Article

Sparsha

จากคอร์สทรีทเม้นท์สุดพิเศษ Supreme White Lucent ที่อาศัยเทคโนโลยีอันทันสมัยของเลเซอร์ Q-SWITCH เราลองมาศึกษากันหน่อยนะคะ ว่าเลเซอร์ดังกล่าวคืออะไร? ทำไมถึงคือที่สุดของเลเซอร์ผิวเนียนใสที่ใครๆ ก็กล่าวถึงและมียอดการค้นหาถล่มทลาย

 • Q-Switch laser คือเลเซอร์ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและความหนาแน่นสูง ในระยะเวลาช่วงสั้นๆ ที่จะให้ลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด
 • Q-Switch laser ชนิดแรก เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 nm ซึ่งจะมีผลทำลายเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น มีความสามารถในการถูกดูดซับโดยเม็ดสีและฮีโมโกลบิน ซึ่งเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ปานแดง กระแดด ฝ้า เป็นต้น
 • Q-Switch laser ชนิดที่สอง เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm เป้าหมายคือเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก เหมาะกับเม็ดสีดำ สีน้ำเงิน ดังนั้นจึงนิยมใช้ในการรักษา กระลึก แผลเป็น รอยสัก

และเมื่อเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะมีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั่วใบหน้า ทำให้ผิวขาวใสอมชมพู และยังเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

Q-Switch Laser ช่วยรักษาอะไรบ้าง?

 • กระแดด กระลึก กระเนื้อ
 • รักษาฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
 • ลบรอยสักต่างๆ ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
 • รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น รอยแดง
 • Rejuvenation กระตุ้นคอลลาเจนฟื้นฟูให้หน้าขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ซึ่งทำได้ดีกว่าการทำ IPL ปกติ
 • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
 • สามารถทำให้ริมฝีปาก หรือยอดอกให้มีสีชมพูได้อีกด้วย

ขั้นตอนการทำ Q-switch Laser

 1. ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 40 – 60 นาที (ในกรณีลบรอยสัก)
 2. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ SparSha ทำการยิงเลเซอร์บริเวณที่ต้องการทำการรักษา โดยใช้เวลาประมาณ 10 – 30 นาที (แล้วแต่บริเวณ) โดยพลังงานแสงที่ปล่อยออกมาจะทำให้เม็ดสีในบริเวณที่กำจัดนั้นแตกตัวออก ต่อจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมเม็ดสีเหล่านี้และย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ แล้วจะถูกกำจัดด้วยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย

ข้อดีของการทำ Q-switch Laser

ได้ผลดีในบริเวณที่ต้องการทำลายเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ เช่น บริเวณที่มีฝ้า กระ ปานดำ จุดด่างดำ รอยสิว รอยแผลเป็น รวมถึงรอยสักตามร่างกาย โดยทุกสภาพผิวสามารถทำได้ ยกเว้นผู้ที่เป็นสิวอักเสบอาจทำให้จำนวนสิวเพิ่มขึ้น

ข้อเสียของการทำ Q-switch Laser

ขณะที่รับการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ และจะรู้สึกดีดๆ บริเวณผิวเล็กน้อย ทั้งนี้แพทย์จะป้องกันด้วยยาชาชนิดทาในกรณีลบรอยสัก เพื่อลดอาการเจ็บ รวมไปถึงบางท่านอาจมีอาการแสบร้อนในบริเวณที่ทำ และผิวจะตกสะเก็ดหรือเกิดรอยดำ แต่จะหลุดออกจนหมดภายใน 1 – 2 สัปดาห์

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า