Article

Sparsha

ในอดีตเรื่องของการดูแลขนอาจจะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นกังวล และให้ความสำคัญเท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับสังคมในปัจจุบันนี้ที่ผู้ชายต่างหันมาดูแลใส่ใจตัวเองกันมากขึ้น นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าได้รับอิทธิพลจากกระแสความหล่อหน้าใสเนี๊ยบของบรรดา ดารา นักแสดง นักร้อง ก็เลยทำให้ผู้ชายหันมาดูแลใส่ใจกับเรื่องความหล่อของตัวเองกันมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการมีหน้าตาที่หล่อ ใส ไม่มีขนหนวด ขนเครา ให้รกรุงรังสาวตาเวลามอง

แต่วิธีการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเครา ในแบบผู้ชายมีแบบไหนบ้าง เรามาดูกัน

 1. การโกน
  เป็นวิธีการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเครา ที่ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่เคยทำวิธีนี้ นับว่าเป็นการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก สบาย ทำเองได้ที่บ้าน กำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราได้เรียบเนียน ข้อเสียคือขนขึ้นไว เส้นแข็ง และถ้าหากใบมีดโกนไม่สะอาด ก็อาจเกิดสิวขึ้นบริเวณที่โกนได้
 2. แว็กซ์
  แว็กซ์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุดในการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเครา เพียงแค่ทาแว็กซ์และแปะกระดาษลงบนผิวที่ทาแว็กซ์ รอให้แห้งและดึงออกไม่กี่นาทีขนก็หลุดออกมาได้อย่างเกลี้ยงเกลา และเป็นการกำจัดขนแบบถึงรากถึงโคน แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าเป็นวิธีที่เจ็บมาก ทรมานตอนทำ และอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนไปถึงอักเสบได้
 3. เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า
  เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือคนที่ต้องการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราแบบรวดเร็ว สะดวกสบาย ไม่ต้องระวังอะไรมาก เพราะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือมีบาดแผลได้ แต่เมื่อใช้เสร็จแล้วผิวจะมีความหยาบกระด้าง ไม่เรียบเนียน
 4. ครีมกำจัดขน
  อาจจะเป็นวิธีที่ดูง่ายกว่าวิธีทั้งหมดด้านบนที่กล่าวมา เพียงแค่ ทาครีมกำจัดขนใช้เวลาเพียงแค่ 10-15 นาที ขนหนวดขนเคราก็จะร่วงออกมาจนหมด แต่อย่าเพิ่งเชื่อคำเคลมของโฆษณาเหล่านี้ เพราะจริงๆ แล้ว ครีมกำจัดขนไม่ได้ ได้ผลดีขนาดนั้น เพราะครีมกำจัดขนสามารถกำจัดได้แค่ขนที่มีเส้นบาง หรืออ่อนแอ ให้หลุดร่วงไปได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถทำให้ขนที่มีเส้นดกดำหลุดได้
 5. เลเซอร์กำจัดขนหนวด กำจัดขนเครา
  การทำให้ขนหนวดขนเคราหยุดการเจริญเติบโตด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่เห็นผลได้ชัดเจนมากที่สุด โดยวิธีนี้จะทำการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราได้ถึงรากขน ทำให้ขนหนวดขนเคราบางเบาลงอย่างเห็นได้ชัด จนไม่ขึ้นเลยในที่สุด วิธีการกำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราด้วยเลเซอร์ถึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันเริ่มให้มาทำกันมากขึ้น เพราะสามารถกำจัดขนได้แบบถาวรเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องขนหนวดขนเครานั้นไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชายวัยรุ่นเท่านั้นที่ต้องใส่ใจ แต่เป็นผู้ชายทุกวัยที่ต้องหันมาใส่ใจตัวเอง และการทำเลเซอร์กำจัดขนหนวด กำจัดขนเครานั้นถือเป็นวิธีใหม่ล่าสุดและได้ผลลัพธ์ดีที่สุดในปัจจุบันนี้ด้วย นอกจากขนหนวดขนเคราจะลดลงจนหายไปแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดูสะอาดสะอ้านน่ามองอีกด้วย ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมเลอเซอร์กำจัดขนหนวด กำจัดขนเคราได้ที่ สปาชานะคะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า