Article

Sparsha

เมื่อพูดถึง ชาเขียว ทั้งชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น ก็เรียกได้ว่าเป็นเมนูอันโปรดปรานของใครหลายๆคนเลยนะคะ ไม่ว่าจะหมู่วัยรุ่น หรือแม้กระทั้งกลุ่มผู้ใหญ่ ปู่ ย่า ตา ยาย ก็มักจะชอบดื่มชาเขียวหรือจิบชาเขียวอุ่นๆ ร้อนๆ กัน นอกจากมันจะช่วยทำให้ชุ่มคอแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เวลาที่ได้ดื่มชาเขียวร้อนๆ อุ่นๆ และทำให้รู้สึกสดชื่น ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น หลังจากที่เราได้ดื่มชาเขียวเย็น แต่ความจริงแล้ว ประโยชน์ของชาเขียวหรือการดื่มชาเขียว ไม่ได้มีเพียงแค่ทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นหรือกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาเท่านั้นนะคะ ชาเขียว ยังมีประโยชน์มากกว่าที่ใครหลายๆ คนทราบกัน

บางคนก็อาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า…ชาเขียว ช่วยลดสลายไขมัน หรือช่วยในเรื่องเร่งการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี! แต่ชาเขียวที่ว่านี้ จะต้องไม่ใช่ชาเขียวที่ผสมนมหรือน้ำตาลที่ขายตามร้านค้าทั่วไปหรือในห้างสรรพสินค้านะคะ

เรามาดูคุณประโยชน์อีกมากมายของชาเขียว ที่เรายังไม่ทราบกันดีกว่าค่ะ

 1. ประโยชน์ของคาเฟอีนที่ได้จากชาเขียว
  มีงานวิจัยออกมาว่า คาเฟอีน มีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญไขมัน และมีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถนะในการออกกำลังกายได้ ฉะนั้น ใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ หรือร่างกายมีการตอบสนองกับคาเฟอีนมาก แนะนำให้ลองเริ่มจากการดื่มชาเขียวดูก่อนนะคะ เพราะคุณสามารถรับคาเฟอีนจากการดื่มชาเขียวได้เหมือนกับกาแฟค่ะ
 2. การดื่มชาเขียว มีส่วนช่วยลดสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย
  หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่า ชาเขียว ช่วยลดสลายไขมันในร่างกายได้อย่างไร… สารคาเทชินในชาเขียว จะมีส่วนที่ช่วยทำให้กลุ่มฮอร์โมนทำงานได้ดีขึ้น มีการดึงกรดไขมันจากเซลล์ไขมันออกมา โดยเฉพาะส่วนที่เอาออกยากอย่าง พุง ต้นขา มาใช้เป็นพลังงานต่อไป ซึ่งนอกจากที่เราจะได้รับสารคาเทชิน และการที่เราได้รับคาเฟอีนเข้ามาพร้อมกันด้วยแล้ว การเผาผลาญพลังงานก็จะดีเพิ่มขึ้นอีกเป็นสองเท่า ทำให้เราลดสลายไขมันได้ดีค่ะ
 3. การดื่มชาเขียว ช่วยเบิร์นไขมัน หรือเร่งการเผาผลาญไขมันช่วงออกกำลังกายได้มากขึ้น
  ทำไม การดื่มชาเขียว ถึงช่วยเบิร์นหรือเร่งการเผาผลาญไขมันในช่วงออกกำลังกาย?
  จากงานวิจัย พบว่า กลุ่มผู้เข้าทดลอง ที่ได้รับสารสกัดจากชาเขียว มีการเผาผลาญไขมันในระหว่างออกกำลังกายได้มากกว่าปกติ เพราะในชาเขียวมีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ทำให้ช่วงออกกำลังกายนั้น สามารถที่จะเร่งการเผาผลาญไขมันและสลายไขมันได้ดีขึ้นจากปกติค่ะ
 4. ชาเขียว เร่งการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม
  ระบบเมตาบอลิซึม จะทำงานอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ขยับตัว หรือแม้แต่การที่เรานั่งอยู่เฉยๆ ร่างกายก็เกิดการเผาผลาญพลังงานขึ้นแล้ว และการที่เราได้รับสารคาเทชิน หรือการที่เราได้รับสารอาหารที่มีโปรตีนสูงเข้าไปด้วย ก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นร่างกาย ให้เอาพลังงานมาใช้ในการย่อยและดูดซึมมากขึ้น ผลที่ตามมา คือเราจะเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งก็จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลง และเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นจากเดิมค่ะ
 5. การดื่มชาเขียว สามารถช่วยลดไขมันในช่องท้องได้
  แน่นอนว่า… ไขมันในช่องท้อง เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ และนอกจากนี้ ไขมันในช่องท้อง ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ร่างกายกักเก็บและสะสมไขมันไว้ที่พุงอีกด้วย ฉะนั้น การดื่มชาเขียว หรือการที่เราได้รับสารสกัดจากชาเขียว จะช่วยลดเปอร์เซ็นต์การเกิดการสะสมของไขมันด้วยค่ะ

และนอกจากการดื่มชาเขียวที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน และช่วยลดสลายไขมันให้กับคุณแล้ว… การทำโปรแกรมสลายไขมัน ไม่ว่าจะเป็นสลายไขมันหนา สลายไขมันเฉพาะจุด สลายไขมันเร่งด่วน รวมถึงโปรแกรมที่ใช้ความเย็นเข้ามาช่วยในการสลายไขมัน ที่ SparSha ก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายนั้นได้เผาผลาญเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักตัว สัดส่วนของคุณก็จะลดลงตามไปด้วย หุ่นของคุณก็จะสวย เพรียว และกระชับมากขึ้น แถมยังเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็วอีกด้วยนะคะ

สาวๆ ที่สนใจอยากลดสลายไขมันพร้อมกระชับสัดส่วน และอยากปรึกษาเรื่องหุ่นสวย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ SparSha ทุกสาขาเลยนะคะ

Related Posts

4 หุ่นสวยของสาว ๆ ต้องออกกำลังกายท่าไหนเห็นผลที่สุด !

4 หุ่นสวยของสาว ๆ ต้องออกกำลังกายท่าไหนเห็นผลที่สุด !

เรื่องของการออกกำลังกายในปัจจุบันต่างเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงขั้นยอมแบ่งเวลาเพื่อทุ่มเทให้กับการออกกำลังกาย แต่ทราบไหมคะว่าในความเป็นจริงนั้น ก่อนจะออกกำลังกาย

อ่านเพิ่มเติม

4 เทรนด์การลดน้ำหนักปี 2023 รู้ก่อน ลดก่อน หุ่นสวยเฟิร์มกว่าที่เคยมี

หลังจากผ่านช่วงปีใหม่ หลายคนเริ่มต้นปีด้วยการดูแลรูปร่างใหม่อย่างการลดน้ำหนักเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งทำให้วิธีการลดน้ำหนักหลายวิธีถูกนำออกมาเพื่อปรับให้เข้ากับชีวิตของคนทำงาน

อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีล้างหน้าแบบผิด ๆ รู้แล้วต้องหยุด

ใครที่ยังล้างหน้าด้วยวิธีเหล่านี้ แนะนำให้หยุดแล้วลองปรับเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าใหม่ดูนะคะ แต่หากใครที่กังวลว่าบนใบหน้าของตัวเองยังมีสิ่งสกปรกอยู่หรือเปล่า และอยากหาวิธีทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า