Article

Sparsha

หลายๆ คนมักเข้าใจผิดคิดว่าโยโย่ เอฟเฟคมักเกิดจากการทาน ยาลดความอ้วน จริงๆ แล้วโยโย่ เอฟเฟคไม่ได้เกิดจากการทาน ยาลดความอ้วน เพียงอย่างเดียว สาเหตุหลักๆ มักจะเกิดจากการลดน้ำหนักแบบผิดวิธีดังนี้

ทานอาหารน้อยเกินไป ไม่ถูกสัดส่วนหรือกินมื้ออดมื้อ

การทานมื้ออดมื้อทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทันและไม่มีอะไรไปเผาผลาญ โดยเฉพาะการอดอาหารเช้า เป็นสาเหตุหลักๆ ของการเพิ่มน้ำหนักเลยก็ว่าได้ เพราะในการวิจัยพบว่า ผลเสียจากการไม่ทานอาหารเช้า จะยิ่งเพิ่มทวีความหิวและทำให้ทานมากขึ้นในมื้อถัดๆ ไป

ออกกำลังกายหนักเกินไป

หลายๆ คนมักคิดว่ายิ่งออกกำลังกายหนักๆ ยิ่งทำให้น้ำหนักลด แต่หารู้ไม่ว่าอาจอันตรายกว่าที่คิด ทั้งสภาพร่างกายที่อ่อนเพลีย แทนที่เราจะได้กล้ามเนื้อกลับกลายเป็นสูญเสียกล้ามเนื้อ ถึงแม้ในช่วงแรกน้ำหนักอาจจะลดจริง แต่ถ้าเราหยุดการออกกำลังกายไปแล้วทานปกติ แน่นอนว่าน้ำหนักจะต้องพุ่งขึ้นมาสูงกว่าเดิมแน่ๆ

ทานยาลดดวามอ้วน

ยาลดความอ้วนถึงแม้ว่าทานแล้วจะทำให้ไม่หิว ไม่อยากอาหาร เพราะว่า ยาลดความอ้วน ไปทำการกดความรู้สึกของความอยากอาหาร ทำให้กินน้อยลง แต่ต้องแลกมาด้วยร่างกายที่ไม่มีอะไรไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อ กลายเป็นไขมันขึ้นมาแทนที่กล้ามเนื้อ ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายพังแน่นอน และจะกลายเป็นคนที่เผาผลาญได้ยากขึ้นกว่าเดิม น้ำหนักก็อาจจะลดได้ยากด้วยเช่นกัน

สรุปคือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่หักโหมจนเกินไป ทานอาหารให้ครบมื้อ แต่ควบคุมปริมาณแป้งและไขมัน ของทอด ของผัด ให้น้อยและหันมาทานอาหารประเภท ต้ม นึ่ง และพวกผักผลไม้ต่างๆ ให้มากขึ้น Sparsha ขอสนับสนุน วิธีลดน้ำหนักแบบถูกวิธี ปลอดภัย และยั่งยืน

Related Posts

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีดฟิลเลอร์ มีข้อห้าม-ข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่จะช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า โ

อ่านเพิ่มเติม
แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip

แจกสูตร “ผิวสวย” ด้วยการเติมวิตามินผิว IV Drip ปรับผิวไบร์ทแบบฉบับผิวลูกคุณ

ใครๆ ก็อยากมี “ผิวสวย ผิวไบร์ท ผิวสุขภาพดี มีออร่า” เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด และช่วยเพิ่มความมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม
ลดสัดส่วน sparsha thailand

ควรทำอย่างไร เมื่อสัดส่วนหายแต่น้ำหนักไม่ลดตาม ?

ลดสัดส่วนอย่างอดทนมาก็นาน ทั้งออกกำลังกาย กินอาหารสุขภาพ นอนหลับอย่างเพียงพอ แต่พอสัดส่วนหาย หุ่นเริ่มเปลี่ยนดั่งใจ น้ำหนักกลับไม่ลดตาม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้หลาย

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า