Article

Sparsha

ปัญหาช่องคลอดหลวม มีเสียงคล้ายผายลม หรือ เรอ เป็นปัญหาที่น่าอายมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ และอาการแบบนี้มักจะพบเมื่อขณะมีเพศสัมพันธ์หรือขณะที่กำลังออกกำลังกาย ใครที่ได้พบเจอกับปัญหานี้คงจะต้องรู้สึกอายมากจนอยากจะแทรกแผ่นดินหนีกันเลยทีเดียว หลายคนพยายามหาวิธีที่จะทำให้ปัญหา ช่องคลอดหลวม มีเสียงคล้ายผายลม หรือ เรอ หายไป ทั้งออกกำลังกาย ทานอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าอาการเหล่านี้จะหายไปสักที แถมยังเริ่มแย่ลงขึ้นทุกวัน งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรบ้าง

ช่องคลอดหลวม เกิดจากสาเหตุอะไร

  1. การคลอดบุตร ปัญหาช่องคลอดหลวม มีลมในช่องคลอด มักจะพบได้มากในคุณแม่ที่เพิ่งจะผ่านการคลอดบุตรมาใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่คลอดเองตามธรรมชาติ ในคุณแม่ที่กล้ามเนื้อช่องท้องไม่แข็งแรง จะทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวมได้ง่าย
  2. ความเสื่อมตามวัยของร่างกาย เมื่อเรามีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะวัย 50 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนภายในร่างกายก็จะลดลง และส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมีความหย่อนคล้อย เป็นสาเหตุให้ช่องคลอดหลวมได้
  3. โรคประจำตัว โรคประจำตัวต่างๆ เช่น โรคหอบหืด โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไอเรื้อรัง โรคเหล่านี้เป็นโรคที่อาจก่อให้เกิดแรงดันในช่องท้องของเรามากขึ้น และส่งผลให้กล้ามเนื้อ อุ้งเชิงกรานของเราได้รับแรงดันที่ว่านั้นด้วย ทำให้เกิดปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย จนช่องคลอดหลวมได้ในที่สุด
  4. การมีเพศสัมพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง และเป็นเวลานาน อาจส่งผลให้ช่องคลอดหลวม มากกว่าผู้ที่นานๆ ทีจะมีเพศสัมพันธ์อย่างแน่นอน และในขณะที่มีเพศสัมพันธ์อยู่นั้นก็อาจจะมีอากาศเข้าไปในช่องคลอด จนทำให้มีลมและเสียงออกมาระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ได้
  5. การมีอากาศหรือลมเข้าไปในช่องคลอด การมีลมเข้าไปในช่องคลอดในขณะที่เรามีกิจกรรมต่างๆ เช่น การปั่นจักรยานอากาศ ก็มีส่วนทำให้ลมเข้าไปในช่องคลอดเป็นจำนวนมากโดยที่เราไม่ตั้งใจ

และถ้าเราเข้าข่ายตามสาเหตุข้างต้นนี้ เราควรจะทำยังไงดี ? เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุแล้วเราก็ต้องมีวิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องและตรงจุดใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูวิธีแก้ปัญหาช่องคลอดหลวม มีลมออกจากช่องคลอด กันดีกว่า

   1. ออกกำลังกายแบบถูกวิธี อยากมีช่องคลอดที่ฟิต ก็ต้องหมั่นดูแลอุ้งเชิงกรานของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอนะคะ ด้วยการออกกำลังกายในท่าสำหรับการดูแลอุ้งเชิงกรานโดยเฉพาะ เพราะการที่เราจะมีช่องคลอดที่ฟิต ไม่หลวมนั้นไม่ใช่เรื่องยากค่ะ แค่หมั่นออกกำลังกายก็พอ
   2. ฝึกขมิบ พอฟังดูแล้วหลายคนอาจจะขำๆ ปนเขินๆ ใช่ไหมคะ แต่เพื่อช่องคลอดที่ฟิตกระชับของเราแล้ว บอกเลยว่าการขมิบนี่แหล่ะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว วิธีการคือ เราควรฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้อย่างน้อยวันละ 100 ครั้ง โดยการขมิบก็เหมือนตอนที่เรากลั้นปัสสาวะเลยค่ะ เริ่มจากการขมิบในช่วงที่หายใจออก แล้วค้างไว้ 5 นาที และทำต่อเนื่องไปได้เรื่อยๆ เลย
   3. ทำโปรแกรม Love Fit โปรแกรม Love Fit เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกคิดค้นมาสำหรับการกระชับช่องคลอดห้กลับมาฟิตโดยเฉพาะ ด้วยการปล่อยพลังงานแสง 360 องศา ผ่านตัวสแกนเนอร์ไปที่ผนังช่องคลอดของเราแบบรอบด้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของการฟิตกระชับแล้ว ยังช่วยเรื่องความกระจ่างใส เพิ่มความรู้สึกขณะที่มีเพศสัมพันธ์ แถมยังช่วยเรื่องปัสสาวะเล็ดได้อีกด้วย ที่สำคัญไม่ต้องเจ็บตัวไปผ่าตัดใดๆ ทั้งสิ้น สะดวก และปลอดภัย แถมได้ผลจริงอีกด้วย

และถ้าใครที่กำลังมีปัญหาของช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ ไม่ฟิตเหมือนแต่ก่อน บอกเลยค่ะว่าต้องมาลองปรึกษา โปรแกรม Love Fit ที่ Sparsha ดูนะคะ รับรองว่าคนข้างๆ จะติดใจ จนอยากให้มาทำเรื่อยๆ อีกแน่นอนค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า