Article

Sparsha

พูดถึงวิธีการกำจัดขน หลายๆ คนก็จะมีวิธีกำจัดขน และจัดการกับขนที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะขนบริเวณไหนก็ตาม บนใบหน้า แขน ขา พุง รักแร้ หรือแม้แต่จุดซ่อนเร้น ซึ่งแต่ละวิธีคุณสามารถทำได้ ไม่ผิด! แล้วแต่ว่าใครจะสะดวกแบบไหน ชอบกำจัดขนด้วยวิธีใด วิธีการกำจัดขนแต่ละวิธี ถึงแม้จะไม่มีผิดหรือถูก แต่ก็มีข้อเสียและอาจเกิดผลกระทบหรือผิวอาจถูกทำร้ายจากวิธีการกำจัดขนของคุณได้นะคะ

หลายคนสงสัยว่า จริงหรือไม่? วิธีกำจัดขน มีผลต่อผิว แล้วแต่ละวิธีของการกำจัดขนจะมีผลต่อผิวอย่างไรบ้าง สุดท้ายแล้ว เราจะสามารถจัดการกับผิวที่โดนร้ายจากการกำจัดขนได้อย่างไร…มาดูกันค่ะ

วิธีกำจัดขนที่หลายคนมักจะเลือก และมักจะทำอยู่เป็นประจำหรือบ่อยครั้ง เพราะมันสามารถทำเองได้ง่ายๆ เวลาไหนก็ได้ อย่างเช่น

1.กำจัดขนด้วยการโกนขน

การโกนขนเพื่อกำจัดขน ถึงแม้ว่าจะทำได้ง่าย เวลาไหนก็ได้ แต่วิธีนี้ก็ทำร้ายผิวอยู่ไม่น้อยนะคะ อีกทั้งคุณยังต้องโกนขนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็จะทำให้เกิดขนคุด เป็นตอ และยังก่อให้เกิดการระคายผิว ใครที่เลือกกำจัดขนด้วยการโกนและไม่ระวัง ก็อาจจะทำให้มีรอยบาดแผลเพิ่มขึ้นมากวนใจ ฉะนั้น ถ้าไม่จำเป็นหรือเร่งรีบอะไร อย่าโกนค่ะ!

2.กำจัดขนด้วยการถอนขน

การกำจัดขนด้วยการถอนขน วิธีนี้ก็ง่าย แถมประหยัดค่าใช้จ่ายสุดๆ เพียงแค่มีแหนบเพื่อใช้ในการดึงขน แต่มันต้องแลกมาด้วยความเจ็บ เท่านั้นยังไม่พอ… ยังก่อให้เกิดตุ่มหนังไก่ขึ้นมาอีก ซึ่งถ้าเป็นขนบริเวณที่ใครก็สามารถมองเห็นได้ ก็จะทำให้คุณดูไม่ดีนะคะ

3.กำจัดขนด้วยการแว็กซ์ขน

ใครเลือกกำจัดขนด้วยการแว็กซ์ขน ก็ไม่ต่างอะไรกับการถอนขน ซึ่งเป็นการดึงเส้นขนให้หลุดออกไป ความเจ็บก็ยังคงมีอยู่ แล้วแต่ว่าใครจะทนความเจ็บไหวไหม ข้อเสียหรือผลกระทบต่อผิว ก็คือ อาจเกิดรอยแดงหรือแสบที่ผิวหลังการแว็กซ์ไปแล้ว

4.กำจัดขนด้วยการเลเซอร์ขน Permanent Hair Removal Laser

มาถึงวิธีการกำจัดขน Permanent Hair Removal Laser ที่เราไม่ต้องลงมือทำเอง แต่ก็สามารถกำจัดขนให้หลุดพ้นออกไปได้อย่างสบายๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ อย่างวิธีการเลเซอร์กำจัดขน ที่ SparSha

ต้องบอกว่าฮิตมากๆ ในตอนนี้ ทั้งสาวๆ หนุ่มๆ ต่างก็ชอบวิธีการทำงานของเลเซอร์ขน Permanent Hair Removal Laser กันทั้งนั้น เพราะไม่ต้องทำเอง แต่ก็สามารถกำจัดขนให้หลุดออกไปได้ง่ายๆ สามารถกำจัดขนได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว! และสิ่งที่ทำให้คนหันมาเลือกใช้การเลเซอร์กำจัดขนแทน ก็เป็นเพราะว่า การเลเซอร์กำจัดขน ด้วย Diode Laser ไม่ทำให้เกิดผลกระทบ หรือเกิดอันตรายต่อผิวของคุณนั่นเอง ใครที่เร่งรีบ จะต้องไปออกงาน หรือไปทำงาน วันไหนที่ไม่ได้กำจัดขนมา ก็แวะเข้าไปเลเซอร์กำจัดขนได้ที่ SparSha เลยค่ะ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เพียงแค่คุณเปลี่ยนวิธีการกำจัดขน โดยการหันมาเลเซอร์กำจัดขน ที่ SparSha แค่นี้ผิวของคุณก็จะไม่ถูกทำร้ายจากการกำจัดขนแล้วค่ะ และยังเป็นการช่วยให้ผิวของคุณกลับมาเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย หากสนใจเลเซอร์กำจัดขน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SparSha ทุกสาขานะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า