Article

Sparsha

ในช่วงนี้ สถานการณ์ไวรัสระบาด เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่ต้องอยู่บ้าน หรือ Work From Home ก็มีเรื่องให้ต้องคิดหนัก คือ เรื่องน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเอง ทางแก้ง่ายๆ นั้นก็คือ การออกกำลังกาย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน จะใช้รูปแบบใด ใช่ไหมคะ? วันนี้แอดมินมี รูปแบบการออกกำลังกาย ที่ทำให้เสียเหงื่อ เสียพลังงาน เผาผลาญแคลอรี่จำนวนมาก แถมใช้เวลาไม่นาน มาฝากกันค่ะ ทีนี้ ก็จะไม่สามารถอ้างได้แล้วว่า ฟิสเนตไม่เปิด หรือมีเวลาน้อย ซึ่งการออกกำลังกายแบบนี้ มีชื่อว่า HIIT มาจากคำว่า “High-Intensity Interval Training”

ซึ่งการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ คืออะไร?

การออกกำลังกาย โดยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจ เต้นเร็วขึ้น ถี่มากขึ้น สามารถเผาผลาญพลังงานและไขมันได้เยอะ และยังใช้เวลาในการออกกำลังกายไม่นาน อีกทั้งยังไม่พึ่งอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย ออกได้ในพื้นที่บ้าน บริเวณแคบๆก็สามารถทำได้ แถมยังไม่เสี่ยงติดเชื้อไวรัส จากการเข้าไปออกกำลังกายในสถานที่ชุกชุม แออัด ภายนอกอีกด้วย

การออกกำลังกายดังกล่าว สามารถทำได้อย่างไรบ้าง?

  1. การวิ่งเร็วสลับกับการเดิน โดยการวิ่ง 30 วินาที แล้วเปลี่ยนเป็น เดิน 30 วินาที ทำวนไปประมาณ 10 รอบ
  2. การกระโดดตบ ต้องยืดให้สุดแขน และแยกขา ให้ระยะความกว้างของขา เท่ากับความกว้างของหัวไหล่ตนเอง โดยทำ 50 ครั้ง พัก 60 วินาที ทำวนไปประมาณ 5 รอบ
  3. การวิดพื้น แอดมินขอบอกเลยว่า ท่านี้ เป็นท่าที่ร่างกายของเราได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน ทำให้เบิร์นพลังงานมาก สำหรับใครที่ไม่สามารถวิดพื้นในท่าปกติได้ สามารถงอเข่าติดพื้นได้ค่ะ โดยทำ 10 ครั้งต่อเซต พัก 30 วินาที และทำวนไปประมาณ 10 เซต
  4. การสควอท อย่าลืมแยกขา ให้ระยะห่างประมาณช่วงหัวไหล่ของตนเอง หลังตรง ลงน้ำหนักไปที่กล้ามเนื้อสะโพกด้วยนะคะ ทำ 10 ครั้ง พัก 20 วินาที และทำวนไปประมาณ 10 เซต
  5. การ Sit-up และกระโดด โดยให้ ซิทอัพ 10 ครั้ง แล้วต่อด้วยการกระโดดทันที กระโดดให้สูงที่สุด เท่าที่ทำได้ ยกมือขึ้นสุดแขน ให้แขนตึง 90 องศา โดยทำ 10 ครั้งต่อเซต และทำวนไปประมาณ 10 เซต
  6. การวิ่งเร็ว วิดพื้น สวอท เซตนี้มี 3 ท่า ทำต่อเนื่องกัน โดยเริ่มแรก วิ่งเร็วอยู่กับที่ 15 วินาที ต่อมาวิดพื้นจำนวน 10 ครั้ง สุดท้าย สควอทจำนวน 10 ครั้ง พัก 60 วินาที

แต่ถ้าอ่านมาทั้งหมดแล้วเกิดท้อ หรือออกกำลังกายอย่างหนักแล้ว แต่สัดส่วนยังไม่ลดสักที SparSha ขอแนะนำ โปรแกรม Body Contouring สร้างหุ่นปั๊วะปังสะกดทุกสายตา แม้ว่าคุณจะมีปัญหาไขมันส่วนเกิน รูปร่างไม่สมส่วน หรือแม้แต่บวมน้ำ ก็จัดการรูปร่างให้กระชับ สมส่วน หลังจากสถานการณ์ไวรัสระบาดก็กลับมาผอมได้!!

ใครที่อยู่บ้าน ไม่ได้ออกกำลังกาย จนเป็นเหตุให้น้ำหนักขึ้น สนใจที่จะเปลี่ยนร่างบวมให้เป็นร่างบาง ด้วยการทำโปรแกรม Body Contouring ก็ต้องเข้ามาปรึกษาและสอบถามรายละเอียดของการทำโปรแกรม Body Contouring ที่ SparSha ทุกสาขานะคะ

Related Posts

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

อ่านเพิ่มเติม
กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม ? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดหุ่น หรือลดสัดส่วนก็คงจะเคยสงสั

อ่านเพิ่มเติม

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า