Article

Sparsha

ผิวและสิว ถ้ามาควบคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหน…ก็น่ากังวลใจทั้งนั้น ซึ่งสิวบนใบหน้าจะเป็นบริเวณที่เกิดขึ้นได้ง่ายและเกิดขึ้นได้บ่อยที่สุด แถมยังเห็นได้ชัดมากที่สุดอีกต่างหาก! ไม่ว่าใครจะมองมา… ถ้าเห็นสิวอยู่เต็มใบหน้า ก็คงจะดูไม่ดีแน่ๆ และที่น่ากังวลตามมาหลังจากนั้นก็คือ รอยสิว รอยดำ และรอยแดงจากสิวนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าเราดูแลผิวได้ไม่ดี ปล่อยให้สิวขึ้น และทิ้งรอยดำหรือรอยแดงเอาไว้ นั่นอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่คุณจะต้องรีบหาทางรักษา และทำให้สภาพผิวของคุณกลับมาดีขึ้นให้ได้อีกครั้ง

คนส่วนใหญ่มักจะกังวลเรื่องสิวบนใบหน้ามาก จนลืมไปว่า…บริเวณอื่นๆ ก็สามารถที่จะเกิดสิวขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่ง “แผ่นหลัง” ก็เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่น่ากังวลใจไม่ต่างจากบริเวณอื่นๆ ยิ่งกับใครที่ชอบแต่งตัว ชอบในเรื่องของแฟชั่นด้วยแล้ว การที่จะใส่เสื้อผ้าโชว์แผ่นหลัง หรือเว้าหลัง อาจจะกลายเป็นเสียความมั่นใจ ไม่กล้าหยิบเสื้อผ้าตัวนั้นมาใส่เลยก็ได้

แล้วสิวที่หลังเกิดจากอะไรได้บ้าง?

  1. สิวสามารถเกิดได้จากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ซึ่งส่งผลผ่านครอบครัว หรือ พ่อ-แม่ โดยตรง และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก็เป็นเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้เหมือนกัน อย่าง วัยรุ่น หรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน เป็นต้น
  2. การบริโภค/การรับประทานอาหาร ก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เหมือนกันนะคะ เช่น การที่บริโภคคาร์โบไฮเดรต ขนมปัง หรือน้ำตาลมากเกินไป แม้แต่ช็อกโกแลตที่ช่วยบรรเทาความเครียด ถ้ารับประทานมากๆ ก็เกิดสิวได้เหมือนกัน อาจจะเครียดหนักกว่าเดิมก็ได้ค่ะ
  3. การรับประทานยาบางชนิด ก็อาจะเกิดผลข้างเคียงทำให้สิวขึ้นได้เหมือนกัน อย่างเช่น ยาซึมเศร้า
  4. ผิวที่สัมผัสกับเสื้อผ้า ผ้าปูที่นอนที่ไม่สะอาด มีการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เหงื่อ หรือคราบไคล ก็เป็นเหตุที่ก่อให้เกิดสิวเช่นกันค่ะ

แบบนี้… เราจะป้องกันการเกิดสิวที่หลังได้อย่างไร?

  1. รักษาความสะอาด ถือเป็นสิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การอาบน้ำ การล้างสิ่งสกปรกต่างๆที่เกาะอยู่บนร่างกาย การขัดหรือผลัดเซลล์ผิว ก็มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวด้วยนะคะ
  2. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิว เช่น ครีมทาผิว ครีมกันแดด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้าหรือตัว ก็ควรที่จะทดสอบการแพ้ก่อน เพราะอาการแพ้ก็ทำให้เกิดสิวและทิ้งรอยแดงเอาไว้ได้เหมือนกัน
  3. การทำโปรแกรม Acne Body Mist ที่ Sparsha จะเป็นการกรอผิวโดยใช้ผงไข่มุก ซึ่งข้อดีของโปรแกรมนี้ คือจะไม่ทำร้ายผิวหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผู้ที่เป็นสิวและทิ้งรอยดำ/รอยแดงเอาไว้ ผดผื่น อีกทั้งยังช่วยลดความแห้งกร้านของผิวได้อีกด้วย ระยะเวลาในการทำโปรแกรมนี้ จะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที ถือว่าไวมากๆ ค่ะ

ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวที่หลัง รอยดำ/รอยแดงที่เกิดจากสิว ก็ลองเข้ามาทำโปรแกรม Acne Body Mist ดูนะคะ มาดูแลผิวให้สวย เรียบเนียน น่าสัมผัสกันที่ SparSha นะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า