Article

Sparsha

ถ้าพูดถึงเรื่องขนแพลมแล้ว ใครๆ ก็คงจะเคยเกิดปัญหานี้ขึ้น ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิง หรือผู้ชาย เป็นปัญหาที่กวนใจสุดๆ จะปรึกษาใครก็อายที่จะพูด เพราะไม่เพียงแค่ขนที่ขึ้นมาจะรกรุงรังแล้ว

แต่ผิวบริเวณน้องสาวยังไม่น่ามองอีกด้วย ถึงแม้จะอยู่ในที่ลับ ก็อาจจะทำให้น้องสาวหรือน้องชายของเรา ดูไม่สะอาด หรือหมักหมมทำให้มีกลิ่นได้ แถมบางคนขนอาจจะขึ้นรกดกดำแบบจัดเต็มอีกต่างหาก เวลาจะใส่ชุดบิกินี่เผยผิวที คิดแล้วคิดอีกหลายตลบ เพราะไม่มั่นใจ เสียเซลฟ์ กลัวคนอื่นมองมาบริเวณน้องสาวของเรา จนทำให้เราต้องหาวิธีกำจัดขนบราซิลเลี่ยนต่างๆ มาเพื่อทวงคืนความเกลี้ยงเกลาและเรียบเนียนให้กับน้องๆ ของเรานั่นเอง

ซึ่งวิธีการกำจัดขนบราซิลเลี่ยนในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป บางวิธีก็เหมาะสมกับการกำจัดขนเป็นอย่างดี บางวิธีก็สามารถกำจัดขนบราซิลเลี่ยนได้ดีได้ดี แต่ยังไม่โดน เราเลยจะมาบอกวิธีกำจัดขนน้องสาวกันค่ะว่ามีวิธีไหนบ้าง แล้วผลลัพธ์หลังการทำมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

 1. การตัดเล็มขน
  เป็นการกำจัดขนในจุดซ่อนเร้นแบบง่ายๆ ด้วยการตัดเล็มให้ความยาวลดลง อาจจะไม่ได้เรียบเนียน แต่ก็ช่วยลดความรำคาญไปได้บ้างเล็กน้อย ซึ่งมีข้อเสียคือขนยาวไวมาก
 2. ถอน โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ
  เป็นการถอนขนด้วยตัวเอง โดยการใช้ แหนบ หรือเครื่องถอนขน ซึ่งวิธีนี้คนส่วนใหญ่ไม่นิยมทำกันนักเพราะว่า เจ็บ และอาจมีตุ่มแดง คัน หรือเกิดการอักเสบที่รูขุมขนได้ และหากอุปกรณ์ที่ถอนไม่สะอาด อาจทำให้เกิดการอักเสบหรือเป็นฝีได้
 3. โกน
  วิธีนี้เป็นวิธีที่คนนิยมทำกันมากที่สุด เพราะง่าย สะดวก สบาย แถมยังมีอุปกรณ์การโกนที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดขนที่ลับโดยเฉพาะอีกด้วย การโกนทำให้ผิวหนังมีการระคายเคืองและอาจทำให้ผิวหนังส่วนที่โกนมีรอยดำได้ แต่เมื่อโกนแล้วจะทำให้ขนใหม่ขึ้นเร็วกว่าเดิมมาก และอาจทำให้ขนขึ้นมาเยอะและเส้นใหญ่กว่าเดิม
 4. แว็กซ์
  คล้ายการถอนขน แต่เปลี่ยนเป็นรูปแบบมาเป็นการทามีให้เลือกทั้งแว็กซ์ร้อนและเย็น ใช้การดึงให้ขนติดออกมาทั้งราก มีอาการเจ็บและอาจเกิดการอักเสบสำหรับคนที่ผิวหนังบาง
 5. เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน
  วิธีนี้เป็นการใช้แสงและความร้อนทำลายถึงเซลล์รากขน จึงทำให้กำจัดขนได้แบบถาวร และที่สำคัญไม่เจ็บ ไม่เบิร์น ไม่อักเสบ ทำให้ขนอ่อนนุ่มลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ สบายผิว และไม่ทำให้ผิวน้องดำคล้ำอีกด้วย ซึ่งเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยนนั้นเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากสาวๆ และหนุ่มๆ ในปัจจุบันชอบใส่กางเกงขาสั้น และบิกินี่กันมากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีกำจัดขนในที่ลับแบบไม่ลับ ถ้าใครที่กำลังมีปัญหากังวลใจเกี่ยวกับเรื่องขนแพลม หรือ อยากลองกำจัดขนบราซิลเลี่ยน ก็สามารถมาปรึกษาที่ สปาชา ได้นะคะ รับรองขนหาย พร้อมใส่บิกินี่แบบมั่นใจแน่นอนค่ะ

Related Posts

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Diode Plus laser เผยผิวเนียน ไม่เป็นตอ รับ Summer

ปัจจุบันหลายๆ คนต่างให้ความสนใจกับการ “กำจัดขน” เนื่องจากการมีขนที่ไม่พึงประสงค์หรือการที่ขนขึ้นตามร่างกายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนแล้วไม่กำจัดออกไ

อ่านเพิ่มเติม
ลดพุงห้ามกินอะไร

อยากลดพุงห้ามกินอะไร? 7 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง อยากหุ่นดีต้องงด!!

การมีหน้าท้องแบนราบ ลดพุง พุงไม่ย้อย หรือมีรูปร่างที่ดีดูสมส่วน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะลดพุง ลดหน้าท้องให้ได้ผลดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคว

อ่านเพิ่มเติม
5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

5 เคล็ดลับบอกลาพุงยื่น ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ได้ผลชัวร์!

ปัญหาพุงยื่น พุงย้อย ไขมันหน้าท้องเยอะ ทำให้ขาดความมั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ทำให้เห็นหน้าท้องยื่นออกมาอย่างชัดเจนก็ยิ่งทำให้หม

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า