Article

Sparsha

แม้จะเข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้วก็ตาม แต่เรื่องของการใส่แมสก์ก็ยังเป็นสิ่งที่หลายคนยังคงทำอยู่ในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะป้องกันโรคโควิด-19 ที่กลับมาอีกแล้วแล้วยังมีเรื่องของฝุ่นละอองหรือมลภาวะทางอากาศที่ทำให้เกิดสิวหรือความหมองคล้ำบนใบหน้าได้ ซึ่งการใส่แมสก์อยู่ตลอดเวลาอาจก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียบริเวณใบหน้าใต้แมสก์ได้อีกด้วย ทำให้การทำความสะอาดใบหน้าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปะละเลย แต่จะทราบได้อย่างไรว่าวิธีการทำความสะอาดใบหน้าที่ทำอยู่เป็นวิธีที่ถูกต้อง

ใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่า ตัวเองล้างหน้าถูกวิธีหรือเปล่า วันนี้เรามีตัวอย่างของการล้างหน้าที่ไม่ถูกต้องมาบอกกันค่ะ

 • ล้างหน้าหลังออกกำลังกายทันที
  เนื่องจากหลังออกกำลังกายเสร็จแล้ว โดยปกติเรามักจะรีบไปล้างหน้าเพราะคิดว่ายิ่งทำความสะอาดได้เร็ว สิ่งสกปรกบนหน้าจะหลุดออกไป อันนี้จริงแล้วการทำแบบนี้ไม่ได้ช่วย แต่ยังยิ่งสะสมความสกปรกบนใบหน้าอีกด้วย เพราะหลังจากออกกำลังกาย ไขมันและเหงื่อใต้ผิวจะถูกหลั่งออกมา และไม่ได้หยุดในทันที หากเราทำความสะอาดใบหน้าในทันที อาจทำให้รูขุมขนหดลงอย่างรวดเร็วและทำให้ใบหน้าสะสมสิ่งสกปรกตกค้างใต้ผิวอีกด้วย
 • ไม่เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า
  บางคนคิดว่า เราสามารถล้างหน้าด้วยโฟมได้ทันที และไม่จำเป็นต้องใช้ Makeup Remover เช็ดเพื่อทำความสะอาดก่อน ในความเป็นจริงแล้ว เราควรใช้ Makeup Remover เพื่อเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกก่อน จึงค่อยใช้โฟมล้างหน้าล้างเอาสิ่งสกปรกที่ฝังลึกและคราบมันส่วนเกินบนใบหน้าออก จึงจะเป็นการทำความสะอาดใบหน้าที่ถูกต้อง
 • ล้างหน้ากับฝักบัว
  เราไม่ควรล้างหน้ากับฝักบัวเพราะฝักบัวจะมีแรงดันน้ำที่ปะทะกับใบหน้าโดยตรง ส่งผลให้ความันบนใบหน้าถูกนำออกไปจนหมด กลายเป็นว่าผิวหน้าแห้งกร้านเกินความพอดี และยังทำให้รูขุมขนกว้างกว่าเดิม ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยการวักน้ำล้างหน้าเบา ๆ เพราะใบหน้าเป็นส่วนที่บอบบางและควรได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยน
 • ใช้น้ำร้อน / น้ำอุ่นล้างหน้า
  การใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะช่วยทำความสะอาดผิวกายได้ดี แต่กับผิวหน้าเรียกได้ว่าผลลัพธ์กลับตรงกันข้ามเลยเชียว เพราะจะทำให้น้ำมันที่มีบนใบหน้าเพื่อคงสมดุลถูกชะล้างออกไป ผิวจะแห้งกว่าเดิม ทำให้สิ่งสกปรกไปอุนตันในรูขุมขนและกลายเป็นสิวได้นั้นเอง
 • เช็ดหน้าด้วยผ้าเพื่อให้แห้งไวขึ้น
  หลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว หลายคนมักใช้ผ้าเช็ดหรือถูบนใบหน้าแรง ๆ เพื่อซับน้ำบนหน้า ส่งผลให้ผิวเกิดการอักเสบได้ง่าย ยิ่งสำหรับใครที่มีผิวแห้งอยู่แล้วจะยิ่งส่งผลให้ใบหน้าเดินริ้วรอยได้อีกด้วย อีกทั้งผ้าที่นำมาใช้เช็ดหน้าอาจสะสมสิ่งสกปรกเอาไว้ได้ ทางที่ดีใช้ทิชชู่ที่เหมาะสมกับใบหน้าซับเบา ๆ จะช่วยลดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อีกด้วย

ใครที่ยังล้างหน้าด้วยวิธีเหล่านี้ แนะนำให้หยุดแล้วลองปรับเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าใหม่ดูนะคะ แต่หากใครที่กังวลว่าบนใบหน้าของตัวเองยังมีสิ่งสกปรกอยู่หรือเปล่า และอยากหาวิธีทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก วันนี้ SparSha มีโปรแกรมทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึกอย่างโปรแกรม Oxy Peel มาแนะนำกันค่ะ

โปรแกรม Oxy Peel เป็นโปรแกรมการทำความสะอาดใบหน้าด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย ชะล้างสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ซึ่งหลังจากทำโปรแกรม Oxy Peel แล้วผลลัพธ์ที่เห็นชัดเลยคือ ผิวหน้านุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้น และหากทำโปรแกรม Oxy Peel ก่อนจะทำทรีตเม้นท์บำรุงผิวหน้าโปรแกรมอื่นของ SparSha แล้ว เรียกได้ว่าผลลัพธ์ที่จะได้จะเป็นไปตามที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า