Article

Sparsha

โดยส่วนมากแล้วคนที่อ้วนลงพุงเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีนิสัยเดิมๆ คือต้องกินให้เยอะ กลัวว่าจะเสียดายอาหารที่ทานไม่หมด และอร่อยจนลืมตัว สุดท้ายก็เป็นคนอ้วนลงพุง และส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมนั่นเอง คนที่อ้วนลงพุงส่วนมากนั้นจะไม่ค่อยสังเกตตัวเอง รวมถึงรวบรูปร่างที่เปลี่ยนไป เพราะว่าภาวะอ้วนนั้นจะไม่เพิ่มโดยทันทีทันใด แต่ก็จะทำให้รอบเอวนั้น ก็ค่อยๆเพิ่มทีละนิดกว่าจะรู้ตัวก็จนถึงเมื่อเริ่มใส่กางเกงตัวเดิมไม่ได้แล้ว จึงค่อยมาสังเกตว่าตัวเองนั้นมีภาวะอ้วนลงพุงนั่นเอง

ภาวะอ้วนลงพุงนั้นส่วนมากเกิดจากการรับประทานอาหารที่จะต้องกินอย่างคุ้มค่า เช่น อาหารบุพเฟ่ต์ และเมื่อเกิดภาวะอ้วนลงพุงนั้นการจะทำให้รูปร่างดีเหมือนเดิมก็ทำได้ยากโดยเฉพาะคนที่มีอายุวัยกลางคนขึ้นไป การเผาผลาญในร่างกายนั้นจะไม่เหมือนกับเด็กวัยรุ่นที่มีการเผาผลาญที่ดีกว่า วิธีลดพุงนั้นให้เราลดปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันลงก่อนโดยเฉลี่ยวันละ 500 กิโลแคลอรี ประมาณ 5 วัน ก็จะสามารถช่วยได้หรือการออกกำลังกาย เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ วันละ 2 ชั่วโมง ก็จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายนั้นดีขึ้น ไขมันส่วนเกินก็จะถูกเผาผลาญไปหมด และไม่เกิดการลงพุงนั่นเอง ก็จะสามารถช่วยรักษารูปร่างได้ดีมากขึ้น รวมทั้งสิ่งสำคัญนั่นก็คือการที่เราทานอาหารขยะ เช่นอาหารฟาสต์ฟู้ด โดนัท ไก่ทอดทั้งหลาย สิ่งเหล่านี้เรียกว่าอาหารขยะจะเป็นอาหารที่ไม่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และยังมีไขมันอิ่มตัวสูงอีกด้วย และอาจส่งผลทำให้เกิดโรคเบาหวานความดันโลหิตสูงโรคหัวใจเป็นต้น

นอกจากนี้การที่เราดื่มเบียร์หรือแอลกอฮอล์ประเภทต่างๆ หรือแม้กระทั่งน้ำอัดลมด้วยก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดนั้นมีสูงด้วยเช่นกันทุกสิ่งทุกอย่างที่พูดมาให้ควรละเว้น และงด ให้ทานแต่อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพพร้อมทั้งออกกำลังกายไปด้วยกันก็จะช่วยลดภาวะการอ้วนลงพุงได้เป็นอย่างดี แต่หากท่านมีความกังวลใจเรื่องการดูแลรูปร่าง และการรับประทานอาหารสามารถปรึกษาเราได้ค่ะ สปาชามีทีมนักโภชนาการที่คอยคำแนะนำการรับประทานอาหาร ให้ท่านได้เลือกทานอาหารตาม Lifestyle ของตนเอง และเหมาะสมกับแต่ละบุคคลเพื่อช่วยให้น้ำหนักลดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า