Article

Sparsha

เลเซอร์ขนเป็นหนึ่งในวิธีกำจัดขนที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เพราะช่วยเสริมให้รู้สึกมั่นใจ มีอิสระด้านการแต่งตัว ลดปัญหากวนใจทั้งในบริเวณใต้วงแขน แขน ขา หรือบริเวณจุดซ่อนเร้นได้แบบถาวร กำจัดปัญหาขนคุด ผิวไม่เรียบเนียบหรือตุ่มหนังไก่ ทำเสร็จก็เตรียมโชว์ผิวสวยได้อย่างสบาย ๆ 

ซึ่งวิธีเลเซอร์ขนมีทั้งหมด 5 แบบ 5 สไตล์ให้เลือกตามสภาพผิว ลักษณะขน และความสะดวกของแต่ละคน ไปดูกันเลยว่าการเลเซอร์กำจัดขนถาวรทั้ง 5 แบบแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด!

 

ก่อนเลเซอร์ขนควรเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนจะเลเซอร์ขน เราควรหลีกเลี่ยงการถอน แว็กซ์ หรือโกนในบริเวณที่จะเลเซอร์เพื่อรักษาตอขนไว้รับแสง งดการขัดหรือสครับผิวที่อาจทำให้ผิวบอบบาง งดการใช้สารทำความสะอาดที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนัง และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน และที่สำคัญ หากมีโรคประจำตัวหรือทานยาชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างต่อเนื่องควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หรือหากมีข้อสงสัย ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้เราสามารถเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนได้อย่างเหมาะสม

 

เลเซอร์ขน 5 สไตล์มีอะไรบ้าง

จะเลเซอร์ขนถาวรทั้งทีต้องเลือกวิธีที่เป็นมิตรกับผิวเรามากที่สุด จะมีวิธีไหนให้เลือกบ้าง มาดูกัน!

 

1. เครื่องอเล็กซานไดรต์ (Alexandrite)

การเลเซอร์ขนวิธีนี้เป็นการยิงคลื่นพลังงานอเล็กซานไดรต์ที่จับสีขนได้หลากหลาย จะขนหน้าหรือขนอ่อนก็กำจัดได้ลึกถึงต้นตอ สามารถกำจัดขนได้ทุกประเภทอย่างเกลี้ยงเกลา เรียบเนียบ และตรงจุดมากที่สุดวิธีหนึ่ง อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อผิวและแสบร้อนน้อยกว่าการเลเซอร์ขนทั่วไป เหมาะสำหรับการเลเซอร์ในพื้นที่บริเวณกว้างอย่างแขนหรือขา 

2. เครื่อง Nd:YAG

สามารถยิงเลเซอร์ลงชั้นผิดได้สูงสุดลึกถึง 7 มิลลิเมตร กำจัดขนได้แบบถอนรากถอนโคน จับเม็ดสีเมลานินได้ดีกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ใช้เวลากำจัดขนเพียง 20-30 นาที เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวเข้ม ขนเส้นใหญ่หรือบางมาก ขนสีเข้มและสีอ่อน หรือผิวแบบคนเอเชีย 

3. เครื่องดิโอด (Diode)

เครื่องเลเซอร์ขนแบบดิโอดสามารถตั้งค่าความยาวคลื่นให้เหมาะกับพื้นผิวหรือเส้นขนที่แตกต่างกันได้ สามารถกำจัดขนได้ทุกรูปแบบพร้อมกระตุ้นให้ผิวหนังบริเวณที่ผ่านการเลเซอร์ดูเรียบเนียน ไม่เป็นรอยไหม้ เพราะคลื่นจะกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวในระหว่างที่ยิงด้วย ลำแสงมีความอ่อนโยนแต่กำจัดได้ลึก ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายก็สามารถเลเซอร์ด้วยเครื่องนี้ได้โดยไม่ต้องกังวล

4. เครื่อง Ruby Laser

เครื่องเลเซอร์ขนชนิดนี้แม้จะมีความยาวคลื่นที่สั้น แต่สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ได้ผลดีกับขนที่ไม่หนามากและผิวสว่าง สามารถยิงซ้ำได้โดยไม่ก่อให้เกิดรอยแผลหรือรอยไหม้ เหมาะสำหรับการกำจัดขนในพื้นเล็กและต้องทำซ้ำหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด 

5. เครื่อง IPL (Intense Pulsed Light)

เครื่อง IPL จะกำจัดขนโดยการยิงคลื่นแสงหลากความถี่และกระจายตัวกว้างลงไปบนชั้นผิว เหมาะสำหรับการกำจัดขนที่อยู่ในระยะเติบโต ในระหว่างทำอาจรู้สึกเจ็บและหลังทำอาจมีรอยบวมแดง แสบร้อน แต่อาการดังกล่าวจะหายไปเองใน 1-2 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพผิวที่แตกต่างกัน

 

ทรีทเม้นท์ที่ควรหลีกเลี่ยงหลังเลเซอร์ขน

หลังจากเลเซอร์ขนประมาณ 24 ชั่วโมงควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำหรือควรซับให้แห้งทันที งดการสัมผัสแสงแดดประมาณ 1-2 สัปดาห์ งดการทำกิจกรรมที่สัมผัสกับความร้อนและงดการใช้สารเคมีเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองเป็นเวลาอย่างน้อย 2 วัน

แม้ว่าจะต้องเลเซอร์ขนซ้ำหลายครั้งก็อย่าเพิ่งท้อ เพราะจำนวนการเลเซอร์ของแต่ละคนอาจมากน้อยไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสภาพผิวที่แตกต่างกัน แค่เลือกวิธีที่เรามั่นใจ ไปเลเซอร์อย่างสม่ำเสมอ และคลินิกที่เหมาะสมจะช่วยให้เรากำจัดขนได้อย่างถาวรและปลอดภัย อวดผิวสวยได้อย่างมั่นใจแล้ว!

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า