิ่งที่คอยบำรุงผิวและมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณอยู่ตลอดเวลา มิฉะนั้น จากที่ผิวแห้งธรรมดา อาจจะเกิดกลายเป็นผิวแตก ลอก และเกิดริ้วรอยมากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้นะคะ คราวนี้จะมาเร่งทาครีมบำรุงผิวชุ่มชื้นทีหลัง ก็คงจะแก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวแตกได้ยากแล้ว

แต่นอกเหนือจากวิธีการทาครีมบำรุงผิวชุ่มชื้นหรือทาโลชั่น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก เรายังสามารถที่จะใช้วิธีอื่นๆ เพื่อให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้ได้อยู่ตลอด ดังนี้

 1. ดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน
  เมื่อเราไม่ได้รู้สึกร้อน หรือว่าร่างกายกระหายน้ำ อาจจะทำให้เราดื่มน้ำกันน้อยลง ซึ่งจะบอกว่าการดื่มน้ำมากๆ เราควรต้องทำให้ชิน เป็นประจำทุกวันเลยยิ่งดีค่ะ เพราะน้ำจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรา รวมถึงน้ำยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย
 2. บำรุงผิวหลังอาบน้ำและก่อนนอน
  การบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นบำรุงเพื่อผิวชุ่มชื้น จะช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงยังช่วยชะลอไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วยค่ะ
 3. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  เมื่อผิวกระทบหรือสัมผัสกับอากาศเย็นหรือลมหนาว อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าใครผิวแห้งหรือผิวแตกง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ในบางประเภทไปก่อน และหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแทนนะคะ
 4. โปรแกรม Timeless Skin Collagen ที่ SparSha
  เป็นโปรแกรมที่ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโปรแกรม Timeless Skin Collagen มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ตระกูล Hibiscus และโปรแกรมนี้จะช่วยคุณแก้ปัญหาหรือจัดการกับปัญหาริ้วรอยได้เป็นอย่างดีด้วย รวมถึงร่องลึกต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณ แน่นอนว่าเมื่อผิวของเราแห้งมากๆ ริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ ก็จะต้องตามมาทันที นอกจากนี้การทำโปรแกรม Timeless Skin Collagen ยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ บวกกับความยืดหยุ่นและเรียบเนียนของผิว เมื่อได้ทำโปรแกรม Timeless Skin Collagen ที่ SparSha ค่ะ

ใครที่กำลังกังวลในเรื่องของผิวแห้ง ผิวแตก และกลัวว่าริ้วรอยจะตามมา แนะนำ ลองเข้ามาทำโปรแกรม Timeless Skin Collagen ที่ SparSha ดูนะคะ เพื่อที่ผิวของคุณจะได้ยังคงความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม หมดปัญหาในเรื่องของผิวแห้ง ผิวแตกแน่นอนค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า