Article

Sparsha

หลังจากผ่านช่วงปีใหม่มาแล้ว หลายคนเริ่มต้นปีด้วยการดูแลรูปร่างใหม่อย่างการลดน้ำหนักเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งทำให้วิธีการลดน้ำหนักหลายวิธีถูกนำออกมาเพื่อปรับให้เข้ากับชีวิตของคนทำงานอยู่หลายวิธี วันนี้ที่ SparSha เราได้รวบรวมเทรนด์การลดน้ำหนักที่กำลังเป็นที่นิยมมาฝากกันค่ะ

Intermittent Fasting (IF)

เป็นวิธีการลดน้ำหนักด้วยการคุมอาหาร ซึ่งสามารถจัดสรรเวลาและทำได้ง่าย ซึ่งการทำ IF จะทำโดยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ช่วงที่ทานอาหารเป็นเวลา (Feeding) และช่วงเวลาที่หยุดอาหาร (Fasting) ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยวิธี IF จะต้องทำตามกฎสำคัญ 3 ข้อดังนี้อีกด้วย

  1. จำเป็นที่จะต้องงดอาหารอย่างน้อย 1 มื้อ
  2. ควรเว้นการรับประทานอาหารในมื้อดึก
  3. ควรทานอาหารตามปกติในช่วงเวลา Feeding

โดยวิธีที่เป็นที่นิยมที่สุดคือวิธี Lean Gains หรืออีกชื่อที่คนมักจะจดจำได้คือวิธี 16/8 ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทานอาหารภายในเวลา 8 ชั่วโมงและ และงดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมง สามารถปรับเวลาในการทานอาหารได้ง่ายและยังช่วยสร้างสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย

Ketogenic Diet

การลดน้ำหนักแบบ Ketogenic จะเป็นการลดการทานคาร์โบไฮเดรต เน้นไปที่การรับประทานโปรตีนและไขมันดีเป็นหลัก ซึ่งวิธีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้าย และยังเป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้ชัดได้อีกด้วย

The Plant-Based Diet

เป็นการลดน้ำหนักโดยการทานผักเป็นหลัก แต่ยังสามารถทานเนื้อสัตว์เช่นปลาหรือเนื้อวัวได้ แต่เนื้อสัตว์ที่จะรับประทานจะต้องเป็นเนื้อสัตว์ออร์แกนิกเท่านั้น เพราะเนื้อสัตว์ออร์แกนิกมีปริมาณไขมันที่น้อยกว่าเนื้อทั่วไป อีกทั้งยังมีกรดอะมิโน 3 ที่มากกว่า ซึ่งช่วยในด้านการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

The Immune System Diet

เป็นการทานอาหารเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน โดยเน้นการทานอาหาร 4 กลุ่มสารอาหารหลัก ๆ

  1. โปรตีน (Protein)
  2. วิตามินและพฤกษาเคมี (Vitamin and Phytonutrients)
  3. โพรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ (Probiotics and Prebiotics)
  4. กรดไขมันโอเมก้า 3 (Omega-3 fatty acids)

ซึ่งอาหารเสริมภูมิหรือ Super food ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย แถมยังเสริมภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่า สุขภาพแข็งแรงยังไม่พอ หุ่นยังดูดี ไม่อ้วนอีกด้วย !

แต่การลดน้ำหนักตามวิธีข้างต้นอาจไม่เพียงพอ เพราะมีเพียงการลดน้ำหนักแต่ไม่ได้กระชับสัดส่วนที่ลดลง จะดีกว่าไหมหากเราลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนไปพร้อมกัน ซึ่ง SparSha มีโปรแกรมกระชับรูปร่างที่ทำแล้วเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับทำโปรแกรมได้เลยอย่างโปรแกรม HIIT FIRM ซึ่งโปรแกรม HIIT FIRM เป็นเทคโนโลยีในการ “กระตุ้น สลาย กระชับ” นอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้วยังกระชับสัดส่วนในบริเวณที่ต้องการได้อีกด้วย แถมไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น ไร้รอยแผลบนร่าง เพียงนอนเฉยๆ แต่รูปร่างดูดีได้ดั่งใจอย่างแน่นอนกับที่ SparSha หุ่นสวย ดูดี เกินกว่าที่คาดไว้ !

Related Posts

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

อ่านเพิ่มเติม
กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม ? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดหุ่น หรือลดสัดส่วนก็คงจะเคยสงสั

อ่านเพิ่มเติม

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า