Article

Sparsha

Office Syndrome โรคของคนทำงาน ที่ต้องรู้! เรียกว่า โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เป็นโรคยอดฮิต! ที่เรามักจะพบเจอบ่อยๆ กับคนที่ทำงานออฟฟิศ แล้วเพราะอะไร…ถึงพบได้บ่อย โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ? นั่นก็เป็นเพราะ โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เกิดจากการที่เราทำพฤติกรรมนั้น ซ้ำๆ เดิมๆ เป็นประจำทุกวัน จนเกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อมัดนั้นอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างง่ายๆ สำหรับคนที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ แล้วเกิดอาการปวด โรคฮิตที่เรียกกันว่า ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เช่น การนั่งทำงานนานๆ ไม่เปลี่ยนอิริยาบถเลย แน่นอนว่า… คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ในออฟฟิศ ไม่ต่ำหรือน้อยกว่า 8 ชั่วโมงแน่นอน! แล้วก็มีหลายคนที่มักจะขี้เกียจ! ไม่อยากลุก ไม่ชอบขยับเดินไปไหน ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่… ซึ่งจริงๆแล้ว ถ้าคุณจะอยู่ในออฟฟิศนานขนาดนั้น ก็ควรที่จะลุก ขยับ และเดินบ้างนะคะ มิฉะนั้น อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ก็จะถามหา และอาการปวดกล้ามเนื้อ โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ก็ทรมาน ก่อให้เกิดความรำคาญใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ใครที่ไม่อยากปวดเมื่อกล้ามเนื้อ ไม่อยากทรมานกับโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) การปรับพฤติกรรมเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยเริ่มจากตัวของคุณเอง อาจจะลุกขึ้นเดิน และขยับให้มากขึ้น ยืดเส้น ยืดสาย ออกกำลังกายผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ้าง และอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) หายไป ก็คือ การรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ค่ะ

ปัจจุบันก็มีหลายที่ ที่สามารถรักษาอาการหรือโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ได้ อย่างที่ SparSha ตอนนี้เขาก็มีโปรแกรมที่ช่วยรักษาอาการหรือโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) อย่างโปรแกรม Office Syndrome Relaxing ซึ่งจะใช้วิธีการนวดด้วยมือและเครื่อง หรือการใช้เทคนิคการนวดในแบบของกายภาพบำบัด ก็จะช่วยให้คุณเกิดความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ รู้สึก Relax มากขึ้น สมกับชื่อโปรแกรม Office Syndrome Relaxing เลยค่ะ นอกจากเรื่องของกล้ามเนื้อแล้ว ก็ยังจะช่วยในเรื่องของการเร่งการขับของเสียที่อยู่ภายในร่างกาย ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากการทำงาน แถมยังช่วยป้องกันการเกิดไมเกรนในอนาคตได้อีกด้วยนะคะ

สังเกตตัวเองกันนะคะ ถ้าเริ่มรู้สึกเมื่อย รู้สึกอ่อนล้าจากการทำงาน ปวดตา ปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดหัว และเวลาทำงานก็ไม่ชอบลุกเดินไปไหน หรือทำอิริยาบถเดิมๆ ซ้ำๆ อยู่เป็นประจำ ก็ขอให้รีบเข้ามาทำโปรแกรม Office Syndrome Relaxing ที่ SparSha ให้ไวเลยค่ะ ช่วยคุณได้แน่นอน!

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า