Article

Sparsha

กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม ? แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ตัวช่วยเผาผลาญไขมันเป็นมิตรต่อสุขภาพ

สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลดหุ่น หรือลดสัดส่วนก็คงจะเคยสงสัยกันใช่ไหมว่า กินผักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? ผักชนิดไหนช่วยเผาผลาญไขมันได้บ้าง? เพราะการลดน้ำหนักถือว่าเป็นเป้าหมายการมีหุ่นสวยและมีรูปร่างดีที่ใครหลายๆ คนปรารถนา ซึ่งการลดสัดส่วน ลดหุ่น ลดหน้าท้องให้แบนราบนั้นก็ต้องมาพร้อมวินัยในการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งตัวช่วยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ การรับประทาน “ผัก” โดยผักมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก แถมยังมีแคลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูง ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน และลดความอยากอาหารได้ดี วันนี้ SparSha จึงจะมาแนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก กินแล้วช่วยเผาผลาญไขมัน พร้อมพิชิตความอ้วนได้อย่างง่ายดาย ส่วนจะมีผักอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

กินผักช่วยลดน้ำหนักยังไง ?

การรับประทานผักในมื้ออาหารจะช่วยลดน้ำหนักได้ดี เนื่องจากผักมีปริมาณแคลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูง รวมทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเมนูอาหารที่เรารับประทานมีผักเป็นส่วนประกอบหลักก็จะช่วยเพิ่มปริมาณใยอาหารและสารอาหารที่ดีต่อร่างกายได้ อีกทั้งผักยังช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ลดความอยากอาหาร และลดการกินจุกจิกระหว่างวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผักยังเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้น้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูง ช่วยเร่งกระบวนการขับสารสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกาย ช่วยดูดซับไขมันและเร่งระบบเผาผลาญ ดังนั้น การกินผักลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หรือเพื่อลดสัดส่วน จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ที่จะทำให้เรามีสัดส่วนที่เพรียวสวยอย่างที่ใจต้องการ

แนะนำ 5 ผักลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน แคลอรี่ต่ำ ตัวช่วยลดไขมันหน้าท้องที่คุณไม่ควรมองข้าม

สำหรับผักที่กินแล้วไม่อ้วน ผักที่ช่วยลดพุง ลดสัดส่วน หรือผักที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักนี้จะมีด้วยกันหลากหลายชนิด ซึ่งเราก็ได้รวบรวมผักชนิดที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุด เพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสัดส่วนให้หุ่นสวยเป๊ะ มาฝากดังนี้ค่ะ

 1. ผักกาดขาว
  ผักกาดขาว 100 กรัม ให้พลังงาน 12  กิโลแคลอรี่ เป็นผักลดน้ำหนักที่มีแคลอรี่ต่ำมากๆ มีโพแทสเซียมสูงที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่าย ช่วยกำจัดสารตกค้างภายในร่างกาย และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายที่จะช่วยลดการสะสมไขมัน ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ รวมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เรียกได้ว่าเป็นผักที่มีประโยชน์ช่วยให้เรามีรูปร่างหรือสัดส่วนที่ดูดี แถมยังให้สุขภาพผิวที่ดีตามมาด้วย
 2. แตงกวา
  แตงกวา 100 กรัม ให้พลังงาน 15 กิโลแคลอรี่ อีกหนึ่งผักลดความอ้วนที่มีประโยชน์ที่หลากหลาย และยังเป็นผักที่หลายๆ คนชอบทานกันด้วย รวมถึงเป็นผักที่เหมาะสำหรับหน้าร้อน เพราะแตงกวาเป็นผักที่มีน้ำเยอะ ทานแล้วช่วยให้สดชื่นและลดความร้อนในร่างกายได้ แถมยังเป็นแหล่งรวมของเส้นใยโฟเลต แคลอรีต่ำ มีวิตามินซี อี เค บี6 และแร่ธาตุอื่นๆ ช่วยลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดได้ดี นอกจากนี้เม็ดแตงกวายังมีฤทธิ์ช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วย
 3. ผักบุ้ง
  ผักบุ้ง 100 กรัม ให้พลังงาน 19 กิโลแคลอรี่ เป็นผักลดความอ้วนที่มีแคลอรี่ต่ำและมีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก เพราะผักบุ้งมีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงช่วยให้อิ่มง่ายและอิ่มนาน แถมยังช่วยล้างสารพิษในลำไส้ ป้องกันอาการท้องผูก ลดการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด บำรุงหัวใจ รวมทั้งช่วยบำรุงสายตาได้ดี เป็นอีกหนึ่งผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบทุกด้านเลยก็ว่าได้
 4. หน่อไม้ฝรั่ง
  หน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงาน 20 กิโลแคลอรี่ เป็นผักที่ช่วยลดพุง ลดสัดส่วน ทานแล้วไม่อ้วน แถมยังอร่อยและให้พลังงานน้อย ซึ่งหน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอล มีเส้นใยโฟเลต มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มท้องนานไม่หิวบ่อย รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินบีรวม ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยบำรุงสมองได้ดี
 5. มะเขือเทศ
  มะเขือเทศสด 100 กรัม ให้พลังงาน 20 กิโลแคลอรี่ เป็นผักลดน้ำหนักที่มีประโยชน์ที่หลากหลายไม่แพ้ผักอื่นๆ ซึ่งมะเขือเทศเป็นผักที่กินแล้วไม่อ้วน กินแล้วพุงยุบ ช่วยลดคอเลสเตอรอล กระตุ้นระบบการเผาผลาญได้ดี สามารถเอามากินทดแทนในช่วงที่กำลังลดการกินแป้งได้ อีกทั้งยังมีวิตามิน แร่ธาตุสูง มีไลโคปีน ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส ผิวชุ่มชื้น ชะลอริ้วรอยแห่งวัย ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ความดัน และโรคมะเร็งได้อีกด้วย

4 เมนูผักลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน เคล็ดลับหุ่นสวย กินง่าย สบายพุง

การนำผักมาเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน และช่วยให้คุณลดน้ำหนักและลดสัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถนำผักมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ได้แก่

 • สลัดผัก เมนูที่ทำได้ง่ายๆ และอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี ทั้งนี้สามารถเพิ่มโปรตีนได้จากเนื้อสัตว์หรือเต้าหู้ได้ตามความชอบ
 • ผัดผัก เป็นเมนูผักลดสัดส่วน ลดหุ่น ลดพุง ที่สามารถปรุงได้ง่ายๆ แถมอร่อย อิ่มท้อง และดีต่อสุขภาพ ซึ่งสามารถเพิ่มรสชาติด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้ตามชอบเช่นกัน
 • ซุปผัก เมนูลดความอ้วนที่จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน ลดความอยากอาหาร ไม่กินจุกจิกระหว่างวันได้ดี
 • น้ำผักปั่น เป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ทำได้ง่ายๆ สะดวกในการรับประทานผัก แถมยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสามารถเพิ่มผลไม้ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและสารอาหารให้ครบถ้วนยิ่งขึ้นได้

สำหรับใครที่อยากลดหุ่น ลดสัดส่วน หรือลดน้ำหนัก โดยเฉพาะสาวๆ การเลือกรับประทานอาหาร หรือเลือกทานผักลดน้ำหนัก ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาไขมันหน้าท้อง และปรับรูปร่างหรือสัดส่วนของเราให้ดูดี รวมทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยก็ยิ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่สำหรับผู้ที่อาจจะไม่มีเวลาในการออกกำลังกายมากนัก วันนี้ SparSha เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะช่วยสร้างหุ่นสวย พร้อมสลายไขมันแบบเร่งด่วนด้วยโปรแกรม Beauty Shape ที่จะช่วยให้หน้าท้องของคุณกลับมาแบนราบ หุ่นดูเพรียวสวย แบบไม่ต้องกังวลเรื่องไขมันหน้าท้องอีกต่อไป

โดยโปรแกรม Beauty Shape เป็นการลดไขมันที่ผสานการทำงานของ 3 นวัตกรรมการแพทย์ ได้แก่ พลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio frequency), พลังงานแสงอินฟาเรด IR (Infrared Rays) และเครื่องนวดสุญญากาศ Vacuum Roller ที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน กระชับสัดส่วนให้เฟิร์มขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณผิว พร้อมกำจัดของเสียออกให้ได้รูปร่างที่สวยงามสมส่วน

Related Posts

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

เลเซอร์ขนรักแร้ แล้วผิวบางจริงไหม? ไขข้อสงสัยก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งแรก

อ่านเพิ่มเติม

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า