Article

Sparsha

ต้นขาใหญ่ ขาเบียด ใส่กางเกงก็ดูคับ เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งปัญหานี้ก็ทำให้หมดความมั่นใจจนนำไปสู่การอยากลดขนาดขาหรือลดน้ำหนักในที่สุด เพราะการมีต้นขาที่สวยเพรียวนั้น ไม่ใช่แค่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยดึงเสน่ห์ และช่วยให้รูปร่างดูเฟิร์ม

กระชับเหมือนเป็นสาวสุขภาพดีอีกด้วย ดังนั้น จึงมีการหาวิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง หรือต้นขาใหญ่ ลดยังไง ? ซึ่งแนวทางการลดขนาดต้นขาก็สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร หรือหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด รวมไปถึงวิธีทางการแพทย์ที่เป็นวิธีลดขาใหญ่ เร่งด่วน ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยลดไขมันต้นขาได้ดีและไม่ใช้ระยะเวลานาน

ต้นขาใหญ่ เกิดจากอะไร ?

ต้นขาใหญ่เป็นการสะสมของไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์บริเวณต้นขาและสะโพก จนทำให้เกิดขาเบียด ต้นขาดูใหญ่ ไม่เรียวกระชับ และไม่สมส่วน โดยมักมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมต่างๆ ในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารของทอด ของมัน ของหวานในปริมาณมากเกินไป การดื่มน้ำน้อยจะทำให้ร่างกายขาดสมดุลและเลือดไหลเวียนไม่สะดวก แล้วส่งผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย การนั่งนานๆ ไม่ลุกไปไหน หรือการนั่งไขว่ห้างบ่อยๆ ก็มีส่วนทำให้ต้นขาใหญ่ได้ เพราะเส้นเลือดบริเวณต้นขาจะถูกกดทับ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี และการนั่งนานๆ จะทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงาน จนเกิดไขมันสะสมบริเวณต้นขา นอกจากนี้กรรมพันธุ์ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่ได้

ต้นขาใหญ่ ลดยังไง รวมวิธีลดขาใหญ่ กำจัดเซลลูไลท์ เพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดี

แนะนำวิธีลดต้นขาใหญ่ ผู้หญิง แบบเร่งด่วน เพื่อผลลัพธ์การมีรูปร่างดี ขาเรียวสวย มีวิธีดังนี้

 1. ออกกำลังกาย
  การออกกำลังเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดขนาดต้นขาใหญ่ได้ดี โดยเฉพาะผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายเยอะบริเวณต้นขา ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็จะเป็นการออกกำลังกายที่มุ่งเน้นไปยังกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา อย่างเช่น การเดินเร็ว การวิ่ง หรือการสควอท (Squats) จะเป็นการออกกำลังกายลดต้นขาใหญ่ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายส่วนอื่นๆ กระชับมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การออกกำลังกายแบบโยคะ ยังช่วยให้ต้นขา ต้นแขน ลำตัวกระชับและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ในร่างกายได้ รวมถึงช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดการสะสมของไขมันส่วนเกินไม่ให้มากขึ้นด้วย โดยหากต้องการลดต้นขาใหญ่ควรหลีกเลี่ยงน้ำหวาน น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง หลีกเลี่ยงขนมปังขาว เค้ก ของทอด และอาหารที่มีไขมัน นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการขับถ่ายได้ดี ทั้งนี้ แนะนำให้ทำการออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหาร จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ต้นขาลดขนาดลงได้ชัดเจนมากขึ้น
 3. หลีกเลี่ยงความเครียด
  สำหรับการหลีกเลี่ยงความเครียดถือว่าเป็นวิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง ได้ดีเช่นกัน เพราะความเครียดเป็นตัวการสำคัญที่ให้ระบบเผาผลาญทำงานได้แย่ลง ซึ่งความเครียดนั้นยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol ออกมา และหากมีการหลั่งมากเกินไปจะส่งผลต่อปริมาณน้ำตาลและอินซูลินในเลือด ทำให้มีความอยากอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และหิวบ่อยมากขึ้นด้วย การลดความเครียดลงจึงจะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ปกติ รวมทั้งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะเป็นผลดีต่อการทำงานของระบบเผาผลาญ ซึ่งจะช่วยลดขนาดรูปร่างและลดขนาดขาได้ดีด้วย
 4. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต
  ต้นขาใหญ่ ลดยังไง ปัญหาของผู้หญิงหลายคนที่อยากเปลี่ยนขาใหญ่ ให้กลับมาเรียวเล็ก ซึ่งพฤติกรรมการนั่งนานๆ หรือนั่งไขว่ห้างเป็นประจำ จะทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้นได้ เนื่องจากจะเกี่ยวข้องกับการกดทับและการไหลเวียนเลือด และการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย ก็จะส่งผลทำให้เซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณต้นขาไม่เกิดการเผาผลาญและสลายออกไป จึงส่งผลให้เกิดไขมันสะสม และบริเวณต้นขาก็จะขยายใหญ่ขึ้น อีกทั้งการนั่งนานๆ ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรค Metabolic Syndrome ที่ทำให้เกิดภาวะอ้วนได้ ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยการลุกขึ้นเดิน หรือเหยียดตัว เพื่อให้ร่างกายได้ขยับบ้าง
 5. โปรแกรม Leg Squeezing ลดไขมันต้นขาใหญ่ กำจัดเซลลูไลท์ปัญหาผิวเปลือกส้ม
  จากวิธีลดขาใหญ่ที่กล่าวมาข้างต้น เป็นวิธีที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล และอาจทำให้ขนาดขาเล็กลงไม่ทันใจ เราจึงขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีลดขาใหญ่ เร่งด่วน ด้วยโปรแกรม Leg Squeezing จากสปาชา ซึ่งเป็นตัวช่วยลดต้นขาใหญ่ ลดเซลลูไลท์ให้ขาเนียนสวยไร้ผิวเปลือกส้ม โดยโปรแกรมลดเซลลูไลท์ ลดสัดส่วนนี้ เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อลดปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วน ซึ่งจะสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ในบริเวณที่ลดยากอย่างบริเวณช่วงขา ทำให้ผิวกระชับมากขึ้น ไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ลดลงอย่างชัดเจน เผยขาเนียนกระชับ เรียวขาดูเฟิร์มขึ้นได้

ลดไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ ให้ขาเรียวสวย มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

 • เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น
 • เสริมบุคลิกภาพให้ดูดี
 • การเคลื่อนไหวของร่างกายคล่องตัวมากขึ้น
 • อาการปวดข้อลดลง และป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม
 • ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคเบาหวาน เพราะคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับที่เหมาะสม

สำหรับวิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง หรือต้นขาใหญ่ ลดยังไง ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ สาวๆ ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองได้ แต่หากต้องการให้ต้นขาลดลงอย่างเร่งด่วน การใช้วิธีทางการแพทย์อย่างโปรแกรม Leg Squeezing ที่ถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยลดขนาดต้นขาและลดเซลลูไลท์ต้นขาอย่างมีประสิทธิภาพมาก ดังนั้น หากต้องการให้ขนาดขาลดลงอย่างเร่งด่วนสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการของสปาชาได้ นอกจากนี้หากต้องการให้ผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น แนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่การทำโปรแกรม Leg Squeezing สลายไขมันต้นขา สาวๆ ก็จะมีต้นขาที่เรียวสวยอย่างมั่นใจ

Related Posts

แชร์! เคล็ดลับหน้าเด็ก รวมหัตถการช่วยแก้ปัญหาผิวให้สวยสมวัย อายุเท่านี้ ดูแลผิวอย่างไรดี?

ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัยย่อมมีความแตกต่างกันไป อย่างที่หลายๆ คนสังเกตเห็นว่า ผิววัยเด็กของเราจะดูสดใส เนียนนุ่ม แต่พออายุมากขึ้นเซลล์ผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ผิวหน้าไม่สดใส มีริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย

อ่านเพิ่มเติม

แชร์ทริค! ลดพุง ลดสัดส่วนเร่งด่วน ฉบับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น สัดส่วนไม่กระชับ ทำเอากลุ้มใจใส่ชุดไหนก็ไม่มั่นใจ อยากหุ่นดี หุ่นสวย ดูกระชับ แต่ก็มีอุปสรรคอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะฟิตเฟิร์ม ลดหน้าท้อง ลดสัดส่วนก็ทำได้ยาก

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

คำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สนใจเลเซอร์ขนครั้งแรก ก็อาจจะเกิดความกังวลว่าหลังจากเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วผิวของเราจะบางลงไหม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า